Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 26/02/2015 09:48AM | Lượt xem: 1063

Hướng dẫn cách tiết kiệm dung lượng 3G cho iOS hiệu quả

Những cách tiết kiệm dung lượng 3G

cho thiết bị iOS bạn nên biết

Bạn choáng váng với số lượng tiền phải thanh toán cho dịch vụ internet 3G mà mình đã sử dụng? Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết có những cách rất đơn giản trong tầm tay giúp bạn giảm đi số tiền phải thanh toán mà vẫn sử dụng được những tiện ích của 3G với những cách tiết kiệm dung lượng 3G cho iOS như sau:

1. Nói không với phim online và hạn chế nghe nhạc trực tuyến

Mỗi phút xem phim trực tuyến bạn sẽ mất 50MB dung lượng 3G

- Bạn nên bình tĩnh chứ đừng vội vàng hấp tấp dùng 3G để xem một bộ phim yêu thích vừa tìm thấy bởi đây là cách đốt dung lượng 3G của bạn nhanh nhất.

- Hãy xem bằng Wifi để tiết kiệm chi phí đồng thời tăng tốc độ tải phim mà vẫn tiết kiệm và giúp bạn giải trí thoải mái.

- Nghe nhạc online cũng là một ý hay nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn tải bản nhạc đó về máy và thoải mái nghe đi nghe lại mà không cần lo lắng về tốc độ tải hay số lượng dung lượng bị ngốn vì nghe nhạc trực tuyến.

Hãy tải nhạc về máy để nghe offline 

2. Hạn chế chơi game online

- Nếu bạn hoàn toàn vui vẻ khi nhìn thấy dung lượng 3G của mình cạn kiệt nhanh chóng thì cứ chơi. Còn nếu không, hạn chế đến mức tối đa việc chơi các trò chơi online bằng việc sử dụng mạng 3G trên iPhone. Đặc biệt là những game hạng nặng thì càng tiêu tốn dung lượng với tốc độ chóng mặt.

Những game online hạng nặng sẽ ngốn 3G của bạn nhanh đến không ngờ

3. Sử dụng trình duyệt internet để tiết kiệm dung lượng

- Có thể bạn không biết nếu dùng Opera Mini để mở các trang web thì sẽ đỡ tốn 3G hơn là dùng Chrome hay Safari. Nguyên nhân là do Opera Mini chỉ được kích hoạt khi người dùng cho phép, còn các ứng dụng kia tự động cập nhật vậy nên sẽ tiêu tốn 3G của bạn nhiều hơn

Duyệt web bằng Operamini để tiết kiệm dung lượng

4. Kiểm soát chặt chẽ iCloud

- Dữ liệu của bạn sẽ lập tức được đồng bộ lên iCloud khi có bất kì thay đổi nào giúp người dùng có thể dễ dàng tìm thấy ở các thiết bị khác nhau. Đây là một trong những tiện ích rất được yêu thích của iCloud. Tuy nhiên, đi đôi với việc các ứng dụng, dữ liệu của bạn được tự động đưa lên đám mây thì dung lượng 3G của bạn cũng đã giảm đi đáng kể.

- Vậy nên, bạn có thể kiểm soát dịch vụ đồng bộ đám mây của Apple để tiết kiệm dung lượng 3G và thay vào đó là kết nối Wifi để thực hiện các dịch vụ lưu trữ lên hệ thống.

5. Đừng tải video lên Youtube

1 đoạn video dài 1 phút tốn của bạn hàng trăm gygabyte dung lượng 3G

- Bạn mới quay được một video clip rất hay và ngay lập tức muốn chia sẻ cho mọi người cùng xem. Bạn hãy cân nhắc nếu định dùng 3G để up lên youtube bởi hàng ngày gygabyte sẽ bị hao hụt chỉ để tải vài video có độ dài chỉ 60 giây.

- Vậy nên nếu không quá cần thiết hãy cân nhắc và sử dụng Wifi để giảm thiểu tối đa những gì phải thanh toán cho những nhu cầu không quá quan trọng.

Bạn có thể làm được rất nhiều với một thiết bị có kết nối 3G khi đi du lịch, đi ra ngoài ở những nơi không có sóng Wifi. Tại sao phải trả thêm chi phí cho 3G khi xung quanh bạn đang căng tràn sóng Wifi nhỉ? Hoặc với những nhu cầu không quá quan trọng thì tốt nhất bạn nên chờ đợi để khỏi trả phí. Rõ ràng là tiết kiệm được bất kì khoản hóa đơn nào cũng rất tốt cho cuộc sống. Chúc các bạn vui vẻ!

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác