Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 06/01/2015 10:56AM | Lượt xem: 7629

Cài đặt lưu ảnh trong thẻ nhớ khi chụp ảnh trên Android

Chụp ảnh và lưu ảnh vào thẻ nhớ trên điện thoại Android

Thẻ nhớ là một trong những công cụ hữu ích giúp người dùng điện thoại Android có thể lưu trữ thêm nhiều dữ liệu, đặc biệt với những máy có bộ nhớ trong khá nhỏ. Với những bức ảnh chụp từ điện thoại, bạn có thể chuyển chúng vào thẻ nhớ để tăng thêm dung lượng khả dụng cho thiết bị, giúp thiết bị hoạt động mượt mà hơn.

Lưu ảnh vào thẻ nhớ trên điện thoại Android?

Hầu hết các dòng điện thoại Android đều được nhà sản xuất hỗ trợ thêm khe cắm thẻ nhớ ngoài để tăng thêm bộ nhớ. Khi dung lượng khả dụng của bộ nhớ trong không còn nhiều, bạn nên chuyển bớt hoặc lưu cài đặt một số dữ liệu sang thẻ nhớ để giải phóng bớt bộ nhớ trong. Nhờ vậy, bạn có thể tải thêm nhiều phần mềm, ứng dụng yêu thích về máy mà không làm máy bị chậm, treo trong quá trình sử dụng. Việc cài đặt lưu ảnh trên thẻ nhớ khi chụp ảnh cũng là một giải pháp nên áp dụng.

Với các thiết bị Android, trong lần đầu tiên sử dụng camera để chụp ảnh, bạn sẽ nhận được một dòng thông báo của hệ thống là Bạn có muốn thay đổi vị trí lưu trữ vào thẻ SD card ? Lúc này bạn chỉ cần chọn Đồng ý và những bức ảnh đó sẽ được lưu vào thẻ nhớ. Tuy nhiên những lần chụp ảnh tiếp theo sẽ không còn xuất hiện bảng thông báo này nữa. Do vậy để thiết bị tự động lưu ảnh trong thẻ nhớ khi chụp ảnh trên Android sau mỗi lần chụp, bạn có thể vào phần cài đặt để thiết lập. Mở ứng dụng camera, chọn phần setting, cuộn xuống phía dưới và chọn storage options. Tại đây sẽ có hai vị trí lưu trữ cho bạn lựa chọn là Device và Memory Card.  Bạn ấn chọn mục Memory Card để cài đặt lưu ảnh vào thẻ nhớ. Sau khi thiết lập xong, ảnh chụp xong sẽ tự động lưu vào thẻ nhớ mà không cần phải cài đặt lại.

Cách cài đặt ảnh chụp trên thẻ nhớ

Tuy nhiên, với các phiên bản Android từ 4.4 Kitkat trở lên, bạn sẽ không có quyền tùy chọn vị trí lưu ảnh vào thẻ nhớ mà ảnh chụp sẽ mặc định lưu vào bộ nhớ máy. Để khắc phục, bạn có thể sử dụng ứng dụng chụp ảnh có tên là Camera MX. Sau khi tải ứng dụng về và cài đặt, bạn mở ứng dụng lên, vào phần setting, chọn camera và chọn mục Custom save location. Lúc này ảnh chụp của bạn sẽ được lưu vào thẻ nhớ.

Lưu ảnh vào thẻ nhớ với phần mềm Camera MX

Ngoài việc cài đặt lưu ảnh vào thẻ nhớ, bạn cũng có thể tăng thêm dung lượng cho bộ nhớ trong bằng cách chuyển các ứng dụng từ bộ nhớ sang thẻ nhớ. Tuy nhiên, để có thể chuyển toàn bộ ứng dụng sang, bạn cần sử dụng thêm một ứng dụng từ bên thứ ba là Link2SD. Chỉ cần thiết bị của bạn đã được root và được phân vùng, việc thực hiện chuyển đổi vị trí lưu trữ khá đơn giản. Các bạn có thể tìm hiểu thêm hướng dẫn chi tiết trên các trang mạng hoặc các diễn đàn công nghệ. 

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác