Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 04/03/2015 08:07AM | Lượt xem: 1967

Khi Update iPhone 5S có bị mất danh bạ hay không?

Hướng dẫn sao lưu danh bạ trước khi cập nhật

hệ điều hành cho iPhone 5S

Bạn đang sử dụng một chiếc iPhone có phiên bản hệ điều hành thấp, bạn muốn nâng cấp thiết bị của mình lên hệ điều hành cao hơn, để sử dụng những tính năng mới mà phiên bản iOS mới hỗ trợ. Tuy nhiên, quá trình nâng cấp sẽ khiến bạn mất hết dữ liệu, cũng chính vì vậy mà nhiều người lo lắng khi update iPhone 5S có bị mất danh bạ hay không?

iPhone 5S có bị mất danh bị khi nâng cấp phiên bản mới

1. Cập nhật hệ điều hành cho iPhone 5S có làm mất danh bạ không?

- Chắc chắn rằng bản thân các hệ điều hành sẽ không làm mất dữ liệu của bạn khi người dùng thực hiện nâng cấp các phiên bản iOS. Việc mất thông tin, danh bạ của điện thoại là do người dùng đã không thực hiện việc sao lưu trước khi tiến hành nâng cấp phiên bản hệ điều hành mới cho iPhone.

- Bạn sẽ không mất danh bạ điện thoại khi cập nhật lên iOS cao hơn, tuy nhiên, thường thì sau khi cập nhật hệ điều hành mới điện thoại của bạn sẽ rơi vào tình trạng treo máy, cách duy nhất để giải quyết lỗi này là thực hiện restore lại thiết bị. Nếu trước đó bạn không back up dữ liệu thì chắc chắn sẽ mất hết thông tin trên điện thoại.

2. Sao lưu dữ liệu trước khi nâng cấp để bảo toàn thông tin

- Để bảo toàn thông tin, danh bạ điện thoại tốt nhất hãy tiến hành sao lưu trước khi thực hiện cập nhật hệ điều hành mới.

Hãy sao lưu danh bạ trước khi tiến hành cập nhật cho iPhone 5 của bạn

 * Cách 1: Sao lưu danh bạ thủ công bằng iTunes

- Bước 1: Bạn phải chuẩn bị một chiếc máy tính có cài đặt sẵn iTunes phiên bản mới nhất để thực hiện sao lưu dữ liệu, và cáp usb để kết nối iPhone với máy tính

- Bước 2: Kết nối iPhone với máy tính để bắt đầu thực hiện sao lưu danh bạ thông qua iTunes.

- Bước 3: Trên giao diện của iTunes bạn nhấn chọn mục Automatically Back up (tự động sao lưu) sau đó chọn This computer để chọn máy tính đang dùng làm công cụ sao lưu. Chọn danh bạ để sao lưu rồi nhấn Back up Now để bắt đầu sao chép danh bạ vào iTunes.

Chọn Back up Now để sao lưu dữ liệu 

* Cách 2: Sao lưu trực tiếp trên điện thoại iPhone 5S lên dịch vụ iCloud

- Với cách này bạn có thể sao lưu trực tiếp từ điện thoại của mình lên dịch vụ lưu trữ đám mây iCloud.

- Bước 1: Trên màn hình chính của điện thoại, chọn mục Cài đặt (Settings), đi đến ứng dụng iCloud. Tại giao diện của iCloud, nhấn chọn tác vụ Lưu trữ và sao lưu (Storega and back up).

Chọn iCloud để sao lưu danh bạ trực tiếp từ iPhone 5S

- Bước 2: Trong những tùy chọn của mục sao lưu, bạn nhấn vào Sao lưu ngay (Back up Now), điện thoại sẽ tự động sao lưu dữ liệu của bạn lên dịch vụ lưu trữ đám mây iCloud.

Nhấn chọn Back up Now để sao lưu danh bạ của bạn 

Bây giờ bạn đã có câu trả lời cho việc update cho iPhone 6 có bị mất danh bạ hay không rồi chứ? Bạn hãy tiến hành sao lưu toàn bộ thông tin không chỉ danh bạ để sau khi cập nhật phiên bản hệ điều hành mới cho điện thoại, dữ liệu của bạn vẫn còn nguyên vẹn. 

Bình luận bài viết