Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 14/01/2015 11:18AM | Lượt xem: 17729

Hướng dẫn fix lỗi iphone 5s không rung cực hiệu quả

Vì sao iPhone 5S không rung?- Cách khắc phục như thế nào?

Khá nhiều trường hợp iPhone 5S không rung, như mất rung khi có tin nhắn, cuộc gọi đến, hoặc rung lúc có lúc không hoặc mất rung hoàn toàn. Đâu là nguyên nhân của hiện tượng này và cách khắc phục nó ra sao chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

iPhone 5S không rung nữa rồi!

Có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng này, từ nặng đến nhẹ có thể kể đến như do cài đặt trong máy khiến máy không rung, lỗi phiên bản phần mềm, hệ điều hành, hoặc trường hợp xấu nhất là thiết bị đã bị hỏng phần cứng do bị ẩm ướt hoặc va đập mạnh rồi.

1. Kiểm tra các phần cài đặt.

Đầu tiên, nếu máy bị mất  rung hoàn toàn, không có rung khi bạn chơi game, hiệu ứng các ứng dụng, nghe gọi tin nhắn… tất cả các hoạt động thì có thể kiểm tra cần rung bên thân máy. Có thể bạn đã vô tình chạm phải nó khi sử dụng khiến các chức năng này đã bị tắt hẳn đi.

Thử bật lại nút rung máy nếu tất cả các hoạt động đều không có rung nhé.

Tiếp theo, nếu máy chỉ bị đối với cuộc gọi và tin nhắn không thôi bạn có thể check hai phần cài đặt sau nhé:

+ Settings/ Sounds/ Vibration: xem bạn đã bật chế độ rung khi đổ chuông chưa nhé.

Chọn On bằng cách gạt sang màu xanh, bạn cũng có thể vào nhạc chuông để chọn kiểu rung nữa đấy.

+ Settings/ Do not Disturb/ tại đây Manual bạn chọn Off và mục Repeat call chọn On.

Có thể chế độ “không làm phiền”  bị bật lên nên bạn sẽ không thấy rung

Cài xong quay trở ra và thử gọi lại vào máy bạn xem sao. Nếu là do các mục cài đặt này gây ra thì iPhone 5S lại có rung ngay thôi.

2. Cài lại phần mềm

Có thể nhiều khi bạn cài đặt nhiều ứng dụng, nhất là với máy đã Jailbreak thì việc cài thêm ứng dụng rồi gỡ nhiều khi lại ảnh hưởng đến rung, gây ra lỗi phiên bản firmware khiến máy cũng bị lỗi nhiều tính năng khác nữa.

Trong bài này, sẽ chỉ hướng dẫn sơ qua cách restore lại firmware, chi tiết hơn bạn có thể tìm ở trên mạng với các phần hướng dẫn tương ứng với từng phiên bản bạn muốn cài:

+ Đầu tiên là cần có phiên bản firmware phù hợp: bạn tìm và tải về máy tính nhé

+ Kết nối iPhoe 5S vào máy tính, trên máy phải có iTunes phiên bản mới nhất rồi nhé. Bạn hãy tiến hành sao lưu các dữ liệu cần thiết trước khi cài lại máy nha

Backup là một thao tác không bao giờ được quên.

+ Chuyển máy về chế độ DFU theo hướng dẫn như hình dưới

làm theo hướng dẫn để chuyển máy sang chế độ ngủ

+ Chọn Restore iPhone ngay khi iTunes nhận thiết bị để cài phiên bản hệ điều hành mới nhất hiện có trên iTunes, hoặc chọn Shift Restore để trỏ đến file cần cài bạn đã tải về từ trước.

Restore theo lựa chọn của bạn, với các phiên bản mà bạn muốn cài.

Chờ đợi một chút để máy cài lại và tự restart là xong.

Nếu các bước tự fix ở trên đã thực hiện đầy đủ mà tình trạng  iPhone 5S không rung vẫn chưa được khắc phục, có lẽ các tác động , nguyên nhân là do từ phần cứng của máy rồi. Phương án cuối cùng là bạn nên mang máy đễn trung tâm bảo hành, các cửa hàng sửa chữa uy tin để kiểm tra. Đừng chờ đợi quá lâu bởi nếu có hỏng hóc gì có thể lâu ngày sẽ làm ảnh hưởng tới các chức năng khác.

Bình luận bài viết
Tin mới