Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 12/02/2015 07:24AM | Lượt xem: 1857

Tự động sao lưu hình ảnh trên iOS 8 cho iPhone

Hướng dẫn sử dụng tính năng tự động sao lưu hình ảnh

trên iOS

Hệ điều hành iOS của Apple cho phép người dùng thực hiện nhiều tác vụ quan trọng. Đồng thời, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào khả năng tích hợp các tính năng tiện ích cho iPhone của mình dưới sự hỗ trợ của iOS. Một thiết bị dù có dung lượng bộ nhớ lớn đến đâu cũng không thể lưu trữ được tất cả những gì bạn muốn. Vì vậy, bạn có thể sử dụng các dịch vụ lưu trữ như iCloud, Dropbox, hay Google Plus (Google +),… để đưa những dữ liệu của mình lên mà không cần phải chứa nó vào trong bộ nhớ ít ỏi của điện thoại. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn sử dụng tính năng tự động sao lưu ảnh trên iOS lên 8 Google Plu và iCloud. 

==> Xem thêm: Cách thực hiện đồng bộ hóa danh bạ iPhone lên Gmail
 

Sử dụng Google + để sao lưu hình ảnh tự động từ iOS 

1. Tính năng tự động sao lưu (Auto Backup) trên iOS

Quản lý hình ảnh bằng iCloud

- Tính năng tự động sao lưu hình ảnh Auto Backup trên Google Plus và iCloud được hỗ trợ cho các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS của Apple. Qua đó, người dùng có thể sử dụng tính năng này để đồng bộ và lưu trữ ảnh từ thiết bị iOS của mình lên Google + và dịch vụ lưu trữ đám mây iCloud với tính bảo mật cao.

1. Tự động sao lưu hình ảnh lên iCloud

- Để sử dụng tính năng tự động sao lưu hình ảnh lên iCloud bạn cần có một tài khoản Apple ID để có thể thực hiện lưu trữ trên ứng dụng lưu trữ đám mây của Apple

Quản lý iCloud bằng tài khoản Apple ID

* Kích hoạt tính năng sao lưu của iCloud

- Bước 1: Bạn tìm đến mục Settings (cài đặt) trên giao diện màn hình chính của iPhone, sau đó chọn ứng dụng iCloud để tiếp tục cài đặt

- Bước 2: Tại màn hình cài đặt iCloud, bạn nhấn chọn Storage & Backup để có thể sử dụng tính năng tự động sao lưu của iCloud. Sau đó, nhấn chọn iCloud Backup rồi gạt ngang để chuyển sang ON để bật tính năng sao lưu của iCloud

Kích hoạt tính năng sao lưu của iCloud để thực hiện dịch vụ lưu trữ tự động

Thực hiện xong bước này, tính năng Backup trên thiết bị của bạn đã được kích hoạt, dữ liệu ảnh, danh bạ,… sẽ được tự động lưu trữ trên dịch vụ đám mây của Apple giúp bạn tiết kiệm dung lượng bộ  nhớ máy và dễ dàng tìm thấy khi cần.

- Nếu muốn tắt tính năng này, bạn làm theo các bước giống như bật nhưng thay vì gạt ngang sang ON thì chuyển sang OFF là xong.

* Xem ảnh đã đồng bộ lên iCloud

- Cách 1: Xem ảnh từ thư viện ảnh iCloud Photo Library

+ Bạn phải kích hoạt tính năng này trên iCloud mới có thể sử dụng nó bằng cách truy cập vào ứng dụng iCloud, chọn ON để bật iCloud Photo Library

Kích hoạt tính năng  iCloud Photo Library

+ Tiếp đó, bạn chỉ cần truy cập vào website icloud.com rồi tìm đến mục Photos là có thể xem được ảnh đã đồng bộ lên đây.

Mở mục Photos để xem ảnh

Lưu ý: thiết bị của bạn phải cài đặt hệ điều hành iOS 8 mới có thể được hỗ trợ bằng iCloud Photo Library.

- Cách 2: Xem ảnh trên iCloud từ Photo Stream

+Bước 1:  Để thực hiện việc xem ảnh từ ứng dụng Photo Stream, bạn chỉ cần kích hoạt tính năng chia sẻ ảnh tại phần Setup Family Sharing trong giao diện của iCloud, sau đó chọn Upload to My Photo Stream để đồng bộ ảnh.

Kích hoạt My Photo Stream 

+ Bước 2: Những ảnh bạn vừa đồng bộ lên iCloud sẽ được tìm thấy ở thư mục iCloud Photo trên máy tính của bạn. Tuy  nhiên trước đó, bạn cần cài đặt ứng dụng quản lí iCloud (iCloud Control Panel) ở máy tính thì mới có thể xem được ảnh được đồng bộ lên.

+ Bước 3: Cuối cùng bạn chỉ cần vào thư mục Pictures để tìm đến mục Photo Stream là sẽ thấy ảnh của bạn.

2. Hướng dẫn bật/tắt tính năng tự động sao lưu hình ảnh trên iOS trên Google +

- Để sử dụng được tính năng này, thiết bị của bạn phải được cài đặt google + và bạn có một tài khoản trên Google +.

- Bước 1: Truy cập vào biểu tượng của Google+ trên thiết bị của bạn, sau đó chọn Menu để thực hiện cài đặt tính năng cho google +

- Bước 2: Sau khi truy cập được vào menu của tài khoản google+ trên thiết bị, bạn tìm đến biểu tượng Cài đặt ở góc trên cùng bên phải màn hình thiết bị (chính là biểu tượng hình bánh răng). Tiếp đó, bạn chọn mở mục Máy ảnh và Ảnh để tìm đến phần cài đặt tính năng tự động sao lưu cho ảnh.

- Bước 3: Tiếp tục bạn chọn tính năng Auto Backup (Tự động sao lưu) và gạt ngang màn hình để bật tính năng này.

Auto Backup đang được bật 

+ Nếu bạn muốn tắt tính năng tự động sao lưu hình ảnh lên Googl Plus, chỉ cần tắt bằng cách làm theo các bước kích hoạt Auto Backup nhưng thay vì chọn ON thì gạt ngang để OFF là xong.

- Bước 4: Sau khi đã bật tính năng tự động sao lưu hình ảnh trên thiết bị iOS bạn phải cho phép Google + truy cập vào ảnh của bạn và cho phép sao lưu bằng cách tìm đến mục Settings (Cài đặt)  trên thiết bị. Tiếp đó bạn chọn tính năng Safe (Bảo mật) rồi mở mục Ảnh và chọn Google+ để xác nhận từ giờ ảnh trên thiết bị của bạn sẽ tự động được lưu vào Google+ .

Bạn phải cho phép Google+ truy cập vào ảnh trên iOS

* Xem ảnh được đồng bộ lên Google +

-Bước 1: Để xem ảnh bạn đã đưa lên Google + bằng tính năng Auto Backup trên iOS bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng Googl+ trên thiết bị, sau đó đi đến Menu rồi chọn mục Ảnh để tìm ảnh.

- Bước 2: Sau khi tìm đến mục ảnh trên Google+, nhấn chọn biểu tượng kính lúp để tìm kiếm

- Bước 3: Cuối cùng bạn chỉ cần nhập vào thanh tìm kiếm cụm từ #Auto Backup sau đó nhấn chọn Tìm kiếm để xem ảnh. Ảnh của bạn trên Google+ sẽ xuất hiện để bạn tùy chọn xem và thực hiện các tác vụ quản lý ảnh.

Bạn có thể chia sẻ ảnh lên các dịch vụ lưu trữ, và quản lý chúng một cách tương đối dễ dàng. Tuy nhiên, dù sao cũng cần lưu ý việc đưa ảnh lên các dịch vụ đám mây và kiểm soát chúng một cách chặt chẽ để thông tin cá nhân của bạn không bị lợi dụng.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác