Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 04/03/2015 07:48AM | Lượt xem: 1499

Những cách fix lỗi 6 khi restore iPhone 5S cực kỳ đơn giản

Khắc phục iPhone 5S bị lỗi 6 khi thực hiện Restore

Trong quá trình sử dụng iPhone, chắc chắn bạn sẽ phải đối mặt với những rắc rối bắt buộc phải tiến hành thao tác restore lại điện thoại của mình. Công cụ đắc lực giúp ích quá trình khôi phục lại cài đặt cho iPhone, iTunes được sử dụng nhiều nhất và cũng là công cụ hữu ích nhất bởi ngoài khả năng giúp bạn thực hiện các tác vụ nhanh chóng, dễ dàng, iTunes còn có thể thông báo cho bạn biết những lỗi bạn gặp phải trong quá trình thực hiện lệnh. Hãy cùng tìm hiểu lỗi 6 khi restore iPhone 5S.

1. Lỗi 6 khi restore điện thoại iPhone 5S là gì?

iPhone gặp phải lỗi 6 khi restore

- iTunes có thể chỉ ra cho bạn biết hơn 2000 lỗi trong quá trình restore điện thoại, trong đó lỗi 6 là một trong những lỗi phổ biến.

- Lỗi 6 là lỗi iPhone không kết nối được với iTunes, quá trình restore không thực hiện được

2. Nguyên nhân gây ra lỗi 6 trong quá trình restore lại iPhone 5S.

- Bạn thực hiện lệnh restore không đúng các bước như yêu cầu,

- Quá trình kết nối iTunes với thiết bị của bạn gặp trục trặc do cổng USB hoặc do iTunes chưa được cập nhật phiên bản mới nh

- iPhone của bạn còn quá ít dung lượng pin, và bộ nhớ trống không còn đủ 3Gb

- Bạn đang restore lại iPhone bằng cách thông thường mà không đưa điện thoại về chế độ DFU (Device Firmware Update) nên sẽ gặp phải trục trặc trong quá trình thao tác.

- Điện thoại của bạn đang chạy một hệ điều hành không thích hợp đối với thế hệ iPhone bạn đang dùng, dẫn đến rắc rối trong quá trình khôi phục cài đặt.

- Bạn hãy kiểm tra xem có phải sự cản trở của hệ thống Firewall (tường lửa) trên máy tính của bạn không cho phép iTunes thực hiện các tác vụ của nó.

- Với những chiếc iPhone đã được bẻ khóa, lỗi 6 cũng thường xuất hiện khi restore bởi sự can thiệp của những ứng dụng bảo mật từ Cydia.

3.  Những cách xử lý lỗi 6 khi restore điện thoại iPhone 5S

- Bạn hãy thử thay một dây cáp USB khác để kết nối iPhone với máy tính xem có cải thiện được tình hình hay không. Nếu quá trình restore diễn ra bình thường có nghĩa là bạn nên bỏ dây cáp cũ, và thay bằng một dây cáp mới.

Kiểm tra cổng USB kết nối 

- Hãy kiểm tra xem phiên bản iTunes đang dùng trên máy tính của bạn có phải là phiên bản mới nhất hay không bằng cách vào phần trợ giúp rồi chọn thao tác kiểm tra bản cập nhật trên iTunes. Phiên bản iTunes cũ sẽ không thể giúp bạn hoàn tất quá trình restore điện thoại, vì vậy bạn phải đảm bảo cập nhật phiên bản iTunes mới nhất. Cập nhật xong iTunes, tiến hành restore lại điện thoại nhưng trước đó bạn phải restart lại máy tính.

Cập nhật iTunes phiên bản mới nhất 

- Hãy nhớ sạc đầy pin, hoặc phải đảm bảo lượng pin không dưới 50% trước khi tiến hành khôi phục lại iPhone của bạn.

Đừng để iPhone hết pin khi đang Restore 

- Kiểm tra và tắt tường lửa trên máy tính để iTunes có thể hoạt động bình thường.

Tường lửa cũng là nguyên nhân cản trở iTunes hoạt động

- Để tránh xung đột giữa hệ điều hành và điện thoại, bạn phải sử dụng firmware của hệ điều hành thích hợp.

- Hãy nhớ gỡ bỏ phần mềm có tính năng bảo mật trên điện thoại của bạn để không làm cản trở quá trình restore lại iPhone.

- Bạn cũng có thể sử dụng một máy tính khác cũng có cài đặt sẵn iTunes phiên bản mới nhất để thực hiện restore iPhone 5S để xác định nguyên nhân gây ra lỗi 6 trong quá trình thao tác.

Để quá trình khôi phục lại iPhone diễn ra suôn sẻ, bạn nên có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ pin, cáp USB, kiểm tra iTunes, lẫn máy tính và iPhone một cách tổng thể để tránh gặp sự cố. Chúc các bạn thành công!

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác