Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 02/01/2015 02:04PM | Lượt xem: 6151

Điện thoại samsung bị mất có tìm lại được hay không?

Có tìm lại được điện thoại Samsung bị mất không?

Bị mất điện thoại, khả năng tìm lại được là rất thấp, nhưng dù có một hi vọng mong manh nào đó người dùng cũng muốn tìm lại bởi chiếc điện thoại không chỉ chứa thông tin liên lạc mà còn nhiều thông tin cá nhân quan trọng khác, là kỉ niệm của người dùng. Vậy điện thoại Samsung bị mất có tìm lại được không? Và làm như thế nào?

Điện thoại Samsung bị mất phải làm như thế nào?

Cũng giống như nhiều thiết bị smartphone khác, điện thoại thông minh của Samsung cũng có tính năng Find my iPhone như trên điện thoại iPhone hay Find My Phone trên Nokia. Tính năng đó chính là Find my Mobile. Tính năng này sẽ hỗ trợ bạn khóa máy và xóa dữ liệu, hỗ trợ định vị trí của thiết bị. Để sử dụng tính năng này bạn hãy làm theo các bước sau đây:

+ Vào Settings/ Security/ Remote control( Hoặc Cài đặt/ Bảo mật/ Điều khiển từ xa nếu máy bạn đã cài tiếng việt)

Chọn thêm tài khoản để tạo mới hoặc đăng nhập tài khoản của bạn

+ Chọn thêm tài khoản để đăng nhập hoặc tạo mới tài khoản. Bạn có thể chọn ngay tài khoản gmail của mình làm tài khoản Samsung cho dễ nhớ. Điền đầy đủ thông tin vào biểu mẫu để đăng đí địa chỉ gmal làm tài khoản Samsung là xong. Nhớ tick chọn mục cho phép dùng

Sau khi đăng nhập bạn nhớ tick chọn mục sử dụng mạng không dây di động.

+ Khi bị mất máy bạn vào trang findmymobile.samsung.com để quản lý và tìm lại thiết bị của mình.

Đăng nhập bằng tài khoản đã thiết lập trên máy

+ Nhiều tính năng bạn có thể tìm thấy để hỗ trợ trong quá trình tìm kiếm máy: Tìm, khóa, xóa thông tin trên điện thoại.

Các tính năng có trên find my mobile

+ Click vào bắt đầu theo dõi để tìm kiếm vị trí thiết bị của mình

Vị trí điện thoại Samsung trên bản đồ được cập nhất mỗi 15p trong vòng 12h.

+ Để ngăn kẻ xấu sử dụng điện thoại của mình bạn cũng có thể sử dụng tính năng khóa máy. Bạ có thể cài mã khóa, nhắn tin gửi lên màn hình thiết bị khóa, số điện thoại liên hệ để lấy lại máy

Thiết lập tính năng khóa máy của Find my Mobile

Hiển thị trên màn hình của điện thoại Samsung

+ Một chức năng cần lưu ý đó là chức năng xóa sạch máy. Chức năng này tương ứng với lệnh đặt lại trên điện thoại hay là Reset máy. Thao tác này chỉ nên dùng để bảo mật thông tin cá nhân và tài khoản khi kẻ xấu khi đã liên lạc được nhưng không trả máy cho bạn. Bởi khi kích hoạt chức năng này, máy sẽ tự động reset lại như mới và tính năng find my mobile cũng sẽ bị tự động xóa. Ngoài ứng dụng này ra còn một số ứng dụng khác có tính năng tương tự như Where is my Droid hay Android device Manager có tính năng tương tự Find my Mobile. Bạn có thể tìm thấy các ứng dụng này trên cửa hàng Google Play và cài thêm để yên tâm hơn.

Điện thoại Samsung bị mất có tìm lại được là câu hỏi khá khó, bởi vấn đề còn nằm ở chỗ người nhặt được/ đánh cắp thiết bị của bạn là ai. Tính năng Find My Mobile chỉ giúp đỡ bạn phần nào trong việc tìm kiếm và tìm lại thiết bị của mình. Hãy bảo vệ nó, và luôn cài đặt tính năng này để khi lỡ bị kẻ xấu “ cầm nhầm” bạn cũng sẽ theo dõi và khả năng tìm lại được cao hơn.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác