Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/mobilecom/domains/2tmobile.com/public_html/catalog/controller/common/seo_url.php on line 125 iPhone 5s/iPhone 6 có cần sạc 8 tiếng 3 lần đầu hay không?
Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Ngày đăng: 09/01/2015 08:53AM | Lượt xem: 4615

iPhone 5s/iPhone 6 có cần sạc 8 tiếng 3 lần đầu hay không?

Hiểu đúng về cách sử dụng pin của iPhone 6 mới

Sạc pin thật lâu trong 3-5 lần đầu tiên mua máy mới là thói quen và kinh nghiệm của nhiều người khi sử dụng. Với iPhone 6 có cần sạc 8 tiếng 3 lần đầu không chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Sạc pin cho iPhone 6 như thế nào cho đúng?

Thông thường với một sản phẩm điện máy trước đây người dùng thường được đi kèm với hướng dẫn sử dụng: Sạc pin trong 8 tiếng sung sạch và sạc đầy trong 8 tiếng cho 3 lần sạc đầu tiên. Đây là cách chúng ta vẫn làm để tránh hiện tượng pin ảo, giúp pin nhớ được dung lượng cao nhất có thể để pin hoạt động ổn định và không xuất hiện hiện tượng báo pin ảo.

Pin Li-po không báo pin ảo, không bị chai, chỉ sụt giảm hiệu suất sau thời gian dài sử dụng

Đó là với công nghệ pin Li-ion trước đây, người dùng cần phải làm như vậy do tình trạng báo pin ảo của máy. Nhưng với công nghệ pin mới Li-Po với nhiều ưu điểm hơn đã thay thế dần cách sử dụng pin truyền thống. Apple cũng cho hay, người dùng không cần sạc 8 tiếng cho 3 lần sạc đầu tiên của iPhone 6. Mỗi lần cắm sạc máy báo đã đầy pin là bạn có thể sử dụng mà không cần sạc thêm nữa. Đến đây bạn sẽ thắc mắc công nghệ pin Li-po là gì đũng không nào?. Cùng tìm hiểu một chút để hiểu rõ vì sao chũng ta không cần làm theo các cách truyền thống với thiết bị sử dụng công nghệ pin Li-Po như iPhone 6 nhé.

Thứ nhất, cũng nhớ lại một chút về bài học vật lý và hóa học về nguyên lý hoạt động của một cục pin thông thường: trao đổi ion giữa các điện cực. CÔng nghệ pin cũ Li-ion và công nghệ mới Li-Po khác nhau ở chỗ cách sắp xếp các cách chế tạo và chất điện phân có trong pin. Nếu Li-ion sử dụng chất lỏng dung môi hữu cơ thì Li-Po sử dụng chất điện phân dưới hình thức là Polymer khô. Ưu điểm của Li-Po so với công nghệ cũ là nó có thể được làm với nhiều hình dạng kích thước, dung lượng pin lớn hơn trong cùng một kích thước, cho phép khả năng cung cấp năng lượng liên tục cho thiết bị của bạn.

Dùng cáp sạc chuẩn để đảm bảo tuổi thọ cho pin iPhone 6

Chính vì nguyên do này, máy sẽ không có hiện tượng chai pin do tình trạng báo pin ảo mà bị giảm hiệu năng pin theo thời gian. Bạn không cần sạc quá lâu và xả cạn rồi mới sạc mà có thể sạc bất cứ lúc nào.  Và cũng không nhất thiết phải sạc pin đầy cho mỗi lần sạc. Apple khuyên người dùng mỗi tháng chỉ cần 1 lần sạc đầy 100% pin rồi để thêm 1-2h nữa, một lần như vậy là đủ. Hãng này cũng khuyên người dùng không nên cắm quá lâu, có thể dẫn đến hỏng máy.

Thứ hai, cũng chính ưu điểm ở trên do cách sắp xếp các cell pin Li-Po không dễ cháy, nhưng khi đã bị cháy thì lại gây cháy lớn do sạc không đúng cách hoặc sạc quá mức. Do vậy đừng ham mà sạc quá lâu và nên nhớ sử dụng bộ sạc chuẩn để đảm bảo an toàn cho pin và máy.

Sạc quá lâu gây cháy iPhone 5S cũng sử dụng pin Li-po

Thứ 3, Pin Li-Po của iPhone 6 có dung lượng 1810mAh, cho phép khoảng 400-500 lần sạc( tình sạc đầy dung lượng pin do máy tính được chứ không phải 400-500 lần cắm sạc bạn nhé). Đây là một nhược điểm khác bởi nếu so với pin truyền thống Li-ion, con số này chỉ bằng một nửa, các chuyên gia đang nghiên cứu để kéo dài tuổi thọ của loại pin này.

Thực tế iPhone 6 có cần sạc 8 tiếng 3 lần đầu là không nên. Hi vọng bài viết mang lại cho bạn chút thông tin về chủng loại pin của chiếc iPhone bạn đang sở hữu. hiểu đúng về bản chất pin, bạn sẽ biết cách sử dụng sao cho tiết kiệm và đảm bảo tuổi thọ pin cho thiết bị của mình

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác