Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/mobilecom/domains/2tmobile.com/public_html/catalog/controller/common/seo_url.php on line 125 Hướng dẫn fix lỗi ảnh chụp không lưu vào Camera Roll
Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Ngày đăng: 05/02/2015 07:16AM | Lượt xem: 6220

Hướng dẫn fix lỗi ảnh chụp không lưu vào Camera Roll

Hướng dẫn sửa lỗi chụp ảnh của iPhone nhưng không lưu vào Camera Roll

Camera Roll là nơi tập trung lưu trữ ảnh của bạn khi bạn chụp bằng iPhone hay iPad, hoặc là những hình ảnh được bạn sao lưu từ các nguồn khác nhau về thiết bị của mình như từ email, từ văn bản,… Điều đó có nghĩa là, nếu bạn chụp ảnh bằng iPhone, chắc chắn bạn có thể tìm lại ảnh chụp đó ở mục Camera Roll trên điện thoại của mình. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp bạn không thể tìm thấy ảnh mà mình vừa chụp ở đây? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách fix lỗi ảnh chụp không lưu vào Camera Roll như bình thường.

Camera Roll không lưu ảnh chụp 

1. Điều kiện để sửa lỗi ảnh không lưu vào Camera Roll

- Điện thoại của bạn phải được jailbreak để sử dụng kho ứng dụng từ Cydia

- Tiếp đó, bạn phải vào Cydia, tìm đến ứng dụng tweak ifile sau đó tải về và tiến hành cài đặt trên điện thoại.

Ứng dụng ifile trên Cydia dành cho iPhone 

2. Các bước tiến hành sửa lỗi ảnh không lưu vào Camera Roll

- Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng ifile từ Cydia.

- Bước 2: Sau khi đã cài đặt xong ứng dụng này vào máy, tìm đến và mở nó ra.

- Bước 3: Tiến hành vào ứng dụng này bằng đường dẫn : var/mobile/DCIM

- Bước 4: Sau khi đã đi đến ifile bằng đường dẫn này, tìm được DCIM bạn tích chọn vào vòng tròn màu xanh ngay bên cạnh DCIM

- Bước 5: Ở phần thuộc tính của File, bạn bật ON cho mục áp dụng phân cấp và chọn Mobile cho mục Owner  để xác định là điện thoại của bạn sẽ lưu giữ những dữ liệu vào bộ nhớ của nó. Ở đây là hình ảnh trên điện thoại sẽ được lưu vào Camera Roll.

Thiết lập lại thuộc tính của File 

- Bước 6: Cuối cùng bạn nhấn vào nút Xong bên góc phải trên cùng của màn hình điện thoại. Sau đó thoát ra giao diện chính của iPhone là xong. Sau khi hoàn thành xong bước này, iPhone của bạn đã có thể thực hiện chức năng lưu lại hình ảnh trên Camera Roll như mặc định vốn có của nó.

Việc iPhone gặp lỗi, đặc biệt là với iPhone đã được jailbreak là hoàn toàn bình thường. Bạn mong muốn được hưởng kho ứng dụng phong phú, luôn được cập nhật và miễn phí từ Cydia thì phải chấp nhận những rắc rối đi kèm. Tuy nhiên, chỉ cần bạn kiên trì một chút, Cydia cũng sẽ cung cấp cho bạn những công cụ khắc phục những rắc rối này một cách nhanh chóng. Với việc sử dụng tweak ifile làm công cụ sửa chửa lỗi ảnh chụp từ iPhone không lưu vào Camera Roll như bình thường, bạn có thể yên tâm tiếp tục sử dụng những tiện ích từ chiếc điện thoại thông minh này. Chúc các bạn thành công!

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác