Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/mobilecom/domains/2tmobile.com/public_html/catalog/controller/common/seo_url.php on line 125 Hướng dẫn sử dụng siri viết status facebook trên iPhone
Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Ngày đăng: 14/01/2015 12:36PM | Lượt xem: 1290

Hướng dẫn sử dụng siri viết status facebook trên iPhone

Dùng siri trên iPhone viết status, soạn văn bản tin nhắn dễ dàng hơn

iOS 8 cũng như là một hệ điều hành mới có nhiều điểm thay đổi so với hệ điều hành iOS 7 cũ, vì vậy không phải ai cũng biết các thủ thuật sử dụng iOS 8. Một trong những tính năng hay mà iOS 8 sở hữu đó chính là khả năng sử dụng giọng nói tiếng Việt để cập nhật status facebook. Vậy bạn đã biết cách sử dụng siri viết status facebook trên iPhone hay chưa?

1. Siri iSOS 8 có hỗ trợ ra lệnh bằng tiếng Việt không?

Siri là một trong những tính năng tuyệt vời đã không còn quá xa lạ với người dùng, tuy nhiên siri trong iOS 7 chỉ cho phép bạn ra lệnh bằng giọng nói tiếng Anh phát âm chuẩn, điều này vẫ còn khá bất tiện khi sử dụng. Tuy nhiên với hệ điều hành iOS 8 thì bạn có thể trải nghiệm cũng như nhắn tin, viết status một cách dễ dàng hơn.

Tuy cho đến thời điểm hiện tại siri vẫn chưa hỗ trợ tiếng Việt như mong đợi nhưng siri iOS 8 đã hỗ trợ nhận dạng tiếng Việt trong việc gõ văn bản, vì vậy bạn chỉ có thể sử dụng siri với tiếng Việt khi muốn soạn văn bản nhưu tin nhắn, note hay viết status facebook,..

2. Làm cách nào để sử dụng Siri viết status facebook:

Để có thể viết status facebook hoặc những công việc viết văn bản tương tự bạn cần kích hoạt siri bằng cách vào Setting > General > Siri > chuyển sang chế độ Enable.

Công việc đơn giản còn lại là bạn chỉ cần truy cập vào ứng dụng facebook và sau đó thỏa thích viết status với cách sử dụng siri bằng cách bấm vào biểu tượng siri và đọc nội dung cần chia sẻ. Siri là một tính năng thông minh tuy nhiên nó vẫn chỉ là một tính năng được tích hợp trên iPhone, vì vậy để siri có thể viết những dòng chia sẻ của bạn thật chính xác thì bạn cần phát âm thật chính xác  và rõ ràng để Siri không nhầm lẫn sang từ khác.

Như vậy với những bước đơn giản bạn đã có thể sử dụng siri bằng giọng nói tiếng Việt để có thể soạn tin nhắn, soạn văn bản hay status bằng giọng nói mà không phải mất ngồi gõ bàn phím trên điện thoại.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác