Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 04/07/2015 08:14AM | Lượt xem: 1584

Bộ sạc của iphone dùng cho iPad 4 được không

iPad 4 có thể sử dụng sạc iPhone được không?

Apple thiết kế các thiết bị của mình như iPhone, iPad, iPod có đầu sạc khá giống nhau, nên có thể thay thế tạm thời để sạc cho nhau nhưng chúng tôi vẫn khuyên bạn không nên sạc iPad 4 bằng sạc của iPhone. Vậy tại sao sạc của iPhone dùng cho iPad 4 không được?

iPad 4 phục vụ nhu cầu giải trí tốt nhưng nhanh hết pin

Đối với những ai là tín đồ của “Táo Khuyết” thì việc vừa tậu một chiếc điện thoại iPhone sành điệu, vừa sở hữu một thiết bị giải trí iPad 4 là khá dễ dàng. Có trong tay hai thiết bị có đầu sạc giống nhau nên rất có thể bạn sẽ hay tiện dụng dùng sạc iPhone để sạc cho iPad 4. Điều này có gây ảnh hưởng xấu gì không? Mời bạn tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Điều đầu tiên, bạn nên biết rằng bộ sạc dành cho iPhone có thông số dòng điện là 1A và 5W, trong khi sạc dành cho iPad 4 có thông số lên đến 2.4A và 12W. Như vậy dòng điện thông thường để cung cấp cho iPad 4 là 2.4 A hơn gấp đôi so với dòng điện mà smartphone iPhone sử dụng.

Chỉ nên dùng đúng sạc theo bộ sản phẩm cho iPad 4

Nếu bạn cắm sạc của iPhone vào iPad 4 đồng nghĩa với việc bạn chỉ cung cấp cho iPad 4 của mình một dòng điện là 1A, chưa bằng một nửa năng lượng cần nhận được, yếu hơn tiêu chuẩn thiết kế mà nhà sản xuất đã đặt ra cho iPad 4. Vì vậy có nhiều trường hợp, iPad 4 chủ động không nhận dòng điện quá yếu này làm bạn không sạc được pin cho máy. Trong trường hợp may mắn hơn, iPad 4 có nhận thì bạn sẽ thấy thời gian sạc kéo dài rất lâu, gần như gấp đôi. Nếu bạn liên tục lặp đi lặp lại hành động này, kết quả mà bạn nhận được là iPad 4 của bạn có hiện tượng chai pin, dù bạn sạc lâu nhưng khi dùng vẫn rất nhanh hết.

Hãng sản xuất cũng rất quan tâm đến việc người dùng sử dụng sạc cho thiết bị như thế nào, nên ngay tại trang chủ của mình, Apple cũng đưa ra những chú thích về việc này. Bạn có thể tham khảo trong bảng minh họa dưới đây.

Sạc iPhone 5W không dùng được cho iPad 4

Theo như những gì được Apple trình bày trong bảng miêu tả ở trên, thì cục sạc dành cho iPad 4 (2.4A -12W) có thể sử dụng cho thiết bị iPhone, các dòng máy iPad khác nhưng sạc của iPhone (1A-5W) không được dùng ngược lại cho iPad 4, may ra thì chỉ có thể hỗ trợ cho iPad mini.

Với những thông tin hy vọng bạn đã có được kết luận cho mình. Hy vọng bạn biết cách sạc iPad 4 cũng cách để tăng tuổi thọ sử dụng pin cho iPad 4 và nhớ tuyệt đối tránh dùng sạc iPhone cho iPad 4.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác