Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/mobilecom/domains/2tmobile.com/public_html/catalog/controller/common/seo_url.php on line 125 Nguyên nhân iPhone 5S bị nóng máy và cách khắc phục
Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Ngày đăng: 20/01/2015 11:17AM | Lượt xem: 4602

Nguyên nhân iPhone 5S bị nóng máy và cách khắc phục

Những nguyên nhân khiến iPhone 5S bị nóng máy

iPhone 5S là một trong những dòng sản phẩm của hãng Apple được nhiều người đánh giá cao về kiểu dáng lẫn hiệu năng, tuy nhiên việc sử dụng iPhone 5S sau khi nâng cấp lên iOS 8 gặp một số hiện tượng không mong muốn như iPhone 5S bị nóng máy. Vậy bạn đã biết nguyên nhân cũng như cách khắc phục hay chưa?

Sử dụng iPhone 5S bị nóng máy

Có khá nhiều nguyên nhân khiến iPhone 5S nóng máy sau khi nâng cấp hệ điều hành iOS 8 như sau:

1. iPhone 5 nóng máy khi sử dụng 3G:

 

Đây là một trong những lỗi nhiều người than phiên nhất khi sử dụng iPhone 5S để lướt web với mạng 3G gây ra hiện tượng nóng máy một cách nhanh chóng. Lý do gây ra hiện tượng này cũng khá đơn giản đó chính là khi sử dụng 3G thì chip 3G trên máy phải hoạt động liên tục, làm cho máy nóng lên.

Thật ra đây là vấn đề không chỉ gặp phải trên iPhone 5S mà những dòng smartphone khác cũng đều hay gặp phải. Để khắc phục hiện tượng này thì chỉ có thể bạn ngưng sử dụng mạng 3G thay vào đó bạn nên sử dụng mạng wifi.

2. iPhone 5S nóng máy khi chơi game:

Đây có thể nói là một trong những hiện tượng quen thuộc nhất hầu hết cách dòng sản phẩm smartphone đều gặp phải, bạn càng chơi những game 3D hay yêu cầu đồ họa cao,game nặng thì khả năng nóng máy càng cao.

Bạn chỉ có thể hạn chế bằng cách nếu chơi game thì nên tắt những ứng dụng không sử dụng khi đang chơi game để tiết kiệm pin cũng như giảm lại hiện tượng nóng máy.

3. iPhone 5S nóng máy trong khi rất ít sử dụng:

Cũng có trường hợp iPhone 5S ít sử dụng đặc biệt là rất ít chơi game cũng như sử dụng 3G nhưng vẫn có hiện tượng nóng máy. Nguyên nhân của viêc này có thể xuất phát từ nhiều lý dó khác nhau, một trong những nguyên nhân mà bạn không loại trừ đó chính là iPhone 5S bị nóng máy do xung đột phần mềm.

Với nguyên nhân này bạn nên tiến hành sao chép dữ liệu và sau đó tiến hành restore iPhone để khôi phục lại cài đặt ban đầu.

4. iPhone 4S bị nóng máy khi đang sạc:

Với trường hợp này thì bạn nên cẩn thận, nếu đang sạc mà bị nóng máy thì rất có thể pin iPhone hoặc là dây cab sạc có vấn đề, với trường hợp này bạn nên kiểm tra thật kỹ hoặc mang đi bảo hành.

Tuy hiện tượng iPhone 5S bị nóng máy không quá xa lạ với nhiều người dùng, nhưng nếu máy nóng lên quá nhanh hoặc nóng máy một cách bất thường thì có thể iPhone gặp một số lỗi nào đó.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác