Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 04/02/2015 10:07AM | Lượt xem: 1547

Hướng dẫn lưu trang web định dạng PDF trên iPhone

Lưu lại trang web dưới định dạng PDF trên điện thoại iPhone

Bạn muốn lưu lại một trang web để xem lại khi cần để lỡ quên địa chỉ. Với cách đánh dấu trang thông thường, bạn sẽ không thể xem lại nếu như không có kết nối mạng. Hay nếu lưu file dưới dạng HTML bạn sẽ không lưu được những extensions của trang web mà xem không thể thấy hết được. Một cách đơn giản hơn đó là lưu trang web định dạng PDF trên iPhone.

Lưu trang web dưới dạng PDF cho điện thoại iPhone

1. Lưu trang như PDF với Google Drive

Đây là cách mới khá hay và có thể thực hiện hoàn toàn miễn phí với tính năng mới của Google Chrome. Làm theo các bước dưới đây để có thể lưu lại trang web với định dạng PDF:

+ Người dùng mở trình duyệt Chrome, và đây là sử dụng qua tài khoản Google cho nên nguwofi dùng cần phải đăng nhập vào Chrome và vào tài khoản Google trên máy

Chọn Print để mở tùy chọn in dưới dạng PDF cho trang web trên iPhone

+ Sau khi đăng nhập, mở trang web mà bạn muốn lưu ra nhé, chọn vào Menu/ Print/ Google Cloud Print. Nếu nó lại mở ra một web khác thì nhấn Back.

+ Chọn tùy chọn “ Save to Google Drive”, trang này sẽ được lưu lại ở đây, bạn có thể mở và xem ở bất kì thiết bị nào có đăng nhập tài khoản Google. Trang web đã được lưu cũng có thể được chia sẻ và tải xuống xem trên điện thoại bất cứ lúc nào.

2. Lưu trang với ứng dụng Web to PDF

Ứng dụng được dùng để lưu trang định dạng PDF và có tính phí. Bạn có thể tìm được ứng dụng từ cửa hàng hoặc tải xuống và cài từ máy tính bằng iTunes.

Ứng dụng có phí 3.99USD trên cửa hàng

Ứng dụng này thực chất là một dang trình duyệt web tương tự như Chrome vậy, mở ra bạn sẽ có giao diện như dưới đây

Giao diện của ứng dụng trên điện thoại iPhone

Có 3 tabs như trên: Browser( duyệt web), Files( các file đã lưu trữ) và Options chứa các tùy chọn khác nhau. Để lưu lại trang, chọn vào mục Create PDF ở góc bên phải, đặt tên cho trang bạn vừa tải và chọn OK để lưu lại. Bạn có thể vào mục Files, hoặc phần Open Document cạnh nút Create PDF đều mở được

Ứng dụng này cho phéo bạn đánh dấu chỉnh sửa , viết vẽ bất cừ gì lên file, hiển thị số trang PDF và cho phép bạn copy nội dung từ nó. Các ứng dụng được sắp xếp theo tên, theo ngày tháng giúp bạn tìm lại nhanh chóng hơn nhiều.

3. Lưu trang web với Safari từ iOS 7 trở lên.

Đây là tính năng mới của Safari trên iOS 7, với iOS 7 và 8 bạn hoàn toàn có thể thực hiện các bước sau để lưu file:

+ Mở trình duyệt Safai  và website  bạn cần lưu. Chọn Share/ Bookmark/ Save as PDF.

Chọn Save to PDF để lưu file

Sửa tên file, bây giờ mỗi lần cần mở lại bạn cần vào Bookmark  để mở lại trang dưới dạng PDF nhé, khi bạn đã chọn tùy chọn này, tất cả các trang sẽ được lưu lại và mở lại dưới dang PDF khi không có kết nối mạng với tùy chọn “ Open in iBooks”.

Lưu trang web định dạng PDF trên iPhone sẽ giúp bạn lưu lại các trang web một cách đầy đủ và chi tiết nhất. Bạn có thể xem lại trên iPhone hoặc thiết bị khác bằng cách chia sẻ hoặc lưu trữ trên Google Drive. Chúc bạn lưu trữ được các thông tin cần thiết để xem lại khi cần bạn nhé.

Bình luận bài viết