Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 09/01/2015 09:02AM | Lượt xem: 7856

Bạn có biết sạc iPhone 6 Plus bao lâu thì đầy hay chưa?

Sạc pin cho iPhone 6 Plus có mất nhiều thời gian không?

iPhone 6 Plus sau một vài tháng được trải nghiệm có nhiều đánh giá tích cực về thời gian sử dụng và độ bền bỉ của pin. Nhưng với mức dung lượng khá lớn là 2915mAh, người dùng rất lấy làm thắc mắc khi sạc iPhone 6 Plus bao lâu thì đầy?

Sạc cho iPhone 6 Plus chắc lâu lắm nhỉ?

Dung lượng pin của mỗi thiết bị là khác nhau, nhưng với các máy có dung lượng pin lớn, các công nghệ đi kèm luôn được hỗ trợ để sạc pin nhanh hơn. Theo các tính toán cơ bản chỉ dựa trên thông số của pin và của cáp sạc: pin dung lượng 2915mAh và sạc tiêu chuẩn cho iPhone 6 Plus là 1A nhé. Giả sử là hao hụt cho mỗi thiết bị là 20% trong quá trình sạc thì iPhone 6 Plus sẽ mất khoảng 3h48p. Thông số này do các chuyên gia 9to5mac tính toàn giả định không được sử dụng bất kể công nghệ hỗ trợ nào với iPhone 6 Plus.

Tuy nhiên, trên thực tế, còn nhiều yếu tố khác tác động , cụ thế với iPhone 6 Plus sử dụng hệ điều hành iOS 8 và công nghệ pin Li-po. Các thử nghiệm của người dùng sử dụng cáp sạc thông thường cho thấy, iPhone 6 Plus sẽ sạc mất khoảng 2h cho từ 0-90%, thời lượng pin còn lại- theo thuật ngữ của giới công nghệ- sẽ được “nhồi” trong khoảng 30p hoặc hơn sau đó. Tuy vậy nhiều người dùng cũng gặp phải không ít trường hợp sạc pin khá lâu để đạt tới mức 90%.

Dùng sạc của iPad để sạc cho iPhone 6 Plus sẽ nhanh hơn nhiều

Mới đây trên một trang về công nghệ là Macotakara đã sử dụng một phương pháp mới giúp người dùng có thể sạc pin nhanh hơn bằng một nửa thời gian chỉ mất khoảng 1h42p để sạc đầy. Cụ thể họ đã dùng sạc của iPad với cường độ 2.1A để sạc cho iPhone 6 Plus, và kết quả đã thu được như vậy. Thú vị là các thế hệ iPhone trước nếu dùng sạc iPad để sạc thì kết quả vẫn vậy thậm chí còn tệ hơn. Nhiều người cho rằng đây là một bí mật thú vị Apple dành cho người dùng. Nên nhớ iPhone 6 Plus sử dụng công nghệ pin Li-po, bạn nên căn giờ sạc để không cần cắm máy vào nguồn sạc quá lâu.

Một số công cụ sạc nhanh cho iPhone 5s 6 6plus như Tizi tankstelle cũng được ra đời.

Một số chuyên trang về công nghệ cũng chia sẻ một vài cách giúp bạn rút ngắn thời gian sạc nếu bạn không sở hữu một chiếc sạc iPad.

+ Sạc trong chế độ máy bay: máy sẽ tắt hết các kết nối dữ liệu, bạn có thể dùng cách này khi đang vội ra ngoài mà quên sạc máy. Bật sang chế độ máy bay sẽ giúp bạn sạc nhanh hơn gấp đôi bình thường

+ Tắt hẳn máy để sạc: Nếu không thật sự cần dùng lắm, bạn có thể tắt máy đi để sạc nhanh hơn cả khi bạn để chế độ máy bay. Với cách này tranh thủ thời gian trong cuộc họp, trong giờ làm, trong giờ học… tắt nguồn để tập trung vào công việc và cũng giúp má sạc nhanh hơn.

+ Thực hiện “Chu kì năng lượng” với iPhone 6 Plus: là cách Apple khuyến khích người dùng thực hiện 1 tháng 1 lần để máy có tuổi thọ cao và sạc nhanh hơn: Xả sạch pin đến 0% sau đó cắm sạc đầy đến 100%, cắm thêm 1-2h nữa cho máy thật đầy. Lưu ý khi thực hiện “ chu kì năng lượng” không sử dụng máy. Khi thực hiện này, có thể dùng sạch pin cà cắm máy qua đêm, sáng dậy sớm để rút sạc.

Sạc iPhone 6 Plus bao lâu thì đầy- cũng không quá là lâu phải không các bạn. Vẫn là tốc độ sạc trung bình so với các thiết bị khác. Hơn nữa với một số tips ở trên bạn có thể tiết kiệm thời gian sạc pin rất nhiều đó.

Bình luận bài viết