Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 06/01/2015 10:51AM | Lượt xem: 1798

Cách chụp màn hình trên Asus zenfone 4,5 bằng 2 cách

Chụp ảnh màn hình Asus zenfone 4,5 bằng hai cách đơn giản

Hầu hết các dòng điện thoại thông minh đều tích hợp chức năng chụp ảnh màn hình. Chức năng này khá hữu ích khi bạn muốn chụp lại nội dung giao diện màn hình một cách nhanh chóng để phục vụ cho công việc hoặc  mục đích nào đó. Cũng như các dòng điện thoại khác, Asus Zenfone 4,5 có cách chụp màn hình khá đơn giản.

Cách chụp ảnh màn hình Asus zenfone 4 và zenfone 5

Việc chụp ảnh màn hình thường được sử dụng khi người dùng muốn sử dụng hình ảnh để hướng dẫn hay làm hình ảnh minh họa cho một quá trình xử lý nào đó, hoặc đơn giản là muốn lưu lại thông tin nào đó bổ ích trên điện thoại để chia sẻ với bạn bè, đồng nghiệp…Chức năng này cũng gần tương tự với chức năng chụp màn hình trên máy tính. Và cũng giống với hầu hết các smartphone khác trên thị trường, Asus Zenfone 4,5 cũng có hai cách chụp màn hình là dùng tổ hợp phím cứng vật lý và dùng phím mềm cảm ứng. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu cụ thể hơn về hai cách chụp màn hình trên Asus Zenfone 4,5 này.

1. Chụp ảnh màn hình bằng tổ hợp phím cứng: Phím nguồn + phím giảm âm lượng

Để chụp màn hình theo cách này, chúng ta cần sử dụng đến hai phím chức năng là phím nguồn (power) và phím giảm âm lượng (volume down). Để chụp hình, bạn chỉ cần ấn giữ đồng thời hai phím này trong khoảng 1 giây. Màn hình sẽ được chụp lại và tự động lưu vào thư viện ảnh. Để xem lại ảnh, bạn có thể vào phần thư viện ảnh để xem. Hoặc để mở nhanh hình ảnh vừa chụp, bạn kéo thanh thông báo ở phía trên màn hình xuống, ấn vào mục “Thư viện” trong bảng thông báo “Hoàn tất tác vụ đang sử dụng” để tìm đến ảnh đã được lưu.

Nhấn tổ hợp phím Nguồn và giảm âm lượng trong khoảng 1 giây

2. Chụp ảnh màn hình bằng phím mềm cảm ứng 

Cách chụp ảnh bằng phím cứng như trên khá đơn giản và nhanh chóng, tuy nhiên nếu sử dụng quá nhiều hai phím chức năng Power và volume down có thể sẽ khiến hai nút này bị liệt, ảnh hưởng đến quá trình thao tác. Để khắc phục tình trạng này, chúng ta có thể chụp ảnh theo cách thứ hai là dùng phím cảm ứng. Để chụp ảnh màn hình bằng phím cảm ứng, trước hết chúng ta cần cài đặt chức năng này cho máy. Bạn vào phần Cài đặt, kéo xuống dưới chọn mục Asus customized settings, trong mục Touch key chọn Recent apps key và chọn tiếp mục Tap and hold capture screen. Như vậy là xong phần cài đặt.

Bật chức năng Tap and hold capture screen để thiết lập

Lúc này, để chụp màn hình, bạn mở giao diện muốn chụp lại, sau đó ấn và giữ nút đa nhiệm (có biểu tượng là hai hình chữ nhật lồng lên nhau) nằm ở phía dưới góc phải màn hình. Màn hình sẽ được chụp lại và tự động lưu vào trong thư viện. Để xem lại ảnh vừa chụp, bạn có thể vào mục thư viện ảnh để xem, hoặc kéo thanh thông báo xuống và chọn phần Thư viện như hướng dẫn ở phần trên.

Ấn giữ phím đa nhiệm để chụp

Ở trên là hai cách chụp ảnh màn hình Asus zenfone 4,5. Cách này cũng có thể áp dụng cho phiên bản zenfone 6. Hi vọng bài hướng dẫn trên sẽ giúp các bạn bổ sung thêm một chức năng khá hữu ích của chiếc điện thoại zenfone để phục vụ cho công việc cũng như giải trí hằng ngày.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác