Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 28/02/2015 06:47AM | Lượt xem: 2275

Những thủ thuật tránh bị xem trộm cuộc gọi trên iPhone

Thủ thuật phát hiện và phòng chống nghe lén cuộc gọi

trên iPhone

Trong thời đại công nghệ bùng nổ, các thiết bị di động thông minh ra đời giúp chúng ta rút ngắn không gian, nối liền khoảng cách. Không thể phủ nhận những mặt tích cực mà những chiếc smartphone mang lại. Tuy nhiên, bạn lại có nguy cơ bị rò rỉ thông tin cá nhân, trở thành nạn nhân của việc bị nghe trộm cuộc gọi mà không hề hay biết. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phát hiện cũng như đưa ra một số thủ thuật tránh bị xem trộm cuộc gọi trên iPhone.

Về cơ bản, tính bảo mật của hệ điều hành iOS tương đối cao do các mã nguồn mở hay các ứng dụng của bên thứ 3 khó xâm nhập vào hệ điều hành này nếu không tiến hành các thủ thuật bẻ khóa trước đó. Tuy nhiên, nếu bạn thấy iPhone của mình gặp phải một trong những vấn đề sau, hãy đặt ra nghi vấn và thực hiện các thủ thuật để kiểm tra.

iPhone của bạn có thể bị nghe trộm cuộc gọi

1. Những dấu hiệu bất thường bạn nên cảnh giác

- Nếu đột nhiên bạn thấy iPhone của mình nhanh hết pin một cách đáng ngờ, không phải do bạn sử dụng thường xuyên, cũng không phải do sự can thiệp của ứng dụng mới nào bạn mới cài đặt, hãy kiểm tra ngay. iPhone có hỗ trợ tính năng kiểm tra độ ngốn pin của các ứng dụng trên điện thoại, hãy kiểm tra để xem ứng dụng nào đang làm tốn pin của bạn bằng cách vào mục Cài đặt, chọn phần Power Management sau đó vào phần Battery Usage.  Nếu thấy ứng dụng lạ, hãy gỡ bỏ ngay.

Tìm xem ứng dụng nào đang ngốn pin của bạn nhiều nhất

- Dung lượng 3G của bạn tăng bất thường không phải do bạn sử dụng. Có thể phần mềm nghe trộm cuộc gọi đang hoạt động liên tục ngốn 3G của bạn mà bạn không hay biết.

Kiểm tra dung lượng 3G chặt chẽ

- Những phần mềm nghe trộm cuộc gọi khiến 3G hay GPRS của bạn “bỗng dưng được bật” cho dù chủ nhân chưa hề chạm vào để bật tắt mạng trên điện thoại

- Nếu không phải vì một ứng dụng mới cài đặt khiến máy bạn trở nên ì ạch, hãy nghĩ tới một phần mềm nào đó đang hoạt động ngấm ngầm trên iPhone của bạn.

2. Phòng tránh nghe trộm cuộc gọi trên iPhone bằng cách nào

* Hãy phòng tránh còn hơn không bằng cách thực hiện một số cách đơn giản sau đây.

- Hãy tắt iPhone khi không thực sự cần dùng đến để phần mềm nghe lén không thể thực hiện nhiệm vụ được.

- Bluetooth cũng có thể là nguyên nhân khiến những phần mềm nghe trộm được cài vào điện thoại của bạn. Vậy nên, hãy thận trọng khi chia sẻ dữ liệu, chỉ chấp nhận chia sẻ với những thiết bị thân quen với bạn.

- Nếu quá lo ngại việc bị cài đặt phần mềm nghe trộm cuộc gọi, tốt nhất hãy cài đặt ứng dụng chống nghe trộm điện thoại trên iPhone như Red phone chẳng hạn.

Hãy biết cách bảo vệ điện thoại của bạn một cách thông minh nhất để đưa bạn tránh được những nguy cơ bị khai thác thông tin mà không hề hay biết.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác