Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 04/02/2015 07:15AM | Lượt xem: 5555

Khắc phục khi danh bạ iPhone bị lỗi font chữ bất thường

Sửa lại danh bạ iPhone bị lỗi font như thế nào?

Danh bạ iPhone bị lỗi font không phải là lỗi hiếm gặp. Nó có thể xảy ra khi bạn sử dụng một sản phẩm iPhone bản lock đã được unlock mà chưa được fix kĩ càng, khi bạn nâng cấp từ iPhone này lên iPhone mới và danh bạ được đồng bộ từ iTunes, hay khi bạn thêm file danh bạ dạng csv vào máy. Tất cả đều có thể được khắc phục, bạn hãy tham khảo bài viết sau nhé.

Lỗi font trong danh bạ- làm sao để biết ai là ai?

Trường hợp đầu tiên, lỗi font trong danh bạ thường xảy ra với các máy unlock, hoặc Jailbreak rồi, nhưng không phải là không xảy ra với máy thường bao giờ. Nguyên nhân đầu tiên là do cài đặt ngôn ngữ trong máy, đặc việt là khi bạn đồng bộ danh bạ từ iTunes xuống do có ngôn ngữ hoặc hệ font khác nhau, hoặc do bạn hoặc người dùng điện thoại của bạn vô tình thay đổi trong phần cài đặt. Bạn cần vào mục cài đặt ngôn ngữ và thiết lập font chữ để đổi lại cho khớp nhau.

Kiểm tra các mục này xem có cài đặt gì khác không?

Trường hợp lỗi thứ 2 là lỗi của các máy đã Jailbreak và đã cài Bytafont. Trường hợp này các chữ tiếng việt có dấu sẽ biến thành hỏi chấm trong danh bạ hoặc ngay trên bàn phím cũng không hiển thị, bạn không thể tự sửa danh bạ được. Có hai cách để thử trong trường hợp này:

+ Vào cài đặt chung, chọn mục Accessibility ( trợ năng) chọn cho font chữ đậm hơn là hết lỗi font

Chọn On cho Bold Text để sửa lỗi font trên máy và trong phần danh bạ

+ Vào Bytafont cài đặt, chuyển font về default vì có thể bộ font trong máy, bàn phím, chưa tương thích với hệ điều hành bạn đang dùng. Respring lại để máy nhập bộ font mới là xong.Tốt nhất nên cài lại phiên bản phần mềm phù hợp với phiên bản hệ điều hành bạn nhé.

Đọc kĩ phần thông tin xem Bytafont là cho phiên bản hệ điều hành nào trước khi cài nhé

Danh bạ iPhone bị lỗi font nói riêng và các lỗi về font nói chung có thể được fix khá đơn giản. Để tránh điều này, bạn nên đồng bộ với Gmail là tốt nhất tahy vì các loại tài khoản khác. Khi đồng bộ nên nhớ là cài đặt bộ font trên máy cũ và máy mới cần giống nhau để tránh lỗi font. Nếu không nhớ bộ font trên máy cũ có thể chọn cách đó là xuất file dưới dạng csv và sửa lại trên máy tính trước khi import vào iPhone để tránh được những lỗi này. Chúc bạn sửa lỗi thành công !

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác