Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 26/01/2015 09:27AM | Lượt xem: 11648

iPhone 5 bị xanh màn hình phải giải quyết làm sao?

Khắc phục hiện tượng màn hình xanh ở iPhone 5

Sản phẩm cao cấp của Apple thường xuyên được các iFan phàn nàn hay bị lỗi màn hình, phổ biến nhất là điện thoại iPhone 5 bị xanh màn hình. Bài viết bên dưới cung cấp một số thông tin khắc phục lỗi iPhone 5 bị xanh màn hình dành cho các iFan đang cầm chiếc iPhone 5 trên tay.

Siêu phẩm của Apple thường hay dính lỗi màn hình

1. Hiện tượng màn hình xanh ở iPhone 5:

Khi khởi động lại chiếc iPhone 5 của mình, bỗng nhiên màn hình hiện logo quả táo cắn dở và lập tức máy hiện màn hình xanh dương. Sau đó, chiếc iPhone của bạn tắt máy và reset liên tục. Hoặc là trong lúc bạn đang sử dụng, máy của bạn tự động chuyển sang màn hình màu xanh chết chốc, nhưng khi bạn khởi động lại thì máy trở về trạng thái sử dụng bình thường nhưng mật độ màn hình xanh xuất hiện ngày một nhiều. Tất cả những dấu hiệu trên cho thấy chiếc iPhone 5 của bạn đã dính lỗi màn hình xanh.

 

Lỗi màn hình xanh ở iPhone 5

2. Vì sao iPhone 5 thường xảy ra lỗi màn hình xanh?

Nguyên nhân iPhone dính lỗi màn hình xanh có thể là do phần mềm hoặc phần cứng. Nếu là phần mềm thì khi bạn sử dụng bộ ứng dụng văn phòng iWork sẽ dễ gặp hiện tượng màn hình xanh ở iPhone 5. Nguyên nhân từ phần cứng thì có thể lúc này bo mạch chủ chiếc điện thoại thân yêu của bạn đã bị hư.

iPhone 5 thường xuyên dính lỗi xanh màn hình khi dùng bộ ứng dụng iWork

3. Khắc phục lỗi iPhone 5 màn hình xanh như thế nào?

Trước tiên, bạn cần khắc phục màn hình iPhone bị xanh theo hướng xử lý phần mềm như sau:

- Nếu bạn thường xuyên làm việc với bộ ứng dụng văn phòng iWork, khi ngừng làm việc với iWork thì bạn nên thoát khỏi ứng dụng này trước khi sử dụng phím Home.

- Bạn vào Setting > chọn iCloud > chọn Documents & Data, sau đó bạn bỏ chọn các thanh trượt trên thanh Pages, Keynote và Numbers. Việc làm này sẽ giúp bạn tắt đi chế độ đồng bộ dữ liệu cho iWork.

- Bạn có thể không dùng ứng dụng văn phòng iWork nữa, thay vào đó bạn có thể tải ứng dụng văn phòng của bên thứ 3 tải từ AppStore hay Cydia về sử dụng.

Nếu các cách trên không khả dụng, bạn nên chạy lại bản firmware mới cho chiếc iPhone 5 của mình. Lưu ý là trước khi chạy lại firmware thì hãy backup lại những dữ liệu quan trọng của máy đi nhé. Khi chạy lại firmware thì không nên cài thêm bất cứ phần mềm nào để kiểm tra xem máy còn hiện tượng màn hình xanh chết chóc nữa hay không.

Bạn cũng nên thường xuyên theo dõi để cập nhật phiên bản mới nhất của hệ điều hành iOS, chắc chắn trong phiên bản mới có thể khắc phục được lỗi này.

 

Nên cập nhật phiên bản mới của hệ điều hành iOS thường xuyên

 

Nếu là do phần cứng gây ra màn hình xanh chết chóc ở iPhone 5, mà khoảng 80% là hư bo mạch chủ, cách tốt nhất là bạn nên mang chú dế yêu của mình đến trung tâm bảo hành và các cửa hàng có uy tín để được kiểm tra và tư vấn sửa chữa. Bạn không nên tự tay tháo lắp máy để kiểm tra, vì nếu hông có kinh nghiệm tháo lắp và sửa chữa các sản phẩm của Apple bạn có thể vô tình làm ảnh hưởng đến nhiều bộ phân bên trong của máy

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác