Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 09/02/2015 07:00AM | Lượt xem: 2426

Hệ điều hành iOS 8.1.3 khắc phục lỗi gì khi nâng cấp

Bản cập nhật iOS 8.1.3 –“Áo mới” cuối năm cho iPhone của bạn.

Cuối tháng 1 vừa rồi Apple đã tung ra bản cập nhật mới cho hệ điều hành trên các thiết bị iPhone/iPad. Phiên bản iOS 8.1.3 khắc phục lỗi gì, liệu các lỗi có trên phiên bản 8.1.2 đã được “ vá” hay chưa? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Phiên bản iOS mới nhất 8.1.3 khặc phục được khá nhiều lỗi.

1. Những lỗi đáng ghét vẫn xuất hiện trên iOS 8.1.2

Phiên bản này được ra mắt đầu tháng 12/2014, được giới thiệu là nhằm sửa các lỗi trước đó, nhưng vẫn đầy những lỗi.

+ Không tương thích với nhiều ứng dụng cài thêm, hay bị lỗi và hao pin. Ngay khi cài đặt nhiều diễn đàn về iPhone/ iPad đã khuyên người dùng đặt lại thiết bị trước khi cập nhật phần mềm

Lỗi wifi và kết nối dữ liệu vẫn là vấn đề lớn của iOS 8

+ Lỗi wifi chưa sửa được triệt để, là vấn đề “lởm khởm”, gây rắc rối cho người dùng nhất. Bên cạnh đó lỗi với kết nối 3G, nhiều khi đột ngột mất sóng cũng bị nhiều lượt phàn nàn nhất.

+ Bluetooth có kết nối nhưng lại không thể chia sẻ được đôi khi cũng xảy ra nhưng không phải là lỗi quá phổ biến, đôi khi lỗi xảy ra do chính cách người dùng sử dụng tính năng này.

+ iMessage không gửi được file đa phương tiện chính là hệ quả từ lỗi kết nối di động không có, không ổn định.

2. Các lỗi đã được vá trên phiên bản mới

Theo “quảng cáo” của Apple khi bạn vào cập nhật phần mềm, phiên bản này “ Sửa lỗi, độ tin cậy được cải thiện và các cải tiến về hiệu suất”

Cập nhật phiên bản mới bằng OTA trên iPhone

Điểm mới đầu tiên là phiên bản này có dung lượng nhỏ gọn hơn nhiều chỉ 247Mb, dung lượng trống cần có cũng giảm nhiều. Với độ lớn như thế này, người dùng hoàn toàn có thể cập nhật qua wifi một cách nhanh chóng.

Các sửa chữa về Sportlight đã được thực hiện cùng với sửa lỗi hoạt động đa tác vụ trên iPad. Một số biện pháp bảo mật mới như không cho người dùng nhập mật khẩu Apple ID cho iMessage và Facetime. Đó là các cải tiến mới nhất. Qua hơn 1 tuần trải nghiệm cùng xem thực tế các lỗi lớn đã được “ vá” chưa nhé.

+ Vẫn không tránh khỏi lỗi tương thích nhưng không nhiều, không có ảnh hưởng về pin nhiều. Nhận định ban đầu pin ổn hơn. Trừ các thiết bị từ iPhone 4S trở xuống thì không được kết quả khả quan như vậy. Chính vì thế các thiết bị từ 4S trở xuống được khuyên dùng iOS 7.

Thời gian sử dụng pin có “ tươi sáng” hơn, so với phiên bản cũ.

+ Hiệu suất máy nhanh hơn khi so sánh với các phiên bản khác, không bị nóng máy khi dùng 3G, xem video hoặc chơi game

+ Lỗi wifi chưa gặp phải phàn nàn gì từ phía người dùng, nhận định chung kết nối đã khá ổn định. Hi vọng 8.1.2 là phiên bản cuối gặp rắc rối với các kết nối dữ liệu.

Bạn đã rõ iOS 8.1.3 khắc phục lỗi gì và còn những hạn chế gì. Mới hơn một tuần lên sóng, chắc chắn lượng người còn e dè thăm dò phản ứng của cộng đồng iOS còn khá cao, cho nên những trải nghiệm, nhận định và đánh giá về phiên bản này còn hạn chế, nhưng chắc chắn sẽ sớm thấy được kết quả. Bên cạnh đó phiên bản này được Saurick teams tuyên bố là sẽ không Jailbreak, mà chờ iOS 8.2 nên khả năng những thiết bị đã Jailbreak với iOS 8.1.2 sẽ không cập nhật lên phiên bản này.

Bình luận bài viết