Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 06/02/2015 07:03AM | Lượt xem: 10165

Cách khắc phục lỗi iPhone không kích hoạt được facetime

Hướng dẫn sửa lỗi iPhone không kích hoạt được Facetime

Với người dùng iPhone, Facetime và iMassage là hai ứng dụng rất được yêu thích. Với facetime bạn có thể thoải mái gọi điện thoại mà không lo sợ bị tính phí bởi nhà mạng bạn đang sử dụng bởi ứng dụng này được phát triển dành riêng cho các thiết bị iOS của Apple. Tuy nhiên, nếu iPhone không kích hoạt được facetime để sử dụng dịch vụ này thì phải làm sao? Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra nguyên nhân và hướng dẫn các bạn cách kích hoạt facetime trên điện thoại iPhone của mình.

Facetime bị lỗi trên iPhone 

1. Nguyên nhân không kích hoạt được facetime trên iPhone

- Có rất nhiều người dùng iPhone phàn nàn về việc điện thoại của họ không thể kích hoạt được ứng dụng Facetime trên các diễn đàn và mạng xã hội.

- Nguyên nhân đầu tiên của tình trạng này có thể liên quan đến nhà mạng làm ảnh hưởng đến khả năng kết nối của thiết bị

- Nguyên nhân thứ 2 đến từ các máy phiên bản khóa mạng, thường gặp lỗi này dẫn đến việc máy không kích hoạt được facetime, iMassage, Hotspot,…

2. Cách khắc phục lỗi không kích hoạt được facetime trên iPhone

- Điều kiện: iPhone của bạn phải được jailbreak để có thể sử dụng công cụ sửa chữa từ kho ứng dụng trên Cydia.

- Các bước thực hiện:

+ Bước 1: Tiến hành backup lại dữ liệu, sau đó bạn phải Restore lại thiết bị để jaibreak điện thoại mới có thể tiến hành sữa lỗi này.

+ Bước 2: Đầu tiên bạn phải tiến hành cài afc2add từ kho ứng dụng Cydia trên iPhone của bạn. Tiếp đó tiến hành khắc phục lại bằng công cụ từ Cydia như ifile, itools, hoặc ifunbox đều được.

+ Bước 3: Trên giao diện chính của iPhone, tìm mục System, sau đó đi đến phần Library, tìm đến Carier bundles để đi đến phần iPhone. Sau khi tìm được iPhone, bạn chọn xóa bỏ mục có 5 chữ số trong mục này.

+ Bước 4: Sau đó, bạn phải đổi định dạng quốc gia trên máy của bạn. Ở đây là bạn đổi từ US sang Vietnam ở tất cả những chỗ có chữ US thành VN bằng cách đi theo đường dẫn: từ mục var, tìm đến mục mobile, tiếp đó chọn library để đi đến preferences, ở đây chọn com.apple.appsupport.plist

 

Chọn định dạng vùng là Việt Nam

+ Bước 5: Sau khi làm xong các bước trên, bạn phải Reset để xác nhận những gì vừa cài đặt bằng cách vào mục Settings, chọn General, tìm đến mục Reset và nhấn chọn Reset All setting là xong.

Chọn Reset All Setting để cài đặt lại

+ Bước 6: Cuối cùng máy điện thoại của bạn sẽ tự reboot và đưa ra yêu cầu kích hoạt facetime và imassage của bạn, bạn chỉ cần nhấn OK để đồng ý kích hoạt, đồng thời nhấn chọn bật 3G để hình thành phương thức kết nối. Lúc này việc của bạn là ngồi đợi khoảng 5 đến 10 phút để máy kích hoạt dịch vụ facetime và iMassage.

Lưu ý: Nếu máy iPhone của bạn quá chậm, bạn nên reboot lại một lần nữa rồi tiến hành kích hoạt lại là xong.

 
Bình luận bài viết