Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 19/01/2015 06:39PM | Lượt xem: 2297

Những cách khắc phục iPhone 5s không lên màn hình

Làm gì khi iPhone 5S không lên màn hình

Điện thoại iPhone 5S không lên màn hình là một lỗi gây ra những rắc rối với người dùng. Nhiều người do không hiểu rõ lỗi này như thế nào, cách khắc phục ra sao nên đã là hỏng máy. Bình tính xử lý và đọc kĩ bài dưới đây nhé.

iPhone 5S không lên màn hình

1. Kiểm tra pin của máy.

Có thể trước khi iPhone 5s không lên màn hình bạn cón nhớ là máy còn nhiều pin, tuy nhiên có thể bạn còn để chạy ngầm nhiều ứng dụng, hoặc có ứng dụng lớn nào mới cập nhật nên pin sụt nhanh. Cũng có thể bạn bỏ quên khiến máy cạn sạch pin.

Nhấn giữ nút nguồn để khởi động lại máy

Trong trường hợp này, thử cắm sạc vào máy, máy chưa thấy hiện báo sạc, cứ kệ nó, có thể pin quá kiệt nên cần thời gian để phục hồi. CHú ý dùng bộ cáp sạc chuẩn và còn mới để sạc. Sạc khoảng 30 phút rồi khởi động lại máy là được. Nếu nhấn giữ nút nguồn máy vẫn không lên. Bạn nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút Home trong khoảng 30s để máy lên nguồn trở lại.

Dùng sạc iPad để sạc cho iPhone 5S

Bạn cũng có thể lấy sạc iPad để sạc cho iPhone 5S nhưng cách này cũng chỉ là tình thế, vì nhiều khi nó cũng không vào pin nhanh hơn sạc thường của iPHone.

2. Dùng iTunes để kiểm tra máy.

Cách này với dự đoán nguyên nhân là do xung đột ứng dụng, máy tính của bạn cần được cài iTunes bản mới nhất. Bây giờ cắm cáp kết nối iPhone 5S với máy tính xem máy tính có nhận iPhone không. Nếu may mắn vẫn nhận máy, thì chắc chắn là do ứng ụng bị xung đột quá mức. Nếu bị xung đột nhẹ, máy hay bị văng, đơ, hoặc khởi động không lên để một lúc lại lên thì bạn gỡ ứng dụng mới cài vào máy ra. Còn trường hợp nặng thì phải Restore lại máy rồi.

Restore iPhone 5S để khắc phục xung đột  ứng dụng

+ Tải về bản firmware bạn muốn cài, hoặc là không nếu bạn muốn lên iOS mới nhất.

+ Chọn vào Devices, backup dữ liệu xem có backup được không

+ Backup được thì tôt, sau đó bạn chọn Restore để lên iOS mới nhất hoặc Shift+ Restore rồi dẫn link tới bản firmware mà bạn muốn cài lên máy.

Chờ một lát để máy tự cài, xong máy khởi động lại bạn nhập lại các thông số cài đặt và đồng bộ lại dữ liệu nếu trước đo bạn sao lưu lại được rồi.

3. Máy hỏng phần cứng

Nếu cả hai trường hợp trên đều không phải, hoặc ở trường hợp 2 máy tính không nhận iPhone hoặc nhận mà không restore được thì chắc chắn máy đã bị lỗi phần cứng. Lỗi này có thể xảy ra khi iPhone bị rơ, va đập hoặc bị nước dẫn đến lỗi hỏng pin, chập IC, hỏng đèn hỏng màn hình… Với trường hợp này, bạn cần mang thiết bị đế trung tâm bảo hành để được tư vấn và sửa chữa.

iPhone 5S không lên màn hình cũng không phải là hiếm gặp. Bạn cần bình tĩnh xử lý và tìm ra nguyên nhân để khắc phục. Nhiều khi nguyên nhân là do chính những lỗi đơn giản hoặc do người dùng không để ý gây nên, các bạn hãy chú ý hơn nhé.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác