Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/mobilecom/domains/2tmobile.com/public_html/catalog/controller/common/seo_url.php on line 125 Những cách giải phóng dung lượng bộ nhớ cho iPhone
Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Ngày đăng: 30/01/2015 09:12AM | Lượt xem: 1949

Những cách giải phóng dung lượng bộ nhớ cho iPhone

Cách giải phóng dung lượng bộ nhớ cho iPhone

Một ngày nào đó nếu bạn nhận thấy chiếc điện thoại iPhone của bạn trở nên hoạt động chậm chạp thì lúc này bạn nên nghĩ đến nguyên nhân bộ nhớ chiếc iPhone của bạn có phải “gồng gánh” các ứng dụng, dữ liệu lưu trong máy hay không và giải phóng chúng như thế nào? Bài viết sau đây hướng dẫn người dùng cách giải phóng dung lượng bộ nhớ cho iPhone.

 

 

Để tiến hành giải phóng dung lượng bộ nhớ cho iPhone, bạn nên tham khảo các bước thực hiện bên dưới:

1. Kiểm tra dung lượng tiêu thụ của các ứng dụng đã cài đặt

Bạn nên thường xuyên vào Cài đặt > chọn Cài đặt chung > chọn Sử dụng > chọn Quản lý dung lượng để kiểm tra các ứng dụng đã tiêu thụ bộ nhớ của máy như thế nào.

 

Nên thường xuyên kiểm tra lượng tiêu thụ của các ứng dụng trên iPhone

 

Bạn sẽ kiểm tra được từng ứng dụng sẽ tiêu thụ dung lượng bộ nhớ của máy là bao nhiêu theo thứ tự ứng dụng nào “ngốn” nhiều bộ nhớ nhất sẽ đứng ở dòng đầu tiên cho đến ứng dụng tiêu thụ nhỏ nhất sẽ xếp thứ tự cuối cùng. Chỉ số MB và GB cho biết dung lượng tiêu thụ vừa là kích cỡ của app, vừa là kích cỡ cộng gộp của các dữ liệu tạm ứng trong quá trình ứng dụng hoạt động và những tập tin được lưu trong app. Khi chọn xem chi tiết, bạn sẽ thấy dung lượng các tài liệu và dữ liệu của các ứng dụng đó.

2. Loại bỏ các ứng dụng không cần thiết

Các ứng dụng ít sử dụng đặc biệt là các ứng dụng đã cài mà không sử dụng thì bạn nên xoá khỏi chiếc iPhone của mình là tốt nhất giúp giải phóng năng lượng bộ nhớ cho máy. Bạn đừng sợ mất các ứng dụng đó nếu một ngày nào đó bạn cần dùng đến chúng, vì các app này vẫn còn lưu trên AppStore và trong lúc đồng bộ thiết bị vẫn còn lưu trên máy tính của bạn. Vậy thì cứ thẳng tay mà xoá các app không cần thiết đi nhé, iPhone của bạn sẽ hoạt động mượt mà trở lại.

 

Các ứng dụng thường “ngốn” nhiều dung lượng của iPhone

 

3. Xoá dữ liệu phát sinh từ các ứng dụng

Các dữ liệu phát sinh được tạo ra trong quá trình các app đang hoạt động và chúng làm tăng dung lượng bộ nhớ của iPhone. Các dữ liệu phát sinh có thể là hình ảnh hoặc cache hỗ trợ app chạy nhanh, các file do người dùng lưu hoặc tải về từ app,… Nếu cộng gộp dữ liệu phát sinh của các app lại với nhau  thì sẽ cho ra con số tiêu tốn rất lớn. Đặc biệt như Dropbox, Google Drive, Facebook hay iPhoto là những app có dữ liệu tạm lên cả trăm MB.

Để dọn dẹp các dữ liệu tạm này thì bạn có thể dùng PhoneClean trên máy tính để dọn dẹp hoặc iFunBox. Bạn cũng có thể gỡ bỏ ứng dụng đó rồi tiến hành cài lại, tuy nhiên cách này thường tiêu hao nhiều thời gian của bạn hơn.

 

4. Xoá dữ liệu trong iMessage

Trong iMessage, ngoài tin nhắn văn bản thì các dữ liệu đa phương tiện như hình ảnh, video,… đề được lưu lại trên iPhone và theo thời gian thì dung lượng của các tập tin đa phương tiện đó rất lớn. Cho nên cách tốt nhất là bạn nên xoá đi khi thấy chúng không cần thiết. Để tiến hành xoá thì bạn mở ứng dụng Message lên và chọn các dữ liệu như hình ảnh và video rồi xoá đi. Nếu các đoạn hội thoại không quan trọng thì bạn cho và xoá luôn là nhanh nhất.

 

5. Xoá dữ liệu của trình duyệt Web

Lịch sử duyệt Web hay bộ nhớ tạm do các trình duyệt sinh ra sau một thời gian cũng sẽ gây tiêu tốn nhiều dung lượng của máy. Cho nên khi sử dụng bạn nên thường xuyên xoá chúng đi bằng cách:

- Đối với trình duyệt Safari, bạn vào Cài đặt > chọn Safari > chọn Xoá lịch sử và dữ liệu trang Web. Nếu không muốn xoá lịch sử duyệt Web thì bạn chọn mục Nâng cao ở bên dưới rồi chọn Dữ liệu trang Web và sau đó chọn Xoá tất cả dữ liệu trang Web.

 

Xoá dữ liệu trình duyệt Safari

 

- Đối với trình duyệt Google Chrome thì thao tác xoá dữ liệu tạm còn đơn giản hơn rất nhiều, bạn nhấn vào menu hình ba dấu gạch ngang rồi chọn Cài đặt, sau đó chọn Bảo mật. Trong bảo mật có nhiều tuỳ chọn, để xoá mục nào thì bạn chạm vào mục đó.

 

6. Đưa tài liệu lên iCloud

Đối với các tài liệu văn bản như Word, Excel, PowerPoint hay PDF để tiết kiệm dung lượng bộ nhớ của iPhone thì bạn nên sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây như iCloud hoặc là các dịch vụ khác như Dropbox, Google Drive hay OneDrive để lưu các tài liệu này. Trên AppStore đều có app cài đặt các dịch vụ này, khi cầdùng  các file tài liệu thì bạn chỉ cần mở app lên và tìm mở file bạn cần sử dụng. Tuy là đơn giản nhưng cũng giúp chiếc iPhone tiết kiệm được nhiều dung lượng.

 

7. Xem phim trực tuyến

Để tiết kiệm bộ nhớ lưu trữ phim cho máy, cách tốt nhất là dùng các ứng dụng xem phim có sẵn trên AppStore để xem phim trực tuyến, như thế thì bộ nhớ của iPhone không cần phải gồng gánh các bộ phim có chiếm rất nhiều dung lượng bộ nhớ.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác