Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 25/02/2015 07:12AM | Lượt xem: 5841

Nguyên nhân và cách xử lý 5 lỗi cơ bản trên iPhone 4

Hướng dẫn xử lý lỗi cơ bản của iPhone 4

Apple lấy biểu tượng cho các sản phẩm của mình là hình quả táo khuyết để thể hiện quan điểm không có gì là hoàn hảo, sản phẩm cao cấp đến đâu cũng có khiếm khuyết. Những chiếc smartphone của Apple qua nhiều thử nghiệm, khi dùng vẫn còn lại một vài lỗi cơ bản mà người dùng có thể khắc phục đơn giản. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra nguyên nhân cũng như cách xử lý 5 lỗi cơ bản trên iPhone 4.

iPhone 4 có thể gặp nhiều lỗi 

1. Máy quá nóng và nhanh hao pin

- Lỗi này là lỗi iPhone 4 thường gặp nhất, đặc biệt là khi máy chạy iOS 7 bởi hệ điều hành này chạy rất nhiều ứng dụng nền trong điện thoại. Đồng thời việc cập nhật hệ điều hành mới cho iPhone cũng khiến máy của bạn nóng hơn và nhanh cạn pin hơn.

- Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần tắt đi những ứng dụng không dùng đến để đỡ hao pin  bằng cách vào mục Cài đặt, lựa chọn phần Cài đặt chung sau đó vào phần ứng dụng nền để tắt là xong

Điện thoại nhanh hết pin

2. Lỗi màn hình khóa

- Nếu iPhone của bạn gặp phải lỗi này sẽ ảnh hưởng đến tính bảo mật của điện thoại. Cụ thể là người khác có thể xâm nhập dễ dàng vào iPhone của bạn chỉ qua vài bước đơn giản nếu bạn đang kích hoạt tính năng Camera trên iPhone và Control Center (trung tâm điều khiển) trên màn hình được hoạt động.

- Để khắc phục lỗi này, rất đơng giản, bạn hãy vào mục Cài đặt trên máy, chọn đến Control Center rồi nhấn tắt tính năng Access on Lock Screen là xong.

3. Không thể kết nối mạng không dây Wifi

- Lỗi này xảy ra với hầu hết các thiết bị khi tiến hành kết nối mạng Wifi. Bạn có thể xử lý bằng nhiều cách để kích hoạt lại Wifi như:

+ Có thể do Bluetooth làm cản trở hoạt động của Wifi, hãy thử tắt bỏ Bluetooth để thử xem vấn đề có được giải quyết

+ Tiến hành tắt điện thoại đi và khởi động lại để khắc phục vấn đề

+ Hãy chuyển điện thoại của bạn về chế độ máy bay khoảng trên 30s sau đó lại đưa về chế độ bình thường để kết nối Wifi xem có được không

+ Hãy vào phần Cài đặt, chọn Cài đặt chung, đi đến mục Reset  rồi chọn Reset Network Settings để thiết lập lại cài đặt Wifi trên iPhone của bạn.

Reset lại mạng không dây

4. Ứng dụng tự thoát ra khi đang hoạt động

- Nguyên nhân của tình trạng này là do RAM của bộ nhớ hệ thống bị đầy nên không tải được ứng dụng hoặc do tình trạng xung đột phần mềm, ứng dụng trong iPhone khiến ứng dụng của bạn đang sử dụng tự thoát ra.

- Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể thực hiện tắt những ứng dụng tự thoát ra khi đang hoạt động bằng cách vào phần Settings (Cài đặt), chọn General (Cài đặt chung) rồi tìm đến mục Background App Refresh sau đó chọn ứng dụng muốn tắt và tắt đi.

- Cách tốt nhất là bạn nên Restore lại iPhone để khôi phục lại tình trạng ban đầu cho thiết bị.

5. Lỗi Camera không hoạt động

- iPhone 4 thường hay gặp phải lỗi này ở cả 2 camera chính và phụ. Nguyên nhân có thể là do iPhone của bạn đang sử dụng chế độ giới hạn camera. Cách tốt nhất để khắc phục tình trạng này là hãy kiểm tra xem bằng cách vào mục Settings, sau đó chọn phần General để tìm mục Restriction (giới hạn). Nếu camera của bạn đang ở chế độ này hãy nhấn chọn Disable Restriction (tắt giới hạn) để camera hoạt động bình thường.

- Bạn cũng cần chắc chắn là iPhone của bạn đã được cài đặt chế độ Allow Camera (chấp nhận Camera) để có thể hoạt động bình thường.

Có rất nhiều lỗi mà người dùng iPhone có thể gặp phải trong quá trình sử dụng. Lỗi của thiết bị có thể xuất phát từ phần cứng hoặc phần mềm của điện thoại. Nếu bạn có thể khắc phục được thì hãy tiến hành, còn không yên tâm có thể mang đến các trung tâm bảo hành sản phẩm để đảm bảo việc xử lý lỗi, hỏng hóc trên điện thoại thành công.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác