Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 03/02/2015 07:34AM | Lượt xem: 1023

Cách chặn và báo cáo Spam từ iMessage tới Apple

Báo cáo và chặn tin nhắn rác từ iMessage trên Apple

Với người dùng các sản phẩm của Apple kể cả iOS hay OS X việc gửi và nhận tin nhắn iMessage là một thao tác thường xuyên và quen thuộc. Bằng việc sử dụng iMessage bạn hoàn toàn có thể liên lạc với một thiết bị của Apple khác mà không cần nhắn tin thông qua nhà mạng phải trả phí. Tuy nhiên, những tin nhắn rác là điều không ai muốn. Bạn không muốn phải nhận những tin nhắn spam trên thiết bị của mình? Điều đó sẽ trở nên đơn giản với cách chặn và báo cáo Spam từ iMessage tới Apple.

Tin nhắn rác trên Apple gây ra nhiều phiền toái

1. iMessage là gì

- Đây là một ứng dụng được Apple ra mắt vào năm 2011 giúp người dùng có thể gửi và  nhận tin nhắn thông qua các sản phẩm của hãng, mà không cần trả phí cho các nhà mạng thông qua tin nhắn SMS hay MMS.

- Tuy nhiên, bên cạnh lợi ích của nó, iMessage cũng mang lại phiền toái bởi những ai đã được bạn chấp nhận liên lạc trên ứng dụng này cũng đều có thể có được thông tin liên lạc của bạn và gửi thư hay tin nhắn đến làm phiền.

2. Các bước thực hiện chặn tin nhắn Spam

- Bước 1: Vào màn hình chính của iPhone và tìm đến ứng dụng tin nhắn Massage trên điện thoại, sau đó mở tin nhắn rác, tìm đến tin nhắn có số liên hệ bạn muốn chặn.

- Bước 2: Sau khi mở tin nhắn, chọn nút Contact bên phải tin nhắn, tiếp đó nhấn chọn Info để xem thông tin về liên lạc gửi tin nhắn rác cho bạn.

Tìm đến liên lạc muốn chặn kết nối 

- Bước 3: Sau khi đã chọn số điện thoại muốn chặn, bạn chọn tiếp Block this Caller để chặn. Cuối cùng bạn chỉ cần nhấn chọn Block Contact là xong, số điện thoại vừa chọn đã bị chặn không thể gửi tin nhắn làm phiền đến cho bạn nữa.

 

3. Báo cáo cho Apple biết về tin nhắn rác

- Với cách này, bạn báo cáo cho Apple biết rằng bạn bị làm phiền bởi một số liên lạc nào đó thường xuyên gửi tin nhắn rác đến cho thiết bị của bạn. Apple sẽ có biện pháp ngăn chặn liên lạc này làm phiền bạn.

- Các bước thực hiện:

          + Bước 1: Chọn vào mục Massage trong giao diện chính của diện thoại, tìm đến tin nhắn rác bạn muốn báo cáo spam.

          + Bước 2: Chụp màn hình có tin nhắn rác gửi đến bạn để làm căn cứ gửi đến Apple

          + Bước 3: Chọn Contact bên cạnh tin nhắn, sau đó nhấn Info để lấy thông tin. Sau đó nhấn và giữ một vài giây vào số điện thoại bạn muốn báo cáo spam.

          + Bước 4: Bạn chọn Copy để dán ảnh vừa chụp ở bước 2 vào báo cáo, tiếp đó ở bên dưới chọn Block Contact.

Chọn Block Contact để chặn liên lạc vừa chọn

          + Bước 5: Sau khi đã chọn chặn liên lạc này, bạn quay về màn hình chính bằng cách nhấn chọn nút Home. Tại giao diện chính, tìm đến bức ảnh vừa chụp về tin nhắn spam trong ứng dụng Photos.

          + Bước 6: Để gửi được tin nhắn báo cáo, bạn nhấn chọn Share (chia sẻ), sau đó chọn Mail để thực hiện gửi thư cho Apple

Chọn ảnh màn hình vừa chụp gửi qua email cho Apple

          + Bước 7: Màn hình email hiện ra, bạn chọn Paste để dán ảnh về tin nhắn spam vào thư gửi Apple, cung cấp thêm thông tin về thời gian nhận được tin nhắn rác cho hệ thống quản lý.

          + Bước 8: Cuối cùng bạn gõ địa chỉ nhận phản hồi của Apple về tin nhắn rác imessage.spam@icloud.com để gửi.

Dán ảnh vừa chụp, nhập địa chỉ và gửi cho Apple 

Bạn có thể chọn một trong hai cách trên để giúp ngăn chặn những gì không muốn nhận trên thiết bị của mình, tránh khỏi những rắc rối và phiền phức không đáng có. Cách tốt hơn cả là bạn nên cân nhắc những liên lạc nào có thể được chấp  nhận để kết nối với mình thông qua iMessage để tránh phiền toái về sau.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác