Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 28/02/2015 06:35AM | Lượt xem: 1344

Cách mở ứng dụng trực tiếp từ Notification Center iPhone

Vào ứng dụng từ Notification Center trên iPhone

Các thiết bị chạy Android, hay Window phone khiến bạ phải ngạc nhiên vì có thể vào cài đăt, vào ứng dụng từ trung tâm cảnh báo của thiết bị. Với iPhone, bạn cũng phải thao tác khá nhiều để có thể mở ứng dụng. Liệu có cách nào để mở ứng dụng trực tiếp từ Notification Center iPhone không, và làm như thế nào chúng ra cùng tìm hiểu nhé.

Thanh thông báo của iPhone có gì mới

Thiết bị của bạn đã lên iOS 8 chưa? Nếu đã lên rồi hẳn bạn đã được trải nghiệm một số tiện lợi hơn nhiều như việc trả lời tin nhắn, email… ngay từ màn hình khóa hay ngay trên thanh thông báo. Nhưng với cài đặt, hay các ứng dụng khác thì bạn vẫn chưa thể làm gì được. Thừa hưởng từ các kết quả có từ iOS 7, bạn cũng có thể cài thêm ứng dụng để có thể mở ứng dụng từ Notification Center đấy.


1. Mở các widget có hỗ trợ với iOS 8

Với iOS 8 có một chức năng mới với thanh thông báo là khả năng mở các widget ngay trên thanh thông báo. Tính năng này chỉ hôc trợ các ứng dụng được tích hợp tính năng này mà thôi.

Tính năng mới của thanh thông báo iOS 8

Để thêm một ứng dụng lên thanh thông báo, bạn chọn vòa tab Today, kéo xuống dưới tìm mục Edit. Với một list các ứng dụng bạn đã cài có hỗ trợ bạn có thể di chuyển để thêm chúng vào vị trí hoặc click on vào Do not include để chúng không hiện lên trên thanh thông báo.

Thêm các ứng dụng được tích hợp rất đơn giản.

Các ứng dụng sẽ hiện trạng thái và có thể truy cập được ngay tại tab today

Hạn chế của cách ày đó là chỉ những ứng dụng có tích hợp mới đưa lên được, bên cạnh đó là các thông báo mới của ứng dụng theo dạng cập nhật thông tin mới về ứng dụng như thời tiết, lịch, thông báo.. còn khá nhiều hạn chế nên người dùng vẫn tìm kiếm một vài ứng dụng từ bên ngoài để cải thiện tình hình.

2. Cài thêm ứng dụng với iPhone đã Jailbreak.

Ứng dụng muốn giới thiệu đến ở đây là ứng dụng Apptray, ứng dụng dành cho các iPhone đã Jailbreak. Cho nên điều kiện cần có trước tiên là iPhone đã được Jailbreak và cài Cydia. Cũng như nhiều ứng dụng khác, khi máy đã Jailbreak và có cài Cydia, bạn có thể vào thanh tìm kiếm và tìm theo tên ứng dụng.

Tìm kiếm với Apptray trong Cydia

Click vào cài đặt để tải về điện thoại của bạn

Chờ một vài phút để ứng dụng được tải về và cài. Bạn vào phần cài đặt và bật ứng dụng lên

Chọn Enable để bật Apptray lên

Bạn hãy chỉnh sửa tab Label theo ý thích của mình, để nguyên là Apptray hoặc đổi thành tên khác cũng được. Chọn Open to Apptray nếu muốn trượt xuống mở ra list ứng dụng trong Apptray luôn thay vì tab All.Sau đó xuống mục Apptray Apps, chọn vào ứng dụng, tại đây hãy bật On cho những ứng dụng bạn muốn truy cập nhanh từ thanh thông báo

Chọn On cho các ứng dụng thường dùng và muốn truy cập nhanh từ thanh thông báo

Bây giờ hãy thử mở ứng dụng từ thanh thông báo nhé.

Bạn đã biết cách mở ứng dụng trực tiếp từ Notification Center iPhone rồi. Tweak từ Cydia sẽ giúp bạn nhanh chóng thao tác mà không mất nhiều thời gian nữa.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác