Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 27/02/2015 06:47AM | Lượt xem: 5600

Hướng dẫn cách chạy file ipa trên iPhone chi tiết

Hướng dẫn chạy file ipa trên iPhone bằng 2 cách 

Cài đặt hay khởi chạy một ứng dụng trên iPhone dường như là một thao tác đơn giản với người dùng, nhưng thực tế nếu bạn không nắm rõ cách làm cũng sẽ gặp nhiều khó khăn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt và cách chạy file ipa trên iPhone bằng 2 cách đơn giản.

1. Khái niệm File ipa

- Những tài liệu có đuôi ipa được mặc định là file dành riêng cho hệ điều hành iOS của Apple với các thiết bị như iPhone, iPad, iPod.

- Bạn có thể cài đặt và chạy file ipa trên thiết bị iOS của mình bằng 2 cách là chạy trực tiếp từ Cydia và chạy ipa thông qua máy tính.

2. Hướng dẫn chạy file ipa bằng 2 cách

* Điều kiện: Dù thực hiện chạy file ipa bằng cách nào đi nữa thì thiết bị của bạn cũng phải được jaibreak để có thể can thiệp bằng ứng dụng của bên thứ 3.

* Cách 1: Chạy trực tiếp trên iPhone từ Cydia

- Máy của bạn đã được jailbreak, bạn hãy truy cập vào Cydia, sau đó tiến hành cài đặt ứng dụng Hipstore và ifile để can thiệp vào hệ thống dữ liệu trên thiết bị.

- Sau khi đã cài đặt thành công, mở ifile rồi nhấn chọn file ipa để đưa file này vào thư mục Var/Mobile/Documents hoặc theo đường dẫn Var/Mobile/Library/Downloads.

- Cuối cùng, bạn chọn phần đã tải về dowloader trên ứng dụng Hipstore để tìm file ipa rồi nhấn chọn để cài đặt và chạy trên iPhone của bạn một cách trực tiếp.

* Cách 2: Sử dụng máy tính làm trung gian

- Với cách này, bạn có thể cài đặt file ipa thông qua máy tính bằng phần mềm iTools hoặc iFunbox.

- Cài file ipa bằng iTools: 

+ Bước 1: Hãy kết nối máy tính với iPhone của bạn để có thể thực hiện việc chạy file ipa thông qua máy tính bằng iTools.

 

Giao diện của iTools

+ Bước 2: File dữ liệu có đuôi ipa đã được tải về trên máy tính của bạn thành công, hãy nhấn chọn bật iTools lên sau đó chọn mục Applitications để đọc file ipa bằng cách nhấn vào tác vụ import file ipa vừa tải về máy.

Chọn file từ mục Applitications trên iTools

+ Bước 3: Chọn file muốn chuyển vào iPhone 

Chọn một hoặc nhiều file ipa 

+ Bước 4:  Cuối cùng bạn chỉ cần đưa file vừa chọn vào Applitications trên iTools là hoàn tất, hệ thống sẽ tự động cài đặt và khởi chạy file cho bạn

Chờ đợi cài đặt file ipa 

- Cài file ipa bằng iFunbox:

+ Bước 1: Nếu bạn dùng iFunbox để đọc file ipa trên máy tính cũng rất đơn giản. Tải funbox về máy tính của bạn và tải file ipa muốn cài lên iPhone.  File ipa đã được tải về máy tính rồi, nhấn chọn mục Managing App Data, rồi vào phần Install App (cài đặt ứng dụng) để tìm ứng dụng có đuôi ipa bạn vừa tải về.

Mở mục Managing App Data để tìm đến phần cài đặt ứng dụng

 

+ Bước 2: Cuối cùng, bạn chỉ cần ngồi chờ iFunbox cài đặt file ứng dụng có đuôi ipa cho bạn. Qúa trình cài đặt hoàn tất, màn hình sẽ thông báo và bạn có thể sử dụng ứng dụng trên iPhone của mình.

Đợi iFunbox cài xong ứng dụng cho bạn

Cài đặt và chạy ipa trên iPhone vừa dễ lại vừa khó, dễ nếu bạn biết cách làm, và sẽ khó nếu bạn không nắm rõ quy trình cũng như thiết bị của mình. Bạn có thể lựa chọn một trong 3 cách chúng tôi vừa gợi ý để có thể cài đặt và chạy ứng dụng có đuôi ipa trên iPhone. Chúc các bạn thành công!

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác