Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/mobilecom/domains/2tmobile.com/public_html/catalog/controller/common/seo_url.php on line 125 Phần mềm ebook cho iPhone đọc sách miễn phí hay nhất
Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Ngày đăng: 27/01/2015 07:28AM | Lượt xem: 3039

Phần mềm ebook cho iPhone đọc sách miễn phí hay nhất

Ứng dụng đọc ebook cho điện thoại iPhone

Sở hữu một chiếc iPhone nói chung và một thiết bị điện thoại thông minh nói riêng là bạn đang sở hữu một kho tàn kiến thức nếu bạn biết tận dụng. Bạn có thể mang theo bên mình một kho sách đồ sộ với phần mềm ebook cho iPhone để đem ra đọc khi cần, hoặc khi rảnh rỗi. Nhưng việc dường như không đơn giản như vậy nêu không tìm được các phần mêm phù hợp với bạn. Cùng xem những phần mềm như thế là phần mềm gì nhé.

Đọc Ebook với iPhone

iPhone có một khiếm khuyết đối với người dùng là không có khả năng tự đọc ebook. Người dùng cần phải cài thêm các ứng dụng để đọc được sách. Mà các ứng dụng này thì rất nhiều xong có cơ số các hạn chế:

+ Ví dụ với Kindle, ứng dụng từ Amazon được đánh giá là ứng dụng tốt nhất dành cho iPhone nhưng thực tế với người Việt thì không như vậy, lỗi font rất nhiều.

+ Các ứng dụng, không đọc được nhiều loại file, mà chỉ đọc được từ 1 đến vài loại file ebook nhất định, khi cần bạn lại phải convert file rất mất thời gian

+ Các ứng dụng cho cài miễn phí, nhưng khi dùng người dùng phải trả phí cho các sách trực tuyến.

Cho nên cần một ứng dụng có thể khắc phục các rắc rối đó. Nhưng hâu như không có ứng dụng như thế. Nhưng bạn có thể sẽ tìm được cái mình cần trong bài viết này.

1. Stanza

Là ứng dụng đọc sách ebook dạng ePub, ứng dụng này được tải về miễn phí trên AppStore.

Thông thường người dùng muốn cài ứng dụng này cần cài thêm phần mềm chuyển đổi file trên máy tính trước khi copy vào iPhone, một bước khá kích rích, nhưng hầu hết các phần mềm đọc sách cho iPhone đều bị hạn chế như vậy. Một ứng dụng convert file được khuyên dùng đó là Calibre

Ứng dụng Stanza miễn phí để đọc sách ebook phiên bản EPUB

Vào AppStore để tải về Santaza cho iPhone như các ứng dụng miễn phí khác. Stanza có hiệu ứng ật trang rất hay như khi bạn đọc sách thật vậy. Để chép được sách đã covert trên Laptop vào Stanza trên iPhone bạn có thể làm theo hai cách sau:

+ Dùng Wifi: trên máy vào Calibre và thêm sách thư viện/ Start Server. Trên iPhone vào Library/ Share book để tìm sách trên server. DÙng wifi thì nhớ cả iPhone và máy tính kết nối vào cùng 1 mạng nhé.

+ Dùng cáp USB: Trên iPhone tạo đường dẫn var/ mobile/ Media/DCIM/ Stanza. Copy các file EPUB vào đấy thì ứng dụng sẽ đọc được trên iPhone.

2. BookShelf

Ứng dụng khá hay này đọc được hầu hết các định dạng file ebook hiện nay: prc, pdb, html, txt hay mobi. Ứng dụng dụng này khá là hay với mức giá 9.99 USD. Bạn tải về từ cửa hàng, trả phí cho ứng dụng để được tải về. Phí phải trả 1 lần thôi, nhưng ứng dụng này cũng đáng đồng tiền bát gạo khi so sánh với Kindle của Amazon đó.

Sau khi cài ứng dụng, Kết nối iPhone với máy tính. Mở WinSCP, tìm theo đường dẫn: Private/ Var/Mobile/ Application, tìm  thư mục chưa BookShelf và tìm mục Document, chép các ebook bạn muốn đọc vào mục này là bạn có thể đọc nó trên iPhone thông qua BookShelf rồi.

3. iBook

Là ứng dụng được phát triển bởi Apple, giao diện đơn giản và dễ dùng. ứng dụng này cũng là ứng dụng dành riêng cho Epub có cách dùng tương tự Stanza. Hãy thử với giao diện đơn giản, miễn phí và được nhiều người ưa thích của ứng dụng này bạn nhé.

Giao diện iBook trên điện thoại iPhone

Thế mạnh của ứng dụng này là có kết nối với iTunes, sách ở đây đảm bảo chất lượng, bản quyền, song cũng cần lưu ý như một số ứng dụng tương tự nó không miễn phí cho mọi sách.

Trên đây là vài phần mềm ebook cho iPhone, giúp bạn có thể đọc sách ở bất cứ đâu với chiếc iPhone của mình mà không cần đến kết nối dữ liệu nào. Sách luôn là kho tàng trí thức vô giá. Hãy tận dụng nó nhé.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác