Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 05/03/2015 08:12AM | Lượt xem: 10910

Khắc phục lỗi kích hoạt facetime trên iPhone 4S hiệu quả

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi kích hoạt Facetime trên iPhone 4S

Người dùng iOS đặc biệt yêu thích hai ứng dụng Facetime và iMessage trên iPhone của mình nhưng nếu máy bạn bị dính iCloud thì cần phải mở khóa iCloud trước khi dùng iMessage. Với hai ứng dụng sử dụng kết nối dữ liệu này, gười dùng có thể nhắn tin gọi điện video call miễn phí tới người dùng iDevices khác không giới hạn. Tuy nhiên với các thiết bị cũ, lỗi kích hoạt Facetime trên iPhone 4S vẫn thường xảy ra. Nguyên nhân và cách khắc phcuj ra sao chúng ta cùng xem xét nhé.

Gọi Facetime trên iPhone 4S

Xem thêm >>>  Khắc phục restore iPhone 5S bị lỗi 1603 chuyên nghiệp

 

Facetime là tính năng video call miễn phí thực hiện thông qua kết nối dữ liệu mạng Wifi hoặc 3G của iPhone. Facetime có không ít những lỗi, và trong đó lỗi không kích hoạt được là không phải hiếm. Lỗi này xuất hiện với triệu chứng thường thấy là khi bạn vào mục Settings/ Facetime chọn On lên nhưng máy hiện dòng chữ là “Waiting for Activation” và hiện mãi như vậy.

Facetime chờ kích hoạt mãi không được trên iPhone 4S

Một số nguyên nhân cơ bản sau có thể khiến Facetime không kích hoạt được trên iPhone 6:

+ Từ nhà mạng và cài đặt trong máy: cài đặt chưa chuẩn ở đâu đó, hoặc mạng quá yếu và bạn không có kết nối dữ liệu wifi và 3G đủ mạnh và ổn định

+ Từ thiết bị của bạn, các máy giả, hàng dựng có thể không kích hoạt được Facetime bởi tính năng này chỉ dành cho các iOS. Bên cạnh đó các máy phiên bản khóa mạng, máy đã được unlock nhưng chưa “ đến nơi đến chốn” thường gặp phải nhiều lỗi trong đó có lỗi về Facetime.

1. Lỗi do mạng và từ nhà mạng

+ Trước hết cần giúp cho máy có kết nối dữ liệu thật tốt, và bật Facetime lên. Máy hiện lên lệnh chờ Activation thì tiến hành tắt đi chờ và bật lại, khởi động lại máy sau đó.

+ ĐỊnh dạng lại ngôn ngữ cho máy: Settings/ General/ Language& region. Tạo đây chọn vùng là Việt Nam nhé

Chọn ngôn ngữ và vùng là Việt Nam cho iPhone 4S bạn nhé

+ Kiểm tra lại thời gian trong phần cài đặt, cài đúng múi giờ là Việt Nam và cài lại đúng giờ theo thời gian thực.

+ Sử dụng kết nối dữ liệu nhanh khỏe và ổn định.

Những bước trên nhằm khắc phục khi có nguyên nhân từ mạng do không tương thích với múi giờ, cài đặt trong máy. Đôi khi bạn phải chờ để máy cập nhật khá lâu đấy. Đừng thay đổi số trung tâm tin nhắn hay gì cả bời với Facetime không liên quan đến trung tâm tin nhắn như iMessages bạn nhé.

2. Lỗi do máy.

Hiện nay trên thị trường các máy hàng giả, hàng dựng không ít. Mua hàng bạn phải kiểm tra cẩn thận và việc test bằng thử kích hoạt Facetime cũng là một cách để kiểm tra. Với các máy hàng giả không dùng iOS thì dễ nhận ra hơn nhiều. Hệ điều hành thường thấy là Android hoặc tương tự Android nhưng với giao diện na ná iOS. Những máy này không có hoặc không thể dùng được Facetime. Với các máy hàng dựng, tính năng này hầu như không thể khởi động lên được và không dùng được. Bạn cần cẩn thận khi mua cho mình một chiếc iPhone 6 plus để tránh mau nhầm hàng rởm nhé.

iPhone 4S hàng giả có giao diện như iPhone thật

Máy unlock chưa tới cũng gặp phải lỗi kích hoạt Facetime

Các bạn may mắn hơn nếu sử dụng các máy bản lock, bản khóa mạng chưa được unlock đến nơi đến chốn có thể mang ra cửa hàng uy tín để nhờ sửa lỗi. Các máy khóa mạng thường gặp lỗi wifi, facetime, iMessages,sóng chập chờn không ổn định… Nhưng nếu được sửa lỗi đúng cách thì máy hoạt động như bình thường.

Lỗi kích hoạt Facetime trên iPhone 4S có một số nguyên nhân như trên, hãy bình tĩnh tìm ra lỗi và khắc phục.Đồng thời hãy là người tiêu dùng thông thái, nhờ sự giúp đỡ của người am hiểu để có thể sở hữu những chiếc iPhone tốt và nếu có lỗi cũng có thể sửa được nhanh chóng.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác