Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 29/12/2014 02:13PM | Lượt xem: 783

Sony đang dần "phẳng hóa" giao diện trên Xperia

Sony đang dần "phẳng hóa" giao diện trên Xperia

Sony là thương hiệu đã dành được chỗ đứng trên thị trường di động trong suốt một thời gian dài qua. Để giữ vững được vị trí đó, hãng đã không ngừng cải tiến và nghiên cứu sản phẩm mới. Và thời gian tới đây, Sony đang dần “phẳng hóa” giao diện trên Xperia.

Sony đang tích cực đưa dòng điện thoại Xperia sử dụng hệ điều hành Android 5.0 Lollipop. Trước hãng đã trang bị cho Xperia Z3 bản rom AOSP Android 5.0 và sau đó hãng Sony liên tục tung ra các bản rom cook cho thiết bị của mình. Tính đến nay đã có 12 mẫu Xperia cũ lẫn mới sử dụng nền tảng Android 5.0. Có thể kể tên ra đây một vài tên tuổi là Xperia E3, Xperia M2, Xperia T2 Ultra, Xperia Z3, Xperia Z1 Compact…

Sony sẽ dần dần chuyển "phẳng hóa" giao diện trên Xperia

Và năm 2015 này sẽ là năm đặt dấu ấn khi mà tất cả các mẫu Xperia sẽ được Sony trang bị, nâng cấp lên hệ điều hành Android 5.0 mới nhất này. Hệ điều hành này sẽ có những cải tiến đáng kể, tất cả tính năng lẫn giao diện sẽ được chăm chút nhất. Đặc biệt điểm nhấn ở đây chính là giao diện với ngôn ngữ Material phẳng, vô cùng đơn giản nhưng cũng đủ hấp dẫn người dùng. Xu hướng này chắc chắn sẽ là hướng đi chủ đạo mà Sony lựa chọn, và đương nhiên sẽ hứa hẹn “phẳng hóa”  nhưng vẫn cực kỳ đẹp và thân thiện theo đúng nhu cầu của người dùng.

Nếu muốn kiểm nghiệm xu hướng “phẳng hóa” này, bạn hãy chú ý đến cách thiết kế gần đây trên một số ứng dụng được Sony cập nhật. Nhiều người liên tưởng đến ứng dụng vẽ Sketch hay gần nhất có lẽ là TrackID. Bạn có thể chiêm ngưỡng phong cách thiết kế mới có mặt trên ứng dụng TrackID ngay sau đây:

Ứng dụng TrackID

Thiết kế phẳng trong TrackID

Giao diện "phẳng" này khá là đơn giản nhưng lại có ưu điểm là thông thoáng, dễ sử dụng. Như vậy vào dịp đầu năm mới và có thể là sẽ kéo dài trong suốt  cả năm 2015 này, hàng loạt Xperia Z Series sẽ được nâng cấp lên hệ điều hành Android 5.0 và đương nhiên là sẽ đi kèm những giao diện thân thiện mới này.

Không ngừng thay đổi để vừa lòng mong mỏi của khách hàng là những điều mà Sony đang quyết tâm thực hiện. Quả thực chỉ cần thông qua máy bản rom cook tiền tuyến trước đã được người hâm mộ đánh giá cao, thì có vẻ như xu hướng “phẳng hóa” giao diện trên dòng Xperia mà Sony đang theo đuổi có vẻ là bước đi đúng đắn. Mong rằng trong năm 2015 này, chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng cũng như nhìn thấy thành công của hãng qua sự lựa chọn trên. 

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác