Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/mobilecom/domains/2tmobile.com/public_html/catalog/controller/common/seo_url.php on line 125 Khắc phục lỗi iTunes không nhận iPhone tại nhà
Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Ngày đăng: 11/02/2015 07:09AM | Lượt xem: 5325

Khắc phục lỗi iTunes không nhận iPhone tại nhà

4 cách  sửa lỗi iTunes không nhận iPhone

Với người dùng iPhone, iTunes thực sự là một công cụ không thể thiếu để có thể lưu trữ, sao chép, chia sẻ dữ liệu âm thanh, hình ảnh, video,… Việc kết nối iPhone với iTunes là công việc thường xuyên và quen thuộc với bạn. Nhưng nếu bỗng nhiên, iPhone của bạn không thể kết nối được vào iTunes, rõ ràng đã trở thành vấn đề lớn, bởi bạn không thể sao chép, chuyển dữ liệu, cùng nhiều tác vụ quan trọng khác. Tuy vậy, vấn đề này rất nhiều người dùng iPhone gặp phải, cách giải quyết lỗi iTunes không nhận iPhone cũng không có gì phức tạp.

Lỗi iTunes không nhận iPhone nhiều người gặp phải

1. Nguyên nhân iTunes không nhận iPhone

- Phải có nguyên nhân nào đó khiến iTunes không chấp nhận kết nối với iPhone của bạn, tìm được nguyên nhân thì sẽ dễ dàng có được cách xử lý nhanh nhất và hợp lý.

- Cáp USB kết nối của bạn có vấn đề khiến điện thoại không thể kết nối được

- Phiên bản iTunes của bạn đã quá cũ, cần update phiên bản mới nhất

- Hệ thống hỗ trợ điện thoại của chính iTunes đang gặp trục trặc

- Điện thoại của bạn đang cần được kiểm tra lại

2. Cách khắc phục lỗi iTunes không nhận iPhone

* Khởi động lại điện thoại

- Có lẽ đây là cách người dùng thường sử dụng nhất, tắt nguồn sau đó khởi động lại iPhone để xem iPhone của bạn có tự khắc phục được lỗi không kết nối được với iTunes hay không

Khởi động lại iPhone xem có cải thiện được tình hình không

* Nâng cấp phiên bản iTunes mới cho máy tính

- Một bản iTunes quá cũ cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn không thể thực hiện các tác vụ trên điện thoại thông qua iTunes. Vì vậy, cách tốt nhất là hãy cập nhật ngay một phiên bản  mới bằng cách bật iTunes trên máy tính của bạn, nhấn chọn Help rồi nhấn Check for Updates để kiểm tra bản cập nhật mới nhất cho iTunes của Apple.

- Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn để tải bản iTunes mới về cho máy.

Tải về một phiên bản iTunes mới

* Dây cáp USB

- Nếu gặp phải lỗi  này bạn có thể kiểm tra lại xem đầu cáp của mình còn tốt không, có bị gỉ sét, bụi bẩn, xây xước không.

- Cách tốt nhất để kiểm tra dây cáp là thử dùng một dây cáp khác để kết nối là bạn sẽ xác định được có phải do dây cáp USB của mình gây ra lỗi không kết nối hay không.

Kiểm tra lại cáp kết nối giữa iPhone và máy tính

* Lỗi đến từ công cụ hỗ trợ Apple Mobile Device Support

- Bạn hãy nghĩ đến trường hợp iTunes của bạn đã không hoạt động được công cụ hỗ trợ nhận diện các thiết bị di động của Apple và tìm cách xử lý nó. Rất đơn giản, bạn chỉ cần kiểm tra bằng cách tìm đến thư mục Control Panel, sau đó chọn mục Unistall a Programe rồi từ đó nhấn chọn Look để xem có sự xuất hiện của Apple Mobile Device Support hay không.

Kiểm tra công cụ Apple Mobile Device Support

+ Nếu đã có công cụ này, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn vì nó chắc chắn đã được cài đặt trên máy tính của bạn

+ Nếu chưa có công cụ hỗ trợ này, bạn phải tải lại một bản iTunes mới. Nhưng trước đó, hãy xóa hết những gì liên quan đến iTunes trên máy tính của bạn để đảm bảo quá trình cài đặt và hoạt động của iTunes diễn ra bình thường

Xem thêm: 2 cách nâng cấp iOS 8.1.3 cho iPhone 5/5S/6/6 Plus

Hãy thử các cách mà chúng tôi gợi ý để khắc phục sự cố iPhone không tiếp cận được với iTunes. Tuy nhiên, chẳng có lí do gì chúng ta không mang điện thoại đến nơi bảo hành chính hãng nếu như nó đang trong thời hạn bảo hành để được xử lý và đảm bảo về chất lượng. Nếu bạn đã khắc phục được lỗi không nhận iPhone của iTunes bằng gợi ý của chúng tôi thì quá tốt. 

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác