Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 16/01/2015 02:57PM | Lượt xem: 785

Hiệu năng RAM iPhone với Android thấp nhất mạnh mẽ

Điểm qua sự khác biệt giữa RAM của iPhone với thiết bị Android

iOS và Android là hai hệ điều hành lớn nhất hiện nay, iOS là hệ điều hành độc quyền của iPhone trong khi đó Android lại là hệ điều hành của hầu hết các dòng điện thoại cảm ứng ngày nay sở hữu. So với Android thì bạn thường thấy cấu hình RAM của iPhone nhỏ hơn rất nhiều so với các dòng Android hiện nay, hãy cùng so sánh hiệu năng RAM iPhone với Android nhé.

Cấu hình Ram Android với iOS có gì khác?

1. Dung lượng RAM có dung lượng iPhone thấp hơn?

iPhone thường có một dung lượng RAM khá thấp, tính đến thời điểm hiện nay thì iPhone 6 và 6 Plus lad hai phiên bản iPhone mới nhất và cũng chỉ sở hữu một cấu hình RAM 1GB mà thôi. Khi iPhone ra mắt thì nhiều người cho rằng với cấu hình RAM 1GB như trên Apple sẽ thua kém cho với Android.

Trong khi đó hầu như các dòng điện thoại Android nổi tiếng như Sony, Asus hay Samsung đã đã nâng cấp RAM cho thiết bị di động của mình lên đến 4GB, tuy nhiên không phải cứ có cấu hình RAM nhiều là mạnh.

2. Vậy ram của iPhone có gì khác so với hệ điều hành Android:

iPhone có cấu hình mạnh mẽ hơn so với thiết bị Android

Hầu hết các thiết bị Android chạy đều rất ngốn RAM do việc xử lý các tác vụ, các ứng dụng mà thiết bị Android sử dụng đa số đều sử dụng Java, vì vậy để có thể sử dụng những ứng dụng đó cho hệ điều hành này thì Android cần xử lý, đây cũng chính là nguyên nhân làm cho Android ngốn RAM hơn, bạn đã lý giải được nguyên nhân vì sao Android lại có cấu hình RAM lớn như vậy chưa.

Ngược lại với Android thì cấu hình RAM trên iPhone lại rất khiêm tốn, Apple không cần phải sử dụng cách xử lý như Android vì vậy iPhone không ngốn pin. Apple thật sự khôn ngoan khi thiết kế thiết bị của mình một cấu hình RAM vừa đủ như vậy.

3. Hiệu năng RAM của iPhone và thiết bị Android ai sẽ thắng?

iPhone tỏ ra mạnh mẽ với các thiết bị Androi khác

Được mệnh danh là một trong những dòng điện thoại tốt nhất hiện nay, iPhone tuy có một cấu hình RAM khiêm tốn nhưng thực tế sử dụng thì lại mang đến cho người dùng hài lòng. Những hiện tượng như lag giật hay đứng máy trên Android rất hiếm khi xảy ra với iPhone.

- Thử nghiệm với những trò chơi có đồ họa mạnh như Asphalt 8 thì bạn có thể thấy được sự khác biệt giữa những thiết bị này. Game Asphalt 8 yêu cầu RAM trên 1GB đối với điện thoại Android mới chơi được, nhưng với chiếc iPhoen 4s RAM chỉ 512MB nhưng bạn hoàn toàn có thể chơi game một cách mượt mà.

- Thử nghiệm khả năng lướt web: iPhone có tốc độ truy cập web khá nhanh và hoạt động mượt mà hơn hẳn so với các dòng điện thoại chạy Android khác.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác