Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/mobilecom/domains/2tmobile.com/public_html/catalog/controller/common/seo_url.php on line 125 Hướng dẫn sửa iPhone 5S hay bị mất sóng hiệu quả nhất
Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Ngày đăng: 04/03/2015 07:43AM | Lượt xem: 3752

Hướng dẫn sửa iPhone 5S hay bị mất sóng hiệu quả nhất

Hướng dẫn khắc phục lỗi iPhone 5S hay bị mất sóng

Rất nhiều người dùng iPhone than phiền về khả năng bắt sóng của sản phẩm đẳng cấp và thời thượng này. Phải khẳng định rằng không có sản phẩm nào hoàn hảo cả, cho nên việc một sản phẩm có thương hiệu và uy tín như iPhone 5s bị mắc lỗi cũng là điều đương nhiên. Tuy vậy, nếu phải sống chung với lỗi đó thì thật rắc rối và bất tiện. Bạn hãy tìm ra nguyên nhân và cách sửa iPhone 5S hay bị mất sóng và khắc phục nó bằng những cách dưới đây.

iPhone không bắt được sóng 

1. Nguyên nhân iPhone 5S bị mất sóng.

- Phải khẳng định rằng hiện tượng sóng kém không chỉ gặp phải ở iPhone 5S mà cả ở các dòng iPhone thấp hơn hay cao cấp nhất hiện nay là iPhone 6 cũng gặp phải tình trạng này. Nguyên nhân có thể kể đến một số trường hợp như sau:

- Nhiều người dùng phàn nàn rằng iPhone của họ khi nâng cấp lên hệ điều hành iOS 8 thì khả năng bắt sóng kém hẳn.

- Nguyên nhân thứ 2 có thể xuất phát từ phần cứng bên trong của máy, IC của iPhone đang có trục trặc nên hoạt động không được ổn định dẫn đến tình trạng bắt sóng kém.

- Những ứng dụng, phần mềm được cài đặt trong iPhone của bạn đang không tương thích được với nhau, gây ra sự xung đột phần mềm làm giảm khả năng hoạt động của iPhone, gây ra tình trạng bắt sóng kém.

- Nếu iPhone của bạn đang ở chế độ Máy bay thì đương nhiên khả năng bắt sóng sẽ kém đi, bởi chế độ này mặc định hạn chế một số tính năng như các chế độ khác trên điện thoại, kết nối mạng sẽ bị vô hiệu hóa.

- Sim điện thoại của bạn đang gặp vấn đề. Tình trạng mạch nối của sim bị hỏng hóc gây ra tình trạng bắt sóng kém không chỉ với iPhone mà với tất cả các dòng điện thoại.

- Một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng mất sóng là do máy của bạn đã bị bẻ khóa. Việc jailbreak iPhone giúp người dùng có thể sử dụng nhiều ứng dụng, trò chơi mà Apple không hỗ trợ. Nhưng ngược lại, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều rắc rối mà tiêu biểu là khả năng bắt sóng của điện thoại không còn tốt như trước.

- Bạn có để ý thấy mỗi lần bạn di chuyển đến nơi không gian hẹp, bí bách, bị che lấp bởi nhiều tòa nhà cao tầng sẽ khiến khả năng bắt sóng của điện thoại giảm xuống? Nếu di chuyển đến nơi thoáng rộng hơn thì những vạch sóng lại căng tràn.

2. Cách khắc phục tình trạng iPhone 5S bị mất sóng.

- Đầu tiên bạn hãy thử tắt điện thoại đi và khởi động lại xem tình hình có được khắc phục không. Nếu vẫn chưa giải quyết được, hãy thử các cách tiếp theo.

- Bạn nên cài đặt lại mạng trong điện thoại của mình để tăng khả năng bắt sóng cho iPhone bằng cách vào ứng dụng Cài đặt, chọn mục Reset rồi nhấn Reset Network Settings để thiết lập lại mạng trên điện thoại.

Thiết lập lại cài đặt mạng

- Tiến hành Restore lại điện thoại để khắc phục tình trạng các ứng dụng trong điện thoại xung đột với nhau hay máy đã jailbreak bị mất sóng trong quá trình sử dụng.

Tiến hành Restore lại iPhone 6 5s 5

- Hãy đưa điện thoại trở về chế độ bình thường, thoát ra khỏi chế độ máy bay nếu iPhone 5S của bạn đang ở chế độ này để có thể bắt sóng tốt.

Thoát khỏi chế độ máy bay

- Nếu là do sim, bạn chắc chắn phải thay thế bằng một chiếc sim mới rồi.

Thay sim mới cho iPhone

- Nếu nguyên nhân đến từ phần cứng bên trong máy, bạn phải đến các cửa hàng, trung tâm sửa chữa uy tín hoặc cửa hàng điện thoại iPhone 6 plus chính hãng giá tốt để được giải quyết chứ không nên tự mày mò, không an toàn cho thiết bị.

Hiện tượng mất sóng iPhone 5S có thể do nhiều nguyên nhân, bạn nên tìm hiểu và quan sát kĩ để “bắt bệnh” thật chính xác sau đó đưa ra cách xử lý tốt nhất và hiệu quả nhất.

Bình luận bài viết