Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/mobilecom/domains/2tmobile.com/public_html/catalog/controller/common/seo_url.php on line 125 Nên làm gì khi quên Apple ID trên thiết bị iOS
Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Ngày đăng: 03/02/2015 07:09AM | Lượt xem: 2798

Nên làm gì khi quên Apple ID trên thiết bị iOS

Lấy lại ID và mật khẩu của Apple nhanh chóng 

Với những người sử dụng sản phẩm của Apple, việc có một tài khoản trên hệ thống của hãng này là điều cần phải có. Nếu bạn sở hữu một Apple ID, bạn có thể thực hiện rất nhiều tác vụ trên thiết bị của mình cùng nhiều dịch vụ hữu ích khác. Thậm chí với tài khoản này, bạn hoàn toàn có khả năng kiểm soát thiết bị của mình nếu bị mất cắp. Rõ ràng là việc có một Apple ID mang lại rất nhiều tiện ích  cho người dùng. Tuy nhiên, nếu chẳng may bạn quên mất tài khoản của mình thì phải làm sao? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách nên làm gì khi quên Apple ID.

Apple ID giúp bạn thực hiện nhiều tác vụ quan trọng 

Các bước thực hiện

- Bước 1: Apple hỗ trợ người dùng ID của họ tìm kiếm lại lại tài khoản và đặt lại mật khẩu khi quên tài khoản bằng cách truy cập vào trang web hỗ trợ: www.iforgot.apple.com  rồi bấm chọn mục “Bạn quên ID Apple” để tiến hành xin lấy lại

Nhấn chọn "Bạn quên ID Apple" để lấy lại

 

- Bước 2: Ở bước này, hệ thống quản lý của Apple sẽ yêu cầu bạn điền những thông tin cơ bản để lấy lại tài khoản như họ tên, địa chỉ email bạn đã sử dụng để đăng ký tài khoản Apple để xác thực và lấy lại thông tin ID

Xác thực thông tin để nhận lại ID

 

- Bước 3: Sau khi hoàn thành xong những thông tin cơ bản đó, bạn nhấn Tiếp để đi đến phần lựa chọn phương thức xác thực. Có 2 cách để xác thực thông tin cho bạn.

Lựa chọn phương thức xác thực ID

 

          + Nếu bạn chọn xác thực qua email, hệ thống sẽ gửi thông tin đến địa chỉ email mà bạn đã đăng ký

          + Nếu không có địa chỉ email, bạn phải nhớ câu hỏi bảo mật bạn đã sử dụng và trả lời ở lần đăng ký thông tin ID Apple trước đó để trả lời

Trong trường hợp này, chọn cách xác thực qua email rồi nhấn Tiếp để tiếp tục quy trình lấy lại ID

Thông tin đã được gửi vào email 

 

- Bước 4: Những thông tin về tài khoản và mật khẩu của bạn đã được gửi đến email của bạn. Bạn chỉ cần mở email và làm theo hướng dẫn. Hệ thống đã gửi đến cho bạn ID Apple bị quên, bạn phải đặt lại một mật khẩu mới cho tài khoản của mình bằng cách nhấn chọn “Đặt lại bây giờ”.

Chọn Cài đặt lại bây giờ để lấy lại thông tin 

 

- Bước 5: Nhấn chọn vào đường link hệ thống gửi cho bạn, bạn sẽ được yêu cầu đặt lại mật khẩu mới cho tài khoản, sau đó xác nhận lại một lần nữa mật khẩu đã chọn.

Xác nhận mật khẩu Apple mới 

Lưu ý: Mật khẩu nên chọn những gì dễ nhớ nhưng không quá dễ đoán để người khác có thể xâm nhập trái phép vào tài khoản của bạn.

- Bước 6: Sau khi xác nhận đặt lại mật khẩu cho tài khoản, tài khoản Apple của bạn đã được xác nhận lại và một mật khẩu mới đã được cập  nhật.

Thông tin tài khoản và mật khẩu của bạn đã được cấp lại

Một người sử dụng nhiều thiết bị của Apple có thể có nhiều tài khoản Apple ID, vậy nên việc quên thông tin là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Vì vậy, trong quá trình tạo tài khoản Apple, bạn nên ghi nhớ những thông tin cơ bản để quá trình lấy lại ID và mật khẩu diễn ra thuận lợi. Chúc các bạn thành công!

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác