Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 05/01/2015 01:49PM | Lượt xem: 1837

Quy tắc sử dụng pin iPhone bạn nên biết

Vấn đề pin iPhone luôn nhức nhối trong bạn ?

Sau đây là những quy tắc sử dụng pin iPhone đúng cách .

- Pin của iPhone vốn dĩ không như chất liệu pin của các dòng smartphone khác mà sử dụng kim loại Lithium(Liti) nên quy cách sạc và sử dụng cũng không như các loại pin khác.

1. Cách sạc pin iPhone

- Có lẽ việc sạc pin đúng cách bạn đã nghe quá nhiều lần cho bất cứ dòng smartphone nào cũng được khuyên sạc 8 tiếng trong 3 lần sạc đầu tiên. Nhưng thật tế cũng có nhiều ý kiến từ kỹ thuật viên cho rằng iPhone không cần sạc 8 tiếng theo kiểu 3 lần đầu cứ sử dụng bình thường. Nhưng theo cá nhân tôi nếu có thời gian bạn vẫn nên sạc đủ 3 lần 8 tiếng đầu tiên.

- Các lần sạc sau : đối với iPhone không tính chai pin như các dòng khác là tính số lần cắm sạc nên nhiều người cớ chờ hết pin thì sạc như đối với iPhone lại tính số lần sạc đầy vì thế bạn cắm sạc lúc nào cũng được chỉ cần cộng dồn được 100% thì đếm 1 lần sạc thông thường cứ 400 lần sạc thì iPhone sẽ bắt đầu chai.

- Nhưng cũng có 1 số nguyên tắt nhỏ cần lưu ý về sạc và sử dụng pin iPhone như sau:

+ Khi iPhone kết nối với máy tính mặc định sẽ ở trạng thái sạc pin,mà sạc cách này thì nguồn điện thường không ổn định bằng đi qua củ sạc của nó và bạn cũng chỉ cắm vào máy tính để thao tác rồi nhanh chống rút cắm ra vì thế mình cũng hạn chế để iPhone sạc nhiều nguồn điện không đi qua củ sạc này.

+ Khi sạc hạn chế sử dụng nhiều gây nhiệt: lời khuyên này bạn có lẽ cũng nghe khá nhiều rồi, vì lý do iPhone sạc sẽ tỏa nhiệt mà nếu bạn sử dụng tỏa thêm nhiệt nữa thì dể làm hỏng pin của iphone.

2. Cách xem tình trạng pin của iPhone

- Tình trạng pin có thể hiểu ngắn gọn là độ chai pin của iPhone, có khá nhiều cách để bạn xem được tình trạng chai pin của iPhone :

+ Cài phần mềm trực tiếp trên iPhone : cần phải jailbreak máy.
+ Cài phần mềm trên máy tính rồi cắm kết nối iPhone vô là xem được: cách này khá dể ta sẽ cùng làm như sau:

- Bạn tải phần mềm này về tại :

+ Bản dành cho Windows http://www.icopybot.com/ibackupbot_setup.exe
+ Bản dành cho OS X : http://www.icopybot.com/iBackupBot-Setup.dmg

- Phần mềm này khá nhẹ chưa đến 4MB nên tải hay cài đều nhanh. Sau khi tải về mình cài vô máy chỉ cần next và next là được.
- Sau khi cài xong bạn sẽ thấy 1 icon của ứng dụng này như hình :

- Nhấn mở ứng dụng bạn sẽ có giao diện hình bên dưới hãy nhấn vào 2 mục như hình đánh dấu trong khung đỏ để xem mức độ chai pin của bạn.

- Và bạn sẽ thấy 1 bảng hiện lên gồm có: CycleCount là số vòng sạc full, DesignCapacity là dung lượng pin mặc định (iPhone 3G/3GS: 1.200 mAh, iPhone 4/4S: 1.420 mAh, iPhone 5: 1.440 mAh, iPhone 5c: 1.507 mAh, iPhone 5s: 1.570 mAh...), FullChargeCapacity là dung lượng pin tối đa hiện tại(mức độ còn).

- Trong hình này tức là: iPhone này đã sạc đầy tổng cộng 6 lần và dung lượng pin ban đầu là 1550Mah hiện tại chỉ còn sạc được 1500Mah tức chai đi 50Mah.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác