Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 31/01/2015 08:43AM | Lượt xem: 2762

Cách sử dụng Airdrop trên iPhone 6 chia sẻ dữ liệu

Chia sẻ dữ liệu qua Airdrop trên iPhone 6 như thế nào?

Airdrop là tính năng chia sẻ dữ liệu giữa các thiết bị iOS. Với iOS 8 tính năng này được nâng cấp lên khá là tiện dụng cho iPhone 6. Mặc dù về nhiều mặt còn chưa có thể so sánh với AirDroid trên các thiết bị chạy Android song là một tính năng hữu ích mà nhiều người sử dụng. Bài viết sẽ hướng dẫn cách sử dụng Airdrop trên iPhone 6 để chia sẻ với thiết bị khác của Apple như iPhone/iPad hoặc máy Mac khác.

AirDrop trên iPhone 6 iOS 8

1. Bật tính năng Airdrop cho iPhone 6 và các thiết bị được chia sẻ

Điều kiện để chia sẻ qua AirDrop là các thiết bị dùng iOS ở khoảng cách gần, cùng kết nối với một mạng không dây và có bật Bluetooth.

Trên máy tính Mac chạy iOS Yo 10.10: vào phần cài đặt/ yêu thích( favorite) chọn Airdrop

Mở AirDrop và cài đặt trên máy Mac

Chọn Everyone để có thể kết nối với mọi thiết bị iPhone 5s trong phạm vi cho phép

Trên iPhone, bạn mở Control Center bằng cách vuốt trên màn hình iPhone từ dưới lên trên bật AirDrop lên

Cũng chọn Everyone cho AirDrop trên iPhone

Khi bật AirDrop có vài lựa chọn như chỉ kết nối với các liên hệ có trong danh bạ hay tất cả mọi người. Tốt nhất bạn nên chọn khả năng chia sẻ với mọi người để có thể chia sẻ với nhiều thiết bị khác. Nên nhớ, trên tất cả các thiết bị cả hai kết nối Wifi và Bluetooth phải được bật. Cùng kết nối với một Wifi để có thể chia sẻ dữ liệu nhé.

2. Cách chia sẻ với thiết bị khác

+ Từ iPhone 6 sang iPhone/máy Mac khác

Các kiểu file dữ liệu, hình ảnh, âm thanh, trang web hay địa điểm được chai sẻ giống nhau bạn nhé. Lấy ví dụ, với chia sẻ hình ảnh, mở file bạn cần chia sẻ lên, chọn vào mục chia sẻ ở góc dưới bên trái của hình cần chai sẻ

Chọn vào biểu tượng chia sẻ trên iOS của iPhone 6 plus

Khi iPhone 6 quét được cá thiết bị khác, sẽ có một list các tùy chọn chia sẻ, ở dòng dành cho AirDrop sẽ có một list các thiết bị cho phép chia sẻ, bạn hãy chọn thiết bị mà bạn muốn gửi hình ảnh tới.

Chọn thiết bị muốn chia sẻ qua AirDrop nhé

Trên Macbook, các hình ảnh được chia sẻ bằng AirDrp sẽ được lưu trữ trong folder Download.

+ Từ Macbook sang iPhone 6: là tính năng chia sẻ được cải tiến nhanh và gọn hơn. Bạn chỉ cần chọn vào hình ảnh cần chia sẻ, chuột phải chọn Share/ AirDrop. Sao đó nó sẽ hiện lên một list thiết bị có thể gửi hình ảnh đến. Bạn chọn thiết bị là xong.

Chọn thiết bị cần chia sẻ với một cú click chuột

Bạn đã biết cách sử dụng AirDrop trên iPhone 6 với hướng dẫn trên đây. Lưu ý về việc bật cá kết nối dữ liệu đầy đủ để gửi được dữ liệu. Có vài trường hợp Airdrop trên iPhone 6 gặp trục trặc, bạn hãy thử kiểm tra các điều kiện xem đã có đủ hay chưa. ĐÔi khi bật tắt lại trên các thiết bị và khởi động lại máy sẽ khắc phục được tình hình.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác