Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/mobilecom/domains/2tmobile.com/public_html/catalog/controller/common/seo_url.php on line 125 Cách mở khóa iPhone 6 bằng dấu vân tay với Touch ID
Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Ngày đăng: 07/01/2015 10:47AM | Lượt xem: 14178

Cách mở khóa iPhone 6 bằng dấu vân tay với Touch ID

Hướng dẫn sử dụng Touch ID để mở khóa iPhone 6

Mở khóa bằng dấu vấn tay đã xuất hiện trên các thiết bị iPhone 5S với tính năng khóa điện thoại sử dụng chính dấu vân tay của bạn. Giờ đây với iOS 8 và công nghệ Touch ID trên chiếc iPhone 6, người dùng có thể làm được nhiều hơn thế. Mở khóa iPhone 6 bằng dấu vân tay như thế nào, và ngoài chức năng mở khóa máy, bạn có thể làm được gì với Touch ID nữa?

Touch ID trên iPhone 6

1. Touch ID là gì và cách kích hoạt Touch ID trên thiết bị của bạn.

Touch ID hay còn gọi là bảo mật vân tay là công nghệ hàng đầu về bảo mật của Apple . Công nghệ này được ứng dụng để mở khóa màn hình, mua các ứng dụng từ iTunes hay Appstore, từng bước thay thế Apple ID. Trên iPhone 6, nút Home được thiết kế từ đã Saphiare cắt bằng laser  chống trầy xước và không bị nứt vỡ. Bộ phận nhận dnagj Touch ID ở dưỡi sẽ ghi nhớ dấu vân tay của bạn để thực hiện các thoa tác mở khóa và các thao tác mua bán khác sau này.

Nút Home với công nghệ Touch ID trên iPhone 6

Các bước thực hiện kích hoạt tính năng này trên iPhone 6 của bạn: Đầu tiên bạn vào theo đường dẫn: Settings/Touch ID & Passcode/Touch ID/ Add a Fingerprint.

Chọn “ Thêm dấu vân tay” để  thực hiện mở khóa bằng vân tay trên iPhone 6

Tại đây trên nút Home, bạn hãy đặt ngón tay muốn lấy dấu lại ở nhiều góc độ để máy quét và lưu lại.Ghi nhớ: đặt passcode cùng với mật khẩu vân tay. Trường hợp nhiều người dùng  trong gia đình cùng sử dụng thiết bị bạn có thể thao tác tương tự như trên để thêm các mẫu vân tay và đặt tên tài khoản cho từng mẫu.

Chạm và thả ngón tay trên nút Home để lưu lại dẫu vân tay của bạn

Mẫu vân tay đã được kích hoạt cho iPhone 6

Sau khi đã cài xong mẫu vân tay, bạn hãy thoát ra ngoài màn hình, chạm phần vân tay đã đăng kí lên nút Home để xác thực quyền sử dụng. Điều đặc biệt là bạn có đặt ngược xuôi thế nào Apple vẫn đọc được. Bởi vân tay của một người là độc nhất vô nhị.

Xem thêm >>>  Cách mở khóa iPhone bằng hình vẽ cực độc

 

2. Một số lưu ý khi sử dụng Touch ID để mở khóa.

Điều đầu tiên, Touch ID luôn cần cài đặt đi kèm với passcode. Tại sao? Bởi Touch ID có thể bị đánh lừa bằng vân tay bằng sợi các bon tổng hợp nhờ công nghệ làm giả tinh vi. Ngoài ra, iPhone 6 cho phép người dùng nhận diện sai dấu vân tay 5 lần, quá 5 lần nó sẽ bắt nhập vào mã Passcode. Trong trường hợp cho mượn máy, người bạn của bạn không mở được máy, không nhập đúng passcode thì rất có thể bạn sẽ phải nói lời tạm biệt với chiếc điện thoại của mình. Khi cho mượn, tốt nhất tắt chức năng này đi, hoặc cảnh báo người dùng đừng cố mở máy của bạn bằng vân tay của họ.

Apple tuyên bố, cơ sở dữ liệu về dấu vân tay người dùng được lưu trữ trong vùng an toàn của của chip A8 không thể bị truy xuất theo bất kì cách nào, hoàn toàn bảo mật cho người dùng. Với công nghệ mới nhất, người dùng có thể phần nào yên tâm khi sử dụng để thay thế cho cách khóa máy thông thường.

Bạn đã biết cách cài đặt và sử dụng mở khóa iPhone 6 plus bằng dấu vân tay rồi. Đây là một công nghệ mới, và bao giờ cũng vậy luôn tiềm ẩn nhiều tính năng vượt trội nhưng không phải không có điểm yếu. Luôn thận trọng khi sử dụng và cho phép người khác khi sử dụng thiết bị của mình.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác