Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/mobilecom/domains/2tmobile.com/public_html/catalog/controller/common/seo_url.php on line 125 Một số mẹo hẹn giờ tắt nhạc trên iOS
Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Ngày đăng: 02/07/2015 07:34AM | Lượt xem: 1073

Một số mẹo hẹn giờ tắt nhạc trên iOS

Tự tắt nhạc trên iPhone, iPad dễ dàng

Nghe nhạc trên điện thoại vốn là sở thích của khá nhiều người dùng iPhone. Tuy nhiên không ít người có thói quen nghe nhạc trước khi đi ngủ và sau đó ngủ quên gây lãng phí năng lượng, ảnh hưởng không ít đến tuổi thọ của thiết bị. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách hẹn giờ tắt nhạc trên iOS thì có thể dễ dàng khắc phục được tình trạng này.

Mẹo hẹn giờ tắt nhạc trên iOS?

Mẹo hẹn giờ tắt nhạc là một mẹo khá hay và tiện ích với những người yêu thích nghe nhạc. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn Mẹo hẹn giờ tắt nhạc trên iOS nói chung và iPhone nói riêng.

1. Đối với iPhone

Trình nghe nhạc của iPhone chắc chắn không được cài chế độ hẹn giờ tắt nhạc sau khi phát. Và thực tế thì mẹo hẹn giờ tắt nhạc trên iPhone lại nằm ở ứng dụng Đồng hồ (Clock) của thiết bị. Chúng ta hãy cũng thực hiện theo trình tự các bước sau đây để có thể tắt nhạc bất cứ lúc nào bạn muốn nhé.

Bước 1:  Bạn mở ứng dụng nghe nhạc trên iPhone và mở bài hát hoặc album bạn muốn nghe và nghe nhạc bình thường.

Bước 2: Thoát ra ngoài màn hình chính, sau đó tìm đến ứng dụng Đồng hồ và mở lên

Vào ứng dụng Đồng hồ

Bước 3: Tìm đến mục Hẹn giờ/ Timer ở góc phải phía dưới màn hình

Chọn mục Timer/ Hẹn giờ

Bước 4: Chọn khoảng thời gian bạn muốn nghe nhạc, (sau khoảng thời gian này nhạc sẽ tự động tắt), sau đó chọn  When Timer Ends/ Khi hẹn giờ kết thúc

Chọn khoảng thời gian nghe nhạc và chọn When timer Ends

Bước 5: Cuộn xuống dưới và chọn Stop Playing/ Dừng phát

Chọn Stop Playing để dừng phát khi hết giờ

Sau khi đã thiết lập xong thời gian nghe nhạc, iPhone của bạn sẽ tự động tắt nhạc. Bạn chỉ việc nằm thưởng thức các bản nhạc yêu thích để tự ru ngủ, thư giãn…Và nếu không may ngủ quên hay ra ngoài quá lâu, bạn cũng hoàn toàn yên tâm vì điện thoại đã được tắt, không còn tình trạng nóng máy, hao pin, sập nguồn…có thể xảy ra gây ảnh hưởng đến tuổi thọ thiết bị nữa rồi. Nếu những lần sau  muốn nghe ít hơn hoặc lâu hơn, bạn có thể vào lại phần Hẹn giờ trong ứng dụng đồng hồ để thiết lập, chỉnh sửa lại thời gian phát nhạc là được.

2. Đối với ipad

Dù không có tính năng hẹn giờ như trên iPhone nhưng bạn có thể tải ứng dụng nghe nhạc Mp3 về máy và vào mục hẹn giờ trong trình phát nhạc để cài đặt. Bạn mở trình nghe nhạc lên, vào phần menu, chọn Cài đặt, chọn Hẹn giờ ngừng phát nhạc và chọn thời gian nghe. 

Vậy là bạn đã có thêm mẹo hẹn giờ tắt nhạc trên iOS mà không phải người dùng iPhone nào cũng biết. Mẹo này được áp dụng với tất cả các trình phát nhạc mặc định trên điện thoại như Zing MP3, Chiasenhac… Qua đây, bạn cũng hiểu hơn  về cách thức thiết lập trên hệ điều hành trên iOS. Một số ứng dụng có vẻ tách biệt, không liên quan đến nhau chút nào như trình Nghe nhạc và Đồng hồ như ở trên lại có mối quan hệ với nhau khá thú vị, giúp chúng ta sử dụng thiết bị trở nên dễ dàng và tiện dụng hơn. Nếu chúng ta chịu khó tìm tòi, vọc vạch một chút chắc chắn sẽ biết thêm nhiều điều thú vị về cách sử dụng hệ điều hành iOS đúng không nào?

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác