Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 19/01/2015 06:47PM | Lượt xem: 1139

Những lỗi thường gặp trên iPhone 5S và cách khắc phục

Những lỗi thường gặp trên Iphone 5S và cách khắc phục

Tuy là sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp nhưng Iphone 5S thường rất hay bị lỗi. Bài viết sau đây tổng hợp những lỗi thường gặp trên Iphone 5S.

1. iPhone 5S lỗi màn hình xanh

iPhone 5S lỗi màn hình xanh

Khi đang soạn thảo văn bản, nếu bấm nút Home thì máy của bạn sẽ bị treo và chuyển sang màn hình xanh chết chóc, sau đó máy sẽ tự khởi động lại. Trường hợp nặng hơn, máy của bạn sẽ gặp lỗi này trên nhiều ứng dụng khác, máy sẽ liên tục khởi động lại.

Trước khi đợi Apple đưa ra bản vá lỗi trong iOS 7, có thể khắc phục tạm thời như sau:

- Trước khi nhấn nút Home, bạn phải thoát khỏi màn hình soạn thảo.

- Truy cập vào Cài đặt > iCloud > Văn bản và Dữ liệu để tắt iCloud cho các ứng dụng của iWord, tiếp đến là tắt thanh trượt của Pages, Keynote và Numbers.

- Sử dụng các ứng dụng được tối ưu hóa cho iOS 7 và bộ xử lý 64 bit và cập nhật lên phiên bản mới nhất.

2. iPhone 5S lỗi cảm biến

iPhone 5S lỗi cảm biến

 

Khi người dùng sử dụng cảm biến la bàn, cảm biến gia tốc và cảm biến con quay trên iPhone 5S, kết quả mà iPhone 5S trả về rất khác so với iPhone 5. Apple chưa công nhận lỗi này, nên vẫn chưa thể xác định chính xác lỗi này thuộc về phần cứng hay phần mềm. Vì vậy, hiện nay chưa có cách khắc phục cho lỗi này.

3. Tiếng động lạ phát ra từ nút bấm

Một số khách hàng phàn nàn rằng khi sử dụng iPhone 5S nút Home tạo ra tiếng “Click” khá rõ ràng khi ấn, khi lắc máy do nút nguồn bị lỏng nên thường gây ra tiếng ồn. Lỗi này được xác định là do thiết kế của máy. Trường hợp tiếng ồn phát ra khi rung máy rất mạnh là dấu hiệu cho thấy linh kiện bên trong thân máy đã bị hỏng.

Để khắc phục hiện tượng này, nhất thiết phải mang máy đến trung tâm bảo hành hoặc các cửa hàng có uy tín để kiểm tra bên trong máy linh kiện có bị lỏng hay không. Nếu kết quả kiểm tra các linh kiện bình thường mà máy vẫn phát ra tiếng ồn thì bạn phải chấp nhận “sống chung với lũ”.

4. Máy nóng và nhanh hết pin

iPhones 5S thường bị phàn nàn là máy tỏa nhiều nhiệt và pin nhanh hết trong quá trình sử dụng. Nguyên nhân có thể là do lỗi từ nhà sản xuất, nhưng phần lớn là do các ứng dụng gây ra.

Để khắc phục lỗi trên, bạn cần phải xác định lỗi gây cho máy nóng và nhanh hết pin là do đâu. Tiến hành nhấn và giữ nút khóa/mở máy, sau đó nhấn nút Home khởi động lại máy. Kiểm tra xem bạn đang chạy ứng dụng nào khiến máy tỏa nhiệt bất thường, khi xác định nguyên nhân là do ứng dụng, cần thiết phải cập nhật lại hoặc ngừng sử dụng hẳn ứng dụng này. Khi chạy các ứng dụng nặng như chơi game hay xem video mà máy tỏa nhiệt “bất thường”, hãy mang máy đến trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng uy tín để kiểm tra.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác