Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/mobilecom/domains/2tmobile.com/public_html/catalog/controller/common/seo_url.php on line 125 Cách phân biệt màn hình iPhone lô và zin bạn nên biết
Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Ngày đăng: 05/02/2015 07:12AM | Lượt xem: 31209

Cách phân biệt màn hình iPhone lô và zin bạn nên biết

3 cách nhanh chóng, đơn giản để phân biệt màn hình iPhone Zin và Lô

Trong quá trình sử dụng các thiết bị có màn hình cảm ứng như iPhone, người dùng có thể gặp những vấn đề liên quan đến màn hình của thiết bị. Màn hình dùng quá lâu sẽ hiển thị màu sắc không được sắc nét như ban đầu, hay màn hình do va chạm mà cảm ứng bị liệt, đi đơ trong quá trình sử dụng. Cách xử lý duy nhất đối với màn hình bị liệt chính là phải thay mới. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay màn hình iPhone có rất nhiều loại với chất lượng khác nhau, rất khó để người dùng phân biệt được hàng chính hãng của Apple và hàng giả, hàng nhái không chính hãng. Vậy làm thế nào để bạn có thể mua được một màn hình chính hãng Apple để đảm bảo chất lượng cũng như tuổi thọ của màn hình. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn phân biệt màn hình iPhone lô và zin.

Màn hình iPhone chính hãng của Apple

1. Thế nào là màn hình Zin và màn hình Lô?

- Màn hình zin là màn hình chính hãng của nhà sản xuất Apple, với chất lượng màn hình tốt cùng màu sắc hiển thị trên màn hình đẹp hơn hàng không phải ra Apple cung cấp rất nhiều. Tất nhiên, sản phẩm chính hãng được đảm bảo về chất lượng sẽ có giá cao hơn hàng nhái ngoài thị trường. Đây cũng chính là lí do để người dùng có thể sẽ lựa chọn một màn hình lô thay vì chọn một màn hình zin do Apple cung cấp.

- Màn hình lô là màn hình nhái, không phải ra Apple sản xuất, có giá thành thấp hơn màn hình zin, với nhiều loại màn lô có chất lượng từ trung bình đến cao cấp. Tuy nhiên, dù có cao cấp đến mấy thì màn lô cũng không thể đạt chất lượng cao như màn hình zin được.

2. Phân biệt màn hình lô và màn hình zin

- Nhìn bằng mắt thường thì khó có thể phân biệt được sự khác nhau của hai loại màn hình này. Tuy nhiên, có 2 cách đơn giản sau đây để bạn kiểm tra xem màn hình của mình sẽ thay có đúng là hàng chính hãng hay không, có xứng đáng với giá tiền mà bạn đã bỏ ra hay không.

- Cách 1: Kiểm tra màn hình iPhone với nước

          + Với màn hình zin: vì là sản phẩm cao cấp, chính hãng do Apple sản xuất, phân phối nên màn hình zin có phủ một lớp chất liệu đặc biệt, nếu nhỏ nước lên bề mặt giọt nước sẽ tụ lại một điểm.

          + Với màn hình lô: do đây là hàng giả, lại có giá rẻ nên chắc chắn chất lượng sẽ kém hơn. Khi đem thử nghiệm bằng cách nhỏ giọt nước lên màn hình, giọt nước sẽ lập tức loang ra khắp màn hình chứ không tụ lại một điểm.

Màn hình zin (bên trái) giọt nước đọng lại tại một điểm

- Cách 2: Kiểm tra cáp màn hình

          + Nếu là màn hình zin: cáp màn hình sẽ có hình chữ V dập nổi với chữ Apple của nhà sản xuất. Nhìn bên ngoài màn hình chính hãng sẽ cho bạn có cảm giác hơi thô ráp chứ không bóng mượt

          + Nếu là màn hình lô: Khi nhìn lướt qua bạn sẽ thấy nó rất bóng loáng, trơn tru, nhưng khi kiểm tra phần cáp màn hình sẽ không thấy có dấu hiệu của nhà sản xuất là chữ V được dập nổi cùng dòng chữ Apple được in lên cáp. Vì vậy, màn hình lô

thường mỏng hơn so với màn hình zin.

Màn hình zin (bên trái) với chữ Apple trên cáp màn hình

- Cách 3: Kiểm tra độ nhạy của cảm ứng

          + Với màn hình zin: bạn thử búng ngón tay khắp màn hình, nếu là màn zin sẽ cho âm thanh đục và đều nhau bởi nó được phủ lớp keo đều và tinh tế

          + Với màn hình lô: âm thanh khi búng ngón tay trên màn hình lô là âm không đều nhau, âm cao âm thấp do lớp keo bị phủ chỗ dày chỗ mỏng.

Bên cạnh đó, bạn còn có thể kiểm tra bằng những cách như kiểm tra camera, kiểm tra độ cong vênh của màn hình khi ráp vào máy, hay như giá màn hình lô thường rất rẻ so với giá màn hình chính hãng của Apple… Tuy vậy, với những cách chúng tôi vừa gợi ý bạn đã có thể kiểm tra được màn hình mình mua có phải màn chính hãng hay không. Tốt nhất là các bạn hãy tới những địa chỉ tin cậy, có uy tín để được đảm bảo mua được màn hình iPhone chính hãng, đúng giá, đảm bảo chất lượng và tuổi thọ của sản phẩm.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác