Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/mobilecom/domains/2tmobile.com/public_html/catalog/controller/common/seo_url.php on line 125 Cách cập nhật hệ điều hành cho iPhone 5S cho người chưa rành
Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Ngày đăng: 06/03/2015 01:37PM | Lượt xem: 1511

Cách cập nhật hệ điều hành cho iPhone 5S cho người chưa rành

Hướng dẫn nâng cấp hệ điều hành cho iPhone 5S

Với 6 thế hệ iPhone khác nhau, cùng sự cải tiến mỗi ngày của Apple cho các sản phẩm cao cấp, thời thượng của mình, người dùng của hãng này đang có những trải nghiệm xứng đáng với túi tiền mình bỏ ra. Cùng với các sản phẩm mới được ra mắt, các phiên bản hệ điều hành iOS cũng được phát triển để cung cấp những tính năng mới, những ứng dụng tốt hơn cho người dùng. Bạn có thể cập nhật hệ điều hành cho iPhone 5S của mình.

1. Chuẩn bị trước khi nâng cấp iPhone 5S lên hệ điều hành mới

- Trước khi nâng cấp hệ điều hành cho điện thoại, bạn cần phải sao lưu dữ liệu để tránh bị mất dữ liệu, thông tin. Người dùng có thể lựa chọn việc tự động sao lưu thông qua iCloud hoặc sao lưu thủ công bằng iTunes

+ Nếu bạn chọn sao lưu qua dịch vụ iCloud, chỉ cần vào ứng dụng Cài đặt, sau đó chọn ứng dụng lưu trữ đám mây iCloud, chọn mục Storage & Backup rồi nhấn chọn Back up Now là xong. Những dữ liệu trên điện thoại của bạn sẽ được sao lưu lên iCloud trong vài phút.

Sao lưu dữ liệu lên iCloud

+ Nếu bạn muốn sao lưu bằng iTunes, hãy thực hiện kết nối iPhone 6 với máy tính. Kết nối thành công, bạn mở iTunes lên, trong mục File chọn mục Devices sau đó chọn thao tác Back up để sao lưu dữ liệu vào iTunes.

Sao lưu bằng iTunes

2. Cập nhật iOS cho iPhone 5S

- Có 2 cách để bạn có thể cập nhật phiên bản hệ điều hành mới cho iPhone 5S

* Cách 1: Cập nhật phiên bản iOS bằng phương thức OTA (Over the Air) tức là thông qua mạng không dây để cập nhật phần mềm cho thiết bị.

- Bước 1: Bạn vào ứng dụng Settings trên màn hình chính của điện thoại, tại đây chọn phần General.

- Bước 2: Trong mục Cài đặt chung, nhấn chọn mục Software Updates (cập nhật phần mềm) hệ thống sẽ tự động cập nhật phiên bản iOS mới nhất cho thiết bị của bạn.

Cập nhật iOS cho iPhone 5S bằng phương thức OTA

* Cách 2: Cập nhật iOS bằng iTunes

- Bước 1: Kết nối điện thoại iPhone 5S với máy tính có cài đặt sẵn iTunes phiên bản mới bằng dây cáp USB.

- Với phương thức này, chúng ta chia làm 2 trường hợp:

+  Nếu điện thoại iPhone 5S của bạn chưa jailbreak: Bạn chỉ cần mở iTunes lên, chọn mục Dowload and Update và chờ đợi iTunes cập nhật phiên bản iOS mới cho điện thoại của bạn.

Xem thêm: Điện thoại iPhone 6 Plus chính hãng giá tốt

Cập nhật iOS thông qua iTunes 

+ Nếu điện thoại iPhone 5S của bạn đã jailbreak: Sau khi đã kết nối thành công máy tính với iPhone, bạn cần tiến hành restore lại điện thoại để có thể cập nhật phiên bản mới của hệ điều hành.

Việc nâng cấp lên phiên bản mới hơn của hệ điều hành giúp người dùng có cơ hội trải nghiệm những tính năng mới mà nhà sản xuất cung cấp. Trong những phiên bản hệ điều hành cập nhật sau, nhà sản xuất thường vá lỗi ở những phiên bản cũ hơn. Bạn nên cân nhắc xem thiết bị của mình có đủ điều kiện để cập nhật hệ điều hành mới hay không, sau đó lựa chọn phương thức cập nhật cho phù hợp. 

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác