Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 13/01/2015 08:52AM | Lượt xem: 1855

Làm rõ sự thật iPhone 6 có bị cong hay không

iPhone 6 có dễ bị cong như tin đồn?

iPhone 6 tại thời điểm công bố là chiếc điện thoại có màn hình mỏng và đẹp nhất thế giới. Hiện nay ngôi vị ấy đã được nhường lại cho một thiết bị khác, song người dùng lại khá hoang mang khi xuất hiện các clips trên mạng cho thấy iPhone 6 bị bẻ cong một cách dễ dàng. Thực hư như thế nào, iPhone 6 có bị cong hay không, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

iPhone 6 và iPhone 6 Plus có dễ bị bẻ cong?

Chỉ sau chưa đầy 1 tháng hai sản phẩm mới của Apple ra mắt, trên mạng đã xuất hiện khá nhiều các thông tin về việc chiếc iPhone 6 quá dễ bị uốn cong. Thông tin này khá ồn ào, và chính đại diện nhà máy Foxconn đã lên tiếng cho rằng có kẻ đang cố tình bội nhọ hình ảnh của Apple bởi tất các các thiết bị đều được kiểm định và kiểm tra kĩ lưỡng trước khi xuất xưởng. Một chiếc iPhone 6 không thể dễ dàng bị bẻ cong với thao tác thông thường hoặc chỉ đơn giản khi nhét trong túi quần.

Người dùng chưa được mục sở thị thị phần cho rằng lợi dụng bôi xấu nhau là có, nhưng không có lửa làm sao có khói, hơn nữa, chả có công ty nào lại nói với người dùng rằng sản phẩm của tôi dễ hỏng lắm!

iPhone 6 plus chịu đựng được sức nặng bao nhiêu?

Trang Consumer Report đã tiến hành các thử nghiệm một cách khoa học hơn, tiến hành thử nghiệm trên nhiều mẫu điện thoại khác nhau, trong đó có hai sản phẩm mới của Apple. Họ đã tiến hành tạo sức ép lên các thiết bị thử nghiệm cho đến khi các máy này không còn khả năng phục hồi được nữa luôn, được kết quả thử nghiệm như  sau:

Kết quả thử nghiệm sức nặng mà các thiết bị này chịu được.

Điểm tác động vào chính giữa tại một điểm, chứ không phải tính như trọng lượng của toàn bộ cơ thể tác động lên chiếc điện thoại. Trang này cũng kết luận cả hai chiếc điện thoại mới của Apple đều bền chắc hơn những gì được phát tán trên Internet, chắc chắn sẽ hoạt động tốt và không dễ dàng bẻ cong trong quá trình sử dụng thông thường.

Video thử nghiệm của Consumer Report

Liệu sự chật chội của quần jean có bẻ cong được iPhone 6   

Mới đây hơn, trên một số diễn đàn trong nước và nước ngoài có khá nhiều bài viết tính toán sức chịu đựng của iPhone 6 khi nằm trong túi quần bạn.

Dụng cụ đo áp lực của iPhone 6 phỉa chịu với lực 250N iPhone 6 không bị uốn cong

Người viết đã tính toán các thông số tương quan, lực và góc để tạo ra một lực 250N tương đương với trong phòng thì nghiệm và đi đến hai kết luận.

+ Khi mà độ bó của quần và chân người dùng tạo được 1 áp lực như vậy lên iPhone 6 thì chiếc quần của người dùng đã rách trước khi đạt tới ngưỡng đó, bởi vải jean không chịu được lực căng như vậy

+ Thứ 2 là dù có đạt được lực căng như vậy với một loại vật liệu siêu nhiên nào đó thì iPhone 6 vẫn không bị bẻ cong bởi lực 250N đó

Apple đã lên tiếng

Đây cũng là lần đầu tiên Apple lên tiếng phản pháo lại những lời đồn. Theo người phát ngôn của Apple, các sản phẩm được làm từ thép không rỉ và titan cường lực- được đánh giá là những chất liệu mạnh mẽ nhất của ngành công nghiệp di động.

Máy kiểm tra độ bề chắc của các kết nối khi vặn xoắn thiết bị của Apple

Apple cũng cho biết thêm, cũng như các sản phẩm khác, thế hệ iPhone 6 được kiểm định các khả năng chịu xung lực mạnh mẽ và còn vượt cả dự tính ban đầu của hãng.

Một số chuyên gia đã phân tích, sự cố xảy ra do các  vít giữ thân máy và phần gia cố phía trong tại điền sát nút bấn của iPhone 6 chính là điểm yếu

Các ốc vít chặt sẽ chuyển động theo hướng áp lực theo lý giải của iFixit

iPhone 6 có bị cong hay không? Câu trả lời vẫn chưa đi đến hồi kết. Trong tuần đầu bán ra, trên toàn thế giới có đến 9 chiếc bị cong do nhiều nguyên nhân. Nhưng từ đó đến nay đã gần 4 tháng Apple phủ sóng toàn cầu iPhone 6 ( Giá iPhone 5s http://2tmobile.com/iphone-5s.html ), không có thêm trường hợp nào phàn nàn về tình trạng này. Người ta lại bắt đầu xoay sang giả thiết chính những đối thủ đã thổi phồng các vụ lùm xùm, còn bạn hãy cứ yên tâm về chiếc iPhone 6 của mình nhé.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác