Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 14/02/2015 07:06AM | Lượt xem: 3003

Bộ gõ tiếng Việt trên iPhone 6 và cách sử dụng

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng bộ gõ tiếng Việt trên iPhone 6 

Bạn đang sở hữu một chiếc iPhone 6 cao cấp và tiện dụng với nhiều tính năng hữu ích. Apple còn tạo ra sự khác biệt cho iPhone bằng việc cài đặt mặc định bộ gõ tiếng Việt cho thiết bị này để người dùng dễ thao tác và sử dụng trong quá trình soạn thảo văn bản và tin nhắn mà không cần cài đặt ứng dụng hỗ trợ nào khác. Bạn có thể cài đặt bộ gõ tiếng Việt trên iPhone 6 của mình bằng chỉ với 4 bước theo hướng dẫn dưới đây. 

Gõ tiếng Việt đơn giản trên iPhone 6

Các bước cài đặt bộ gõ tiếng Việt cho iPhone 6

- Bước 1: Trên giao diện chính của màn hình iPhone 6, bạn tìm mục Cài đặt (Settings) rồi đi đến mục Cài đặt chung (General) để bắt đầu quá trình cài đặt bộ gõ tiếng Việt cho văn bản trên điện thoại iPhone 6 plus của mình.

Nhấn chọn Cài đặt chung thiết lập ngôn ngữ

- Bước 2: Sau khi đã mở mục Cài đặt chung, trong số các tùy chọn ở mục này, bạn nhấn vào phần Quốc tế để lựa chọn ngôn ngữ tiếng Việt.

Chọn mục Quốc tế để xem danh sách ngôn ngữ hỗ trợ trên iPhone 

- Bước 3: Mục Quốc tế sẽ cho bạn những tùy chọn, bạn chọn mục Thêm bàn phím mới. Màn hình sẽ hiển thị có các ngôn ngữ khác nhau trên thế giới. Bạn nhấn chọn tiếng Việt làm ngôn ngữ soạn thảo văn bản của mình

Chọn Tiếng Việt là ngôn ngữ soạn thảo văn bản trên iPhone 6

- Bước 4: Sau khi đã thực hiện xong bước 3, bạn mở mục Tin nhắn để soạn thử một văn bản. Trên màn hình soạn tin nhắn vừa xuất hiện, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng quả địa cầu ở góc trái bàn phím ảo bên dưới điện thoại để chọn chuyển từ tiếng Anh sang tiếng Việt. Qúa trình chuyển đổi thành công khi bạn nhìn thấy ở nút đánh dấu cách trên bàn phím chuyển từ tiếng Anh "Space"  sang tiếng Việt là “Dấu cách”.

Qúa trình chuyển đổi ngôn ngữ thành công

iPhone hỗ trợ người dùng sử dụng font chữ Telex thay vì UNI bởi tính tiện dụng và phổ thông của font chữ này. Hầu hết người dùng hiện nay đều có thể dễ dàng thao tác với bàn phím chữ Telex tiếng Việt. Các quy tắc để sử dụng tiếng Việt trên iPhone giống như thao tác trên máy tính của bạn, các chữ cái và dấu được tạo ra không có gì khác biệt. Nếu bạn đã quen với bộ gõ tiếng Việt trên máy tính thì có thể thao tác rất dễ dàng trên điện thoại iPhone. Để thay đổi ngôn ngữ khác cho việc soạn thảo văn bản, bạn làm tương tự các bước như hướng dẫn bộ gõ tiếng Việt, chọn ngôn ngữ bạn muốn là xong. Rất đơn giản phải không? Chúc các bạn thành công!

Sản phẩm mới - iPhone 5s: http://2tmobile.com/iphone-5s.html

Bình luận bài viết