Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 21/01/2015 11:29AM | Lượt xem: 3710

Những cách tiết kiệm pin iPhone 6 Plus hiệu quả nhất

Tiết kiệm pin khi sử dụng iPhone 6 Plus như thế nào?

Chiếc iPhone 6 Plus ( giá iPhone 6 plus http://2tmobile.com/dien-thoai/iphone-6-plus.html ) luôn được đánh giá cao hơn hẳn iPhone 6. iPhone 6 Plus cũng được đánh giá là chiếc iPhone có thời lượng pin cao nhất. Dù vậy, với dung lượng pin 2950mAh, người dùng vẫn tìm nhiều cách tiết kiệm pin iPhone 6 Plus. Thời lượng pin sử dụng được càng lâu thì càng tốt phải không các bạn.

Tiết kiệm pin cho iPhone 6 Plus

1. Quản lý việc sử dụng pin trên điện thoại iPhone 6 Plus.

Với tính năng kiểm tra dung lượng pin đang dùng, bạn sẽ tiết kiệm được / kha khá pin cho máy đó. Vào Settings/ General/ Usage/ Battery chọn Battery Usage. Tại đay bạn sẽ thấy được là lượng pin còn lại sẽ được dùng trong bao lâu, các ứng dụng đang tiêu thụ pin của bạn như thế nào. Bạn còn có thể xem cho nhiều ngày trước đó. Với những con số ở đó, bạn có thể gỡ bỏ những ứng dụng không dùng tới, hoặc tạm ngưng các ứng dụng hao pin và bật lại khi cần thôi.

Quản lý ứng dụng nào tiêu tốn nhiều pin để tiết kiệm pin cho iPhone 6 Plus

2. Dọn sạch các ứng dụng chạy ngầm.

Các ứng dụng chạy ngầm luôn gây nhiều rắc rối, không chỉ là tốn pin mà còn làm máy hoạt động chậm chạp khi bạn muốn sử dụng nhiều tác vụ khác. Với iOS 8, tính năng mới là dọn sạch các ứng dụng chạy ngầm sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Chọn Dọn các ứng dụng chạy ngầm để tăng thời gian sử dụng pin cho iPhone 5s

Ngoài cách tắt thông thường: nhấn giữ nút Home và lần lượt tắt hoàn toàn các ứng dụng mà bạn tạm thời chưa dùng đến, thì có một cách khác sẽ giúp bạn. Vào Settings/ General/ Background App Refresh . Tại đây bạn cài đặt tắt hoàn toàn các ứng dụng tương ứng như YouTube, Podcasts… khi bạn thoát ra màn hình chính. Vậy là bạn sẽ không lo các ứng dụng này còn chạy khi bạn vội vàng thoát ra màn hình chính.

3. Tắt tự động cập nhật và sạc pin trước khi tải ứng dụng

Tải ứng dụng cài đặt máy là quá trình tiêu tốn pin khá nhiều. Khi bạn chuẩn bị cài đặt cần sạc pin đầy để tránh tình trạng đang cài mà máy hết pin, dẫn đến sập nguồn không tốt một chút nào.

Hạn chế vừa sử dụng vừa sạc, vừa cài ứng dụng vừa sạc bởi rất hại cho pin của iPhone 6 Plus.

Tính năng tự động cập nhật cũng tương tự như vậy, nó sẽ tải về tất cả các bản cập nhật hiện có để cài lên máy. Liên tục như thế, máy sẽ hết pin rất nhanh. Vào Settings/ iTunes& AppStore, tại đây chọn Off cho Auto Downloads và có thể chọn Off cho cả mục Use Cellular Data, máy sẽ chỉ tải về khi có kết nối wifi.

4. Các cách tiết kiệm liên quan đến dịch vụ vị trí.

+ Tắt các dịch vụ vị trí: là các dịch vụ định vị, thông qua 3G, wifi hoặc GPS. Nếu không để ý nó sẽ bật liên tục và gây hao pin máy. Vào mục Settings/ Privacy/ Location Services để cài đặt bật và tắt cho từng ứng dụng

Cài đặt ứng dụng nào, khi nào có thể truy cập được vị trí của bạn.

Bạn cũng có thể tắt hoàn toàn và bật lại bất cứ khi nào bạn muốn.

+ Ngừng chia sẻ vị trí: bạn không để ý, nhưng tính năng này được bật thì mỗi lần bạn sử dụng nó sẽ tự động chia sẻ vị trí của bạn cho người dùng khác. Theo đường dẫn sau Settings/ Privacy/ Location Services / Share My Location tại tính năng này chọn Off

5. Tắt các tính năng chia sẻ dữ liệu khi không cần dùng

Một số tính năng, kết nối dữ liệu như Airdrop, wifi, 3G, Bluetooth,… khi không cần. Với kết nối dữ liệu mạng, khi vào nơi không có, hoặc sóng mạng di động không ổn định thì tắt đi để máy không cố gắng tìm và truy cập. Chia sẻ dữ liệu xong nên tắt đi vì có bật cũng không để làm gì…

Tắt LTE trên iPhone 6 Plus bằng cách chọn Off nhé

Ở Việt Nam chưa có LTE, nên các bạn cũng hãy tắt cái này đi, để máy thôi truy tìm làm tốn pin máy nhé

6. Điều chỉnh độ sáng

Điều chỉnh mức độ sáng cho iPhone 6 Plus

Bằng cách cài đặt độ sáng bạn cũng có thể tiết kiệm pin cho máy. Vào mục Settings/ Display & Brightness để cài đặt. Nên nhớ, bạn hãy để máy ở một mức sáng nhất định thay vì tự động điều chỉnh. Việc thay đổi độ sáng màn hình liên tục trong chế độ tự động điều chỉnh sẽ không tiết kiệm được pin cho thiết bị của bạn đâu.

Trên đây là vài cách tiết kiệm pin cho iPhone 6 Plus, nên nhớ cũng đừng vì quá tiết kiệm pin mà tắt hết các chức năng. Tắt những cái không cần thiết và chỉ bật lại khi dùng là điều bạn cần lưu tâm thôi.

Bình luận bài viết