Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 21/01/2015 11:26AM | Lượt xem: 3525

Tại sao iPhone 5S không nhận vân tay khi sử dụng Touch ID?

Sửa lỗi cảm biến vân tay trên iPhone 5S

iPhone 5S là chiếc điện thoại thông minh đầu tiên được trang bị cảm biến vân tay của Apple. Nhiều người gặp phải tình huống iPhone 5S không nhận vân tay và đổ lỗi cho nhà sản xuất. Nhưng thực tế, phần lớn các lỗi là do cách người dùng sử dụng chứ không đến từ nhà sản xuất. Hãy cùng tìm hiểu cách sửa các lỗi này cũng như phòng tránh chúng nhé.

Touch ID trên iPhone 5S bị lỗi

1. Chi tiết về Touch ID trên iPhone 5S có thể bạn chưa biết

Trong làng công nghệ có khá nhiều công nghệ cảm biến, nhưng với Touch ID là công nghệ cảm biến điện dung hoàn toàn mới. Nó cho phép ghi lại hình ảnh dấu vân tay theo bất kì hướng nào. Cơ chế hoạt động dựa trên cảm ứng về dòng điện chạy trên lớp biểu bì da chứ không đơn thuần ghi lại hình ảnh bề nổi của vân tay

Touch ID trên iPhone 5S

Touch ID được cấu thành từ Silicon nguyên chất. Nhược điểm của nó là không có khả năng chống chịu áp lực, dễ bị bám bẩn nên thiết kế lớp ngoài được bảo vệ bằng mặt đá Saphiare, một loại chất liệu rất cứng và tỏng suốt, chống xước hiệu quả. Hình ảnh dấu vân tay của bạn khi được ghi lại sẽ được mã hóa, những lần sau, iPhone 5S cũng tính toàn để biết có chính xác đó là dấu vân tay của bạn hay không.

2. Touch ID bị lỗi hay người dùng đã dùng sai cách?

Quá trình đọc vân tay không hẳn là đơn giản, để có được hình ảnh chính xác thì cảm biến cần có kích thước lớn, nhưng kích thước lớn sẽ dẫn đến giá thành bị đẩy cao với loại cảm biến Apple đang dùng hoặc Thiết kế không đẹp nếu dùng một công nghệ cảm biến khác.

Lưu vân tay dưới nhiều góc độ để Touch ID ghi lại được hình ảnh chính xác nhất.

Với thiết kế nhỏ của Touch ID, Apple yêu cầu người dùng khi sử dụng cần lưu lại tất cả mọi góc độ của dấu vân tay, và lưu nhiều hơn 1 ngón tay.

Về phía người dùng, cái mà chúng ta không để ý đến dẫn đến Touch ID hoạt động không chính xác:

+ Ngón tay nhỏ, không chạm hết vòng nhỏ màu vàng bao quanh nút Home, bởi chính vòng này sẽ bật Touch ID lên

+ Hoạt động Touch ID dựa trên sự chênh lệch về điện trên lớp biểu bì, giữa các đường vân ngón tay. Nếu tay bạn quá khô hay quá ướt, đổ mồ hôi, Touch ID cũng sẽ gặp khó khăn để nhận diện

Lau sạch sẽ Touch ID để giúp nó hoạt động chính xác hơn.

+ Nút Home bị bẩn, dính mồ hôi, nước mà lau chưa sạch, hoặc bám bụi thì iPhone 5S cũng sẽ không nhận vân tay của bạn. Bạn cần lau sạch trước khi sử dụng.

3. Touch ID có thời hạn sử dụng trong bao lâu

Được bảo vệ bởi lớp đá Saphiare, Touch ID thế hệ mới trên iPhone 5S sẽ có tuổi thọ ngang bằng với thiết bị. Bạn cần bảo vệ lớp mặt của đá. Có thể sử dụng các tính năng mà hạn chế sử dụng nút Home như: phím Home ảo, hay xử lý các lệnh theo các cách khác nhau mà không bị chạm đến nút Home.

iPhone 5S không nhận vân tay chiếm 1 số lượng nhỏ trong các máy hiện hành, nhưng không phải là không gây ít nhiều rắc rối. Sử dụng đúng cách và bảo quản sản phẩm tốt là cách giảm thiểu những lỗi liên quan đến Touch ID.

Bình luận bài viết