Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 20/01/2015 11:11AM | Lượt xem: 6790

Người dùng có nên mua iPhone 5 Softbank phiên bản khóa mạng

iPhone 5 Softbank giá rẻ- Nên mua hay không?

iPhone 5 Softbank hiện nay xuất hiện cùng nhiều dòng điện thoại iPhone 5 khác như Sprint, hay Vertizon… Mà giá của chúng lại rẻ hơn iPhone thông thường rất nhiều hoặc bạn có thể đến 2Tmobile để mua điện thoại iphone 5 giá tốt, iPhone 5 chính hãng 2015. Liệu đây có phải máy đểu và người dùng có nên mua iPhone 5 Softbank không? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

iPhone 5 Softbank có nguồn gốc từ Nhật

1. iPhone 5 Softbank là gì?

iPhone 5 Softbank chính là bản lock iPhone 5 được phân phối tại thị trường Nhật Bản. Bản lock là các phiên bản có hợp đồng với nhà mạng tại từng quốc gia nhất định như là Sprint hay Vertizon ở Mỹ, Viettel Vina ở Việt Nam. Với các quốc gia lớn, đặt hàng theo đơn sản xuất lớn để phân phối như Mỹ thì các sản phẩm sẽ được in Logo nhà mạng kí hợp đồng ở phần lưng máy. Với sản phẩm từ Nhật, iPhone 5 sẽ giống y như một chiếc phiên bản quốc tế, về cấu hình tính năng, chất lượng.

iPhone 5 Softbank được bán trên Website nhà mạng

Vấn đề là cũng như nhiều dòng khóa mạng khác, iPhone 5 Softbank chỉ dùng được với nhà mạng cho phép, người dùng mua về sẽ phải unlock máy

2. Người dùng có được gì và mất gi?

Về cái được, cái mà người dùng sở hữu sẽ là một iPhone 5s quốc tế sau khi unlock với chất lượng tốt. Giá cả cũng là một vấn đề cần bàn, rẻ hơn bản quốc tế là điều đương nhiêu, song do nhiều yếu tố khác như con đường chuyển về, thuế má, tỉ giá… mà iPhone 5 softbank luôn có giá rẻ hơn các bản lock từ các nước phương tây 1-2 triệu khi về tới Việt Nam.

Kiểm tra thông tin máy để biết iPhone 5 có nguồn Softbank( Model: J/A)

Mặc dù cũng tương tự như các bản lock tại các nước phương tây, song cần cân nhắc kĩ trước khi mua một iPhone 5 Softbank bởi các cái mất sau đây:

+ Để unlock máy, cần mã code từ mạng hoặc dùng sim ghép. Code từ Softbank khó mua, nếu có người quen bạn sẽ mua được với giá từ 500 nghìn đến 1 triệu đồng cho một mã code. Ngoài ra với cách dùng sim ghép thì không tránh khỏi các lỗi như: lỗi danh bạ, không kiểm tra được tài khoản, sóng chập chờn, máy hay bị lỗi…; Hiện nay, may mắn là người dùng có thể nhờ hỗ trợ từ cửa hàng vì hầu hết các lỗi này đều có thể hoặc là chữa khỏi hoàn toàn hoặc là khắc phục được phần nào.

Một loại sim ghép để unlock iPhone 5

+ Các sản phẩm iPhone 5 hàng lock như này hầu hết đều về VN qua con đường xách tay, không có bảo hành, mà chỉ được bảo hành từ cửa hàng bán ra. Chính vì thế mà nhiều kẻ chuộc lợi đã sử dụng cái mác hàng Nhật để bán các bản iPhone 5 hàng dựng không rõ nguồn gốc, hàng giả.

Có nên mua iPhone 5 Softbank hay không chính lựa chọn nằm ở quyết định người dùng. Nếu có nguồn hàng lấy về tốt, cửa hàng lớn, uy tín chất lượng thì cũng đừng quá e ngại mà sắm một chiếc bản lock để tiết kiệm chi phí. Còn nếu không, mua một iPhone 5 chính hãng phiên bản quốc tế để an toàn, và yên tâm hơn bạn nhé.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác