Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 28/01/2015 11:20AM | Lượt xem: 1401

Kích hoạt bàn phím Emoji trên iPhone 6 cực kỳ đơn giản

Kích hoạt bàn phím Emoji trên iPhone 6

Từ lâu bàn phím Emoji đã được lòng các iFan khi nhắn tin và chat với bạn bè. Ở nền tảng iOS 5 về trước, muốn sử dụng bàn phím Emoji để chat hay gửi tin nhắn thì các iFan phải tốn công tải ứng dụng này về từ bên thứ 3. Nhưng từ nền tảng iOS 5 trở đi thì ứng dụng này đã được tích hợp sẵn trong máy. Ở trạng thái mặc định thì Apple chỉ cho hiển thị bàn phím bình thường. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các tín đồ Apple cách kích hoạt bàn phím Emoji trên iPhone 6.

Bàn phím Emoji mang lại nhiều thú vị cho người dùng khi giao tiếp bằng tin nhắn

1. Bàn phím Emoji là gì?

Emoji là bàn phím có xuất xứ từ Nhật Bản tập hợp các ký tự cảm xúc của khuôn mặt như cười, buồn, giận dữ,… ngoài ra còn có các hình ảnh khác như xe hơi, bông hoa, hình thú cưng,… Ngày nay, bàn phím Emoji rất được các tín đồ công nghệ ưa chuộng, mỗi khi bạn nhắn tin hay chat với bạn bè thường biểu lộ cảm xúc của mình qua các biểu tượng này.

2. Các bước kích hoạt bàn phím Emoji trên iPhone 6:

iPhone 6 là thiết bị di động của Apple chạy hệ điều hành iOS 8.x. Và hầu hết hiện nay người dùng iOS 8.x trở lên đều có sẵn bàn phím Emoji rồi và không cần phải kích hoạt nữa, khi sử dụng để nhắn tin bàn phím Emoji sẽ có sẵn. Để sử dụng bàn phím Emoji bạn có thể vào trực tiếp tin nhắn, soạn tin nhắn mới hoặc trả lời tin nhắn, sau đó chọn vào biểu tượng hình trong như quả địa cầu.

Lưu ý, nếu bạn chạm vào lần đầu tiên thì biểu tượng này sẽ thay đổi ngôn ngữ mặc định trên điện thoại iPhone, nhưng nếu chạm vào lần thứ hai thì bạn sẽ thấy rất nhiều sanh sách biểu tượng tin nhắn Emoji hiện ra cho bạn lựa chọn.

Một số biểu tượng Emoji có sẵn trên iPhone 6 iOS 8.x

Ngoài ra nếu iPhone 6 chỉ đang chạy hệ điều hành iOS 8 và vẫn chưa cập nhật những phiên bản mới hơn thì bạn có thể kích hoạt theo những bước sau đây:

Để kích hoạt bàn phím Emoji trên iPhone 6, bạn thực hiện các bước như sau:

- Bước 1: Bạn hãy vào Setting rồi chọn General

 

Vào Setting rồi chọn General

 

- Bước 2: Bạn chọn dòng Keyboard sau đó chọn tiếp mục con Keyboards

 

Kích hoạt vào Keyboards

- Bước 3: Bạn hãy chọn Add New Keyboard để mở danh sách các bàn phím được tích hợp sẵn trên chiếc iPhone 6 của bạn. Sau đó tìm và chọn dòng Emoji.

 

Lựa chọn bàn phím Emoji tích hợp sẵn trong máy

 

Như vậy là bạn đã bắt đầu sử dụng được bàn phím Emoji trên chiếc iPhone 6 của mình rồi. Khi bạn chat hay nhắn tin với bạn bè và người thân qua iMessage, Mail, Facebook, Note, Twitter hay Skype,… nếu muốn kích hoạt bàn phím Emoji, bạn để ý phía dưới bên trái bàn phím thông thường có biểu tượng hình cầu, hãy nhấn vào đó và bàn phím Emoji trên điện thoại của bạn sẽ xuất hiện. Để đổi sang các chủ đề Emoji khác phong phú hơn, bạn hãy chạm vào các biểu tượng ở phía dưới màn hình để thay đổi chủ đề mới cho mình. Biểu tượng đồng hồ bên dưới sẽ giúp bạn thống kê các biểu tượng Emoji mà bạn sử dụng trong thời gian gần đây. Bây giờ thì tha hồi biểu lộ cảm xúc với bạn chat của mình nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác