Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 14/01/2015 11:15AM | Lượt xem: 1135

Cách tắt ứng dụng trên iphone 5S siêu tiết kiệm pin

Tắt ứng dụng chạy ngầm tiết kiệm pin cho iPhone 5S

Đôi khi, không biết hoặc không để ý, người dùng sử dụng iPhone 5S có thói quen là bấm nút Home để quay lại màn hình chính mà chưa thoát hẳn ứng dụng một cách hoàn toàn. Hoặc một số ứng dụng bạn cài muôn năm không sờ đến nhưng thực tế nó vẫn chạy và là sụt pin của bạn rất nhanh. Làm thế nào để tắt ứng dụng trên iPhone 5S một cách hiệu quả bây giờ?

Tắt ứng dụng hiệu quả cho iPhone 5S

1. Tắt các ứng dụng với các máy thông thường.

Như đã nói ở trên, nhiều khi bạn đã thoát ra và nghĩ mình đã thoát ứng dụng hoàn toàn nhưng thực tế không phải là như vậy. Để xem được các ứng dụng đang chạy ngầm, bạn cần mở trang đa nhiệm của iPhone 5S. Với iOS 7 và 8 bạn cần nhấn vào nút Home 2 lần, trên màn hình sẽ hiển thị các ứng dụng chưa thoát hoàn toàn. Bạn có thể kéo ngang sang hai bên để biết những ứng dụng đó là gì.

Trình đa nhiệm và cách tắt ứng dụng trên iPhone 5S

Tại đây, với những ứng dụng muốn tắt đi, bạn vuốt kéo ứng dụng lên hẳn phía trên đến khi nó không còn xuất hiện trên màn hình nữa là ứng dụng đó đã được thoát hoàn toàn.

2. Với các máy đã Jailbreak.

Thao tác từng cái một đôi khi mất thời gian và nhiều khi bạn cũng quên mất, dẫn đến máy vẫn chạy ngầm nhiều và rất là tốn pin. Một giải pháp dành cho máy đã Jailbreak đó là cài thêm ứng dụng Remove background, hoặc Purge. Đây là ứng dụng tắt hết được các ứng dụng chạy ngầm một cách rất đơn giản.

Cả hai ứng dụng này đều có trên source Cydia.vn, bạn hãy thêm nguồn này, và tìm các ứng dụng để cài.

Với Remove Background, bộ cài dung lượng hơi nhiều một chút nhưng khá tiện. Bạn có thể gán các tương tác của người dùng với máy như một cái lắc tay, cho các phím bấm vật lý để tắt mọi ứng dụng chạy ngầm.

Còn Purge như một tweak bổ trợ cho trình đa nhiệm của iPhone 5S. Khi muốn tắt hết các ứng dụng bạn vẫn phải vào trình đa nhiệm như với máy thường. Sau đó bạn nhấn giữ một chương trình bất kì nó sẽ bật lên cửa sổ “ Are you sure to kill all apps?”. Chọn Yes.

Ứng dụng Purge trên Cydia cho iPhone 5S

Chọn Yes để tắt các ứng dụng đang còn chạy ngầm cho iPhone 5S

Vậy là bạn đã biết các cách cơ bản để tắt ứng dụng trên iPhone 5S. Tắt các ứng dụng chạy ngầm sẽ giúp bạn tiết kiệm pin, kéo dài thời gian sử dụng cũng nhưu tuổi thọ trung bình của pin. Nếu máy đã Jailbreak, bạn hãy chịu khó tìm kiếm và tìm hiểu tác dụng của một số ứng dụng khác từ Cydia, còn rất nhiều ứng dụng khác hỗ trợ người dùng tắt các ứng dụng không dùng đến nữa

Bình luận bài viết