Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 06/02/2015 07:19AM | Lượt xem: 11695

Fix lỗi không gửi được tin nhắn hình ảnh trên iPhone

Sửa lỗi không gửi được tin nhắn đa phương tiện trên iPhone

Tin nhắn đa phương tiện là tiện ích cần thiết cho người dùng Smartphone. Nhưng nếu người dùng bên kia không sử dụng smartphone với các ứng dụng nhắn tin gọi điện miễn phí, hoặc các thiết bị không có kết nối dữ liệu. Nhưng rắc rối ở đây là chiếc iPhone của bạn nhiều khi lại dở chứng và không gửi được tin nhắn hình ảnh trên iPhone. Làm thế nào để sửa lỗi này?

iPhone không gửi được tin nhắn MMS

1. Kiểm tra cài đặt tin nhắn MMS đã được kích hoạt chưa?

Có nhiều nguyên nhân đã đến việc iPhone không gửi được tin nhắn hình ảnh, Việc cần làm trước tiên là kiểm tra cài đặt gửi tin nhắn của bạn có vấn đề gì hay không?

+ MMS đã được bật hay chưa: Bạn vào Mục Settings/ Messages, và kiểm tra mục MMS Messaging.

Chọn On cho MMS Messaging.

+ Kiểm tra cấu hình Cellular Data xem đã cấu hình đúng với nhà mạng bạn đang dùng chưa. Bạn có thể soạn lại tin nhắn cấu hình với cú pháp Cauhinh gửi 107 để nhận cấu hình và cài lại tự động. Một lựa chọn khác là đặt lại cài đặt mạng: Settings/ General/ Reset network Settings, chờ máy Reset và khởi động lại là mọi việc đã được hoàn tất

2. Các nguyên nhân khác.

+ MMS hoạt động trên dữ liệu di động, cho nên bạn cần tắt Wifi đi và bật Cellular Data mới có thể sử dụng MMS.

Bật Cellular Data và tìm mục Use Cellular Data for iMessages

+ Mạng di động ở nơi bạn đang đứng không ổn định cũng là một trong những nguyên nhân khiên iPhone không thể gửi tin nhắn hình ảnh đến thiết bị khác. Hãy di chuyển ra nơi có sóng ổn định hơn để có thể gửi đi.

+ Hình ảnh gửi đi có kích thước quá lớn, Gửi bằng MMS iMessages trên iPhone, bức ảnh cần có dung lượng không quá 300Kb. Bạn có thể dùng phần mềm chỉnh sửa ảnh mặc định để  sửa lại kích thước của ảnh.

+ Một nguyên nhân khác ngoài mong muốn là do Server của dịch vụ có lỗi, đó là khi hàng loạt thiết bị không thể gửi tin nhắn qua iMessage, hoặc lúc được lúc không. Lúc này bạn cũng không thể làm gì hơn là chờ đợi hệ thống được sửa lỗi và gửi lại.

+ Một vấn đề nữa là bạn phải chắc chắn trên thiết bị của người nhận có hỗ trợ tin nhắn đa phương tiện, người nhận có thể mở và đọc tin nhắn MMS trên máy của họ. Thì việc gửi ảnh đi mới không bị lỗi.

Không gửi được tin nhắn hình ảnh trên iPhone nhiều khi thật rắc rối. Nhất là khi bạn đang cần gửi gấp hình ảnh cho công việc, đối tác, hoặc đơn giản muốn chia sẻ bạn bè để hỏi ý kiến. Một vài nguyên nhân kể ra trên đây và cách khắc phục chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn khi gặp phải tình huống tương tự.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác