Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 04/03/2015 07:53AM | Lượt xem: 3412

Khi Restore iPhone 5S dính lỗi 1 bạn nên làm gì?

Sửa lỗi iPhone 5S dính lỗi 1 khi tiến hành Restore

iTunes phát hiện ra hơn 2000 lỗi trong quá trình bạn thực hiện thao tác restore lại điện thoại (đưa điện thoại iPhone của bạn về trạng thái nguyên bản như khi vừa xuất xưởng để bán ra thị trường mà chưa bị can thiệp bởi ứng dụng hay cài đặt nào từ bên ngoài của người dùng). Một trong những lỗi rất phổ biến đó là lỗi số 1. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho các bạn nguyên nhân gây ra lỗi này và cách sửa khi Restore iPhone 5S dính lỗi 1.

1. Nguyên nhân gây ra lỗi 1 khi tiến hành restore lại iPhone 5S

iPhone dính lỗi 1 khi restore

- iPhone của bạn gặp phải lỗi 1 khi hệ thống của Apple không chấp nhận việc bạn tiến hành cập nhật baseband trực tiếp và iPhone bị rơi vào trạng thái Recovery Mode.

- Nguyên nhân đầu tiên của tình trạng này có thể xuất phát từ sự không tương thích giữ firmware bạn cài đặt cho điện thoại với baseband bạn đang dùng. Sự không tương thích này gây ra rất nhiều trục trặc, bạn không thể tiến hành khôi phục lại máy điện thoại iPhone 5S của mình được.

- Bạn đang tiến hành khôi phục iPhone bằng chế độ Recovery, chắc chắn nguy cơ gặp lỗi là rất cao. Vậy nên, bạn phải đưa điện thoại về chế độ DFU (Devcie Firmware Update) trước khi restore lại thiết bị.

- Cáp kết nối USB và máy tính gặp trục trặc khiến quá trình restore không suôn sẻ.

- Phiên bản iTunes trên máy tính của bạn không còn tương thích và phù hợp nữa.

2. Những cách xử lý iPhone 5S bị dính lỗi 1 khi restore.

- Hãy tìm hiểu xem bản firmware bạn đang sử dụng bằng cách vào ứng dụng Cài đặt, chọn Cài đặt chung, rồi đi đến phần Version trong mục About để kiểm tra firmware. Sau đó thực hiện việc kiểm tra phiên bản baseband bằng cách vào Cài đặt, đi đến Cài đặt chung, chọn About để xem Modem Firmware. Bạn phải chắc chắn firmware và baseband tương thích với nhau.

- Đưa điện thoại về chế độ DFU để thực hiện quá trình restore lại điện thoại một cách suôn sẻ. Muốn đưa điện thoại về chế độ này, bạn phải kết nối máy tính với iPhone, sau khi kết nối thành công, nhấn giữ đồng thời phím Home và phím Nguồn trong khoảng 10 giây cho đến khi màn hình iPhone tối đen. Bạn hãy thả tay ra khỏi phím Nguồn ngay nhưng vẫn giữ phím Home đến khi nào màn hình iTunes thông báo điện thoại của bạn đang ở chế độ Recovery Mode. Lúc này, bạn hãy nhấn giữ phím Shift trên máy tính, đồng thời nhấn chuột chọn thao tác Restore rồi chọn DFU Mode là xong.

Đưa iPhone về chế độ DFU

- Kiểm tra lại xem kết nối giữa iPhone và máy tính có vấn đề gì không. Bạn có thể thử một cáp USB khác để so sánh.

Kiểm tra kết nối giữa iPhone với máy tính

- Hãy tải ngay một phiên bản iTunes mới nhất về máy tính để iTunes có thể thực hiện nhiệm vụ một cách dễ dàng.

Cập nhật phiên bản iTunes mới nhất

Hãy thực hiện công tác chuẩn bị thật kĩ lưỡng trước khi tiến hành khôi phục lại điện thoại iPhone 5S của bạn bởi nếu gặp rắc rối sẽ rất mất thời gian và công sức để khắc phục. 

Bình luận bài viết