Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 12/01/2015 12:51PM | Lượt xem: 3219

Tư vấn có nên mua iPhone 5 sprint phiên bản khóa mạng

iPhone 5 Sprint là gì?- Có nên mua hay không?

Trên thị trường hiện nay, chiếc điện thoại iPhone không còn là quá xa lạ với nhiều người dùng. Nhưng thực tế iPhone lại có nhiều phiên bản, chủng loại và nguồn gốc xuất xứ khác nhau mà không phải ai cũng rõ. Chắc hẳn bạn đã nhìn thấy chiếc iPhone 5 Sprint, và cũng không hiểu rõ đó là chiếc điện thoại phiên bản gì? Và liệu người dùng Việt Nam có nên mua iPhone 5 Sprint hay không khi mà có giá rẻ hơn các phiên bản khác từ 2-3 triệu đồng

iPhone 5 Sprint là gì?

1. Đôi nét về iPhone 5 Sprint

Hẳn bạn đã nghe những chiếc iPhone bản world, là những chiếc iPhone không khóa mạng chính hãng do Apple cung cấp. Bên cạnh đó là các phiên bản được kí hợp đồng với các nhà mạng khi bạn vào trang bán hàng của Apple cúng sẽ thấy các phiên bản iPhone 5s được bán theo hợp đồng. Ba nhà mạng lớn nhất kí hợp đồng với Apple tại Mỹ là Verizon, AT&T và Sprint. Những chiếc iPhone này vẫn là một chiếc iPhone quốc tế thông thường, có tên,logo của nhà mạng ở lưng máy và bị khóa sim. Tức là người dùng chỉ có thể sử dụng sim của nhà mạng kí hợp đồng. Tương tự như tình hình các chiếc iPhone do các nhà mạng  trong nước ta kí hợp đồng thì mua của nhà mạng nào, người dùng cũng chỉ sử dụng được sim của nhà mạng đó. Điều này hạn chế người dùng trong phạm vi sử dụng chiếc điện thoại của mình.

Mặt sau iPhone 5 Sprint có in Logo nhà mạng

Sprint kí hợp đồng với Apple với các sản phẩm dành riêng cho mạng này và khóa Sim. Nhiều người Mỹ đã mua các sản phẩm iPhone 5 Sprint này do giá rẻ hơn rất nhiều và bán lại. Đồng thời các cửa hàng nhỏ chuyên hàng xách tay đã xách về những sản phẩm như này để có giá rẻ hơn.

Sản phẩm iPhone 5 Sprint có giá bán tại Mỹ rất rẻ với nhiều khuyến mại

2. Khác biệt là gì? Có nên mua hay không?

Về nội dung phần cứng và phần mềm, iPhone 5 Sprint có đầy đủ các tính năng và trang bị như một chiếc phiên bản quốc tế thông thường. Chất lượng tốt.  Điều khác biệt duy nhất là người dùng chỉ dùng được SIM do nhà mạng đã kí hợp đồng và thứ hai là chế độ bảo hành toàn cầu không được áp dụng. Những chiếc iPhone 5 Sprint sẽ do nhà mạng, hoặc của hàng phân phối bảo hành.

Người dùng Việt Namđể sử dụng những chiếc iPhone 5 Sprint như vậy có một số các cách như sau để sử dụng được máy:

Unlock máy để biến iPhone 5 lock mạng thành chiếc iPhone 5 quốc tế

+ Unlock máy: cách này hiện nay đã ít được sử dụng do do Server Unlock của mạng Sprint đã đóng cửa hơn 1 năm nay.

+ Jailbreak máy để unlock máy

+ Dùng SIM ghép để sử dụng trên máy

Một loại sim ghép dành cho iPhone lock mạng

Đó là các cách đã được dùng để sử dụng một chiếc iPhone 5 Sprint một cách bình thường.

Ưu điểm của một chiếc iPhone 5 Sprint cũng như các iPhone khóa mạng khác đó là bạn sẽ mua được một chiếc iPhone quốc tế với giá rẻ từ 2-3 triệu đồng.

Nhược điểm là cần sử dụng các cách để Unlock máy nên không tránh khỏi những rủi ro: 3G không chạy, lỗi gửi tin nhắn, kết nối wifi… TUy nhiên, nếu được thực hiện đúng quy trình cùng với sử dụng các phiên bảo công cụ mới nhất các lỗi này hầu như không có.

Nguồn: http://2tmobile.com/dien-thoai/iphone-6.html

Vậy bạn đã biết một vài thông tin cơ bản và liệu có nên mua iPhone 5 Sprint hay không bạn đã có thể tự cân nhắc được rồi. Chấp nhận vài rủi ro nhỏ nhỏ để sở hữu một chiếc iPhone 5 hay mua hẳn một chiếc iPhone 5 bản quốc tế chính hãng đều có thể mang lại cho bạn những lợi ích nhất định.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác